Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Ghẹ Để Kinh Doanh Nghiến Khách Ăn Khen Tấm Tắc

Súp ghẹ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng có tác dụng làm ấm người, cung cấp năng lượng và dưỡng chất, đặc biệt trong mùa lạnh,  một tô súp ghẹ ấm nóng khiến cơ thể tỉnh táo và tràn đầy sức sống. Vì thế, mở quán súp ghẹ để kinh doanh là quyết định đúng đắn, vậy bạn đã có công thức nấu súp ghẹ thơm ngon, chuẩn vị, không tách nước chưa? Hãy cùng Ecoeshop tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Những lưu ý khi nấu súp ghẹ thơm ngon để kinh doanh

Để nấu được súp ghẹ ngon, cũng như kéo khách khi buôn bán kinh doanh, thì điều trước tiên đó chính là lựa chọn được những nguyên liệu tươi ngon đúng cách, thì việc còn lại đó chính là chọn được tô đựng súp để mang đi sao cho sang trọng và đẹp mắt.

Hướng dẫn cách chọn ghẹ tươi ngon

Cách chọn ghẹ tươi ngon

  • Khi chọn mua chỉ nên chọn những con ghẹ còn sống, vì ghẹ sống thì thịt sẽ tươi và ngon hơn.
  • Bạn lấy tay ấn vào yếm ghẹ kiểm tra xem có cứng hay không, nếu cứng thì tức là ghẹ có nhiều thịt.
  • Ghẹ tươi ngon sẽ có lớp vỏ ngoài màu xanh, phần yếm to và vẫn còn bám chắc vào thân. Càng và chân cử động linh hoạt, khỏe mạnh, phần gai trên càng và mai còn nguyên màu sắc.
  • Dùng tay kẹp chặt phần bụng dưới nếu bạn thấy chân và càng duỗi thẳng không bị chúi xuống, ấn mạnh vào càng thấy chắc, cứng, gõ nhẹ có cảm giác chắc tay thì tức là ghẹ ngon.

Hướng dẫn cách chọn ly, tô đựng súp kinh doanh

Chọn tô đựng súp ghẹ để kinh doanh thân thiện với môi trường

Hiện nay, khách hàng có xu hướng bảo vệ môi trường khi sử dụng bao bì đựng thực phẩm, vì thế nếu bạn kinh doanh đồ ăn, soup thì nên lưu ý tới vấn đề này. Tô giấy là một trong những nguyên liệu được nhiều người yêu thích nhất bởi:

  • Tô giấy tiện lợi, an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường, là sự lựa chọn hoàn hảo để thay thế cho các loại tô nhựa dùng một lần.
  • Với đặc tính nhẹ, bền, dày, có khả năng chống thấm và chống bám bẩn cao có thể lựa chọn loại thực phẩm.
  • Độ bám mực cao, có thể dễ dàng in ấn các hình ảnh, thông tin quảng bá thương hiệu.
  • Có thể chịu nhiệt từ thấp đến cao lên đến 120 độ C, dùng hâm nóng trong lò vi sóng.
  • Đựng được cả thực phẩm dạng lỏng hoặc khô.
  • Sử dụng tô giấy đựng thực phẩm còn đem đến vẻ đẹp thanh lịch tạo cho sản phẩm của bạn một phong cách sang trọng.
  • Thành phần chính là giấy Kraft hoặc PO trắng an toàn, không phản ứng với thực phẩm bên trong.

Hướng dẫn cách nấu súp ghẹ cực ngon ấn tượng

Nếu bạn đã từng ăn súp cua hay súp ghẹ ở một quán ăn hay quán ven đường, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng mỗi nơi đều có một hương vị đặc trưng riêng. Để giữ chân khách hàng, bạn cần tạo ra thương hiệu và hương vị cho riêng mình, điều quan trọng không chỉ chọn nguyên liệu tươi ngon mà còn phải chuẩn bị tất cả các nguyên liệu trong khi nấu, có như vậy mới hoàn thành được nồi súp như ý muốn, dưới đây là nguyên liệu nấu cho ít người, nếu bạn nấu kinh doanh, hãy nhân lên theo tỷ lệ nhé:

Chuẩn bị nguyên liệu cho món súp ghẹ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 con ghẹ xanh.
  • 2 hay 4 búp nấm đông cô.
  • 2 thìa bột năng hoặc bột ngô.
  • 1 lòng trắng trứng gà.
  • Rau ngò, muối, bột nêm và hành tím.
  • Dầu mè.
  • Nước tương.
  • Trứng cút.

Sơ chế nguyên liệu

  • Ghẹ rửa sạch, để nguyên con. Một lưu ý nhỏ khi chọn ghẹ là các bạn nên mua ghẹ vào những ngày đầu tháng hoặc cuối tháng. Thời điểm này, ghẹ chắc thịt, thơm ngon. Nếu các bạn mua vào thời điểm giữa tháng, đặc biệt là những ngày trăng tròn, ghẹ sẽ không có thịt. Bên cạnh đó, khi lựa ghẹ, các bạn dùng ngón cái nhấn vào mặt dưới của con ghẹ, nếu nhấn không lún và cảm giác cứng thì đó là một con ghẹ ngon.
  • Nấm đông cô bạn có thể chọn nấm tươi hoặc khô. Với nấm tươi, bạn chỉ cần bỏ phần gốc và rửa sạch. Với nấm đông cô khô, bạn hãy ngâm với một ít nước nóng cho nở rồi đem rửa với nước lạnh nhiều lần cho đến khi nước trong và vắt sạch nước trong nấm rồi thái sợi nhỏ. Nấm khi nấu sẽ nở to nên các bạn lưu ý cắt sợi mỏng nhé.
  • Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
  • Trứng gà tách lấy lòng trắng.
  • Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch.

Cách nấu súp ghẹ ngon đúng điệu khiến khách phải lưu luyến

Cách nấu súp ghẹ thơm ngon đúng điệu

  • Bước 1: Đặt một nồi nước lên bếp, cho ghẹ vào rồi luộc chín. Khi nước sôi, các bạn cho thêm một tý muối và bột ngọt để thịt ghẹ khi luộc được đậm vị hơn.
  • Bước 2: Khi ghẹ đã chín, bạn vớt ghẹ ra để riêng, lọc nước qua rây và đặt sang một bên để lát sau sử dụng nước luộc ghẹ nấu súp. Đối với con ghẹ đã luộc, bạn chỉ việc tách lấy thịt và bỏ vỏ. Bạn ướp phần thịt ghẹ vừa tách với tý muối, hạt nêm, bột ngọt và tiêu xay, đảo đều cho thấm gia vị.
  • Bước 3: Cho 2 thìa bột năng vào 1/2 chén nước. Cho bột vào từ từ rồi dùng đũa đánh tan đều bột, tránh bị vón cục.
  • Bước 4: Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó bạn cho thịt ghẹ, nấm đông cô vào xào. Xào được khoảng 5 phút, khi các nguyên liệu đã thấm dầu thì bạn cho nước luộc ghẹ vào đun sôi với lửa nhỏ.
  • Bước 5: Khi nước ghẹ đun sôi khoảng được 10 phút thì bạn bắt đầu nêm nếm gia vị với một tý muối, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn. Kế tiếp bạn cho hỗn hợp bột năng vào, một tay đổ bột năng, một tay dùng đũa khuấy đều nước súp bắt đầu sánh lại là được. Sau đó, bạn nhanh tay cho lòng trắng trứng gà vào rồi khuấy đều cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
  • Bước 6: Cuối cùng bạn cho súp ghẹ nấm đông cô ra bát, một vài giọt dầu mè, tiêu xay, rau mùi là có thể thưởng thức được rồi. Các món súp mà thiếu dầu mè, các bạn sẽ cảm thấy hương vị món ăn không đúng chuẩn. Vì vậy, đừng quên dầu mè nhé.

{{https://ecoeshop.vn/collections/phu-kien}}

Việc nấu ngon là điều tất nhiên, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý tới một số vấn đề khác để món súp ghẹ của bạn được truyền bá xa hơn bằng những chiếc tô đựng súp ghẹ đẹp mắt, sang trọng và có in logo, số điện thoại, của bạn trên tô nhé. Nếu là người kinh doanh súp ghẹ hay thực phẩm ăn nhanh, bạn đang muốn tìm đơn vị cung cấp bao bì giấy, tô giấy đựng súp ghẹ hãy liên hệ với Ecoeshop.vn để được tư vấn nhé.

>>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY

bình luận trên bài viết “Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Ghẹ Để Kinh Doanh Nghiến Khách Ăn Khen Tấm Tắc

Đang xem: Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Ghẹ Để Kinh Doanh Nghiến Khách Ăn Khen Tấm Tắc

0 sản phẩm
0₫
Đóng