Bật Mí Công Thức Nấu Xôi Sầu Riêng Để Bán Khách Ăn Là Mê

Đối với người Việt, xôi là thức ăn sáng không chỉ ngon mà còn tiện lợi, vì thế những người kinh doanh thức ăn sáng cũng lựa chọn mặt hàng này rất nhiều. Đặc biệt, trong các món xôi thì xôi sầu riêng được mọi người yêu thích, vậy nấu xôi sầu riêng làm sao để ngon? Cùng Ecoeshop tìm hiểu công thức nhé.

Cách làm xôi sầu riêng béo ngậy, thơm phức

Hướng dẫn nấu xôi sầu riêng

Nguyên liệu chuẩn bị: 

  • 500gr gạo nếp.
  • 200gr thịt sầu riêng.
  • 60gr đường.
  • ½ muỗng cà phê muối.
  • 50ml nước cốt dừa
  • 5gr đậu phộng.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu món xôi sầu riêng

Hướng dẫn cách làm: 

  • Bước 1: Gạo nếp bạn vo sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 4 tiếng cho nở mềm. Sầu riêng chọn phần múii ngon, đậu phộng rửa sạch, rang vàng và bóc vỏ.
  • Bước 2: Nếp khi đủ thời gian ngâm, vớt ra rổ cho ráo nước hoàn toàn, sau đó trộn cùng một muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê dầu ăn. Cho vào nồi hấp 20 phút cho nếp chín.
  • Bước 3: 200gr thịt sầu riêng bạn chia thành 2 phần mỗi phần 100gr, sau đó lấy 1 phần co vào tô dằm nhuyễn. Tiếp đó đổ nước cốt dừa và 60gr đường vào trộn đều.
  • Bước 4: Sau khi hấp đủ 20 phút, kiểm tra nếp đã mềm chưa, khi chín cho hỗn hợp sầu riêng và nước cốt dừa vào, trộn đều rồi đậy nắp hấp thêm 5 phút nữa và tắt bếp.
  • Bước 5: Cho xôi ra dĩa, thêm 100gr sầu riêng còn lại trang trí, rắc dừa bào sợi và đậu phộng lên mặt và thưởng thức ngay.

Món xôi sầu riêng thơm ngon khó cưỡng

Hướng dẫn làm xôi sầu riêng nước cốt dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • 500gr gạo nếp.
  • 250gr thịt sầu riêng.
  • 250gr dừa nạo
  • 100gr muỗng canh đường.
  • 1/2 muỗng cà phê muối.
  • 1 muỗng cà phê mè trắng
  • 200gr đậu xanh cà vỏ

Sơ chế nguyên liệu:

  • Đầu tiên bạn cũng đem gạo nếp và đậu xanh đi ngâm với nước lạnh qua đêm cho nở mềm rồi vo sạch.
  • Sau khi ngâm, trộn chung nếp với đậu xanh, nhẹ nhàng đảo đều và xóc với một chút muối.

Hướng dẫn cách nấu:

  • Bước 1: Cho hỗn hợp đậu xanh, gạo nếp vào xửng hấp khi nước sôi và hấp trong thời gian 40 phút cho chín.
  • Bước 2: Ngâm dừa nạo với 300ml nước nóng khoảng 20 phút rồi vắt lấy nước cốt dừa.
  • Bước 3: Sau đó, bắc lên bếp đun sôi và cho 100gr đường vào khuấy tan rồi cho phần cơm sầu riêng vào tiếp tục khuấy đều.
  • Bước 4: Khi xôi chín thì múc ra, rưới phần nước cốt dừa sầu riêng lên trên và trang trí cho đẹp mắt.

Món xôi sầu riêng nước cốt dừa

Những lưu ý khi nấu súp ghẹ thơm ngon để kinh doanh

Hướng dẫn chọn sầu riêng

Với sầu riêng, chọn trái có mùi thơm nồng, gai cứng, nở to và đầu hơi tròn. Muốn bảo đảm thịt cơm vàng, hạt lép thì hãy nhìn vào màu sắc, mua trái có lớp vỏ bên ngoài màu xanh rêu hay hơi vàng.

Hướng dẫn chọn gạo nếp

  • Kinh nghiệm nấu xôi bán quan trọng đầu tiên mà bạn cần biết đó chính là lựa chọn loại gạo chuẩn để nấu xôi. Có thể nói chất lượng gạo nếp quyết định tới 80% độ ngon của xôi mà bạn chuẩn bị cho ra lò.
  • Khi bạn lựa chọn bất cứ loại gạo nếp nào để nấu xôi bán cũng cần lựa chọn loại gạo chuẩn loại 1 và nên là gạo lúa mới, có mùi thơm, độ ngọt tự nhiên, không chứa chất bảo quản, không bị nấm mốc,… bạn có thể thử gạo bằng cách dùng vài hạt gạo sống để nhai thử. Nếp có độ giòn, săn, sáng bóng và bạn cảm nhận được độ thơm bì, ngọt tự nhiên của loại gạo nếp đó  là loại ngon.
  • Về cách ngâm gạo nếp chính là bước thứ 2 rất quan trọng, cho dù bạn có lựa chọn được loại gạo nếp đúng chuẩn ngon nhưng cách ngâm gạo của bạn lại sai thì chính là bước phá hỏng tất cả những bước còn lại và kết quả là món xôi của bạn không ngon.
  • Theo công thức ngâm gạo truyền thống với kinh nghiệm của ông bà ta thường sẽ là cho gạo nếp vào ngâm cùng với nước sạch trong khoảng từ 6 đến 8 tiếng. Bạn có thể căn cứ tùy vào chất lượng của loại gạo nếp mà bạn sử dụng nấu xôi để điều chỉnh sao cho thật hợp lý để tránh xôi khi hấp bị nát, bã xôi.

Hướng dẫn chọn hộp, túi giấy đựng xôi

Trước đây, người ta thường sử dụng túi ni lông, hộp xốp để đựng xôi, những người tiêu dùng hiện nay họ có ý thức bảo vệ môi trường. Vì thế, những thương hiệu sử dụng những chất liệu như nilon hay xốp vừa ảnh hưởng tới môi trường lại gây hại cho sức khỏe cho người dùng đang dần bị loại bỏ.

Hộp đựng xôi thân thiện với môi trường

Thay vào đó, người tiêu dùng ưa chuộng những bao bì giấy thân thiện với môi trường xanh hơn, chính vì thế nếu là một người kinh doanh ngành F&B thì bạn cần lưu ý tới vấn đề này. Việc sử dụng hộp giấy đựng xôi để thay các bao bì như túi nilon hay hộp xốp vì:

  • Hộp giấy đảm bảo sức khỏe: Nếu bạn phải đựng thức ăn bằng các loại hộp nhựa , xốp,…. thì chắc chắn chúng sẽ không tốt bằng các loại hộp được sản xuất bằng giấy. Vì giấy không chứa các thành phần hóa học độc hại, khi sử dụng đựng thực phẩm nóng sẽ an toàn hơn so với việc đóng gói trong hộp nhựa.
  • Bảo vệ môi trường: Lợi ích hộp giấy đựng thức ăn mang đi tiếp theo là thân thiện với môi trường. Người dùng ngày càng thông thái hơn trong lựa chọn tiêu dùng và ý thức nghiêm túc thực hiện xu hướng sống xanh của thế giới. Khách hàng ưu tiên lựa chọn hộp đựng thức ăn bằng giấy thay vì hộp nhựa, xốp,… đối với thực phẩm mang đi.
  • Giữ được hương vị thức ăn: Hộp giấy đựng xôi được sản xuất trên quy trình nghiêm ngặt, nguyên vật liệu tuyển chọn nên có hình thức đẹp, cứng cáp. Các sản phẩm được tráng một lớp PE chống thấm nước, dầu nên có thể chịu được nhiệt, giữ được chất lượng của món ăn tốt nhất trong thời gian dài hơn. 

{{https://ecoeshop.vn/collections/tui-giay}}

Trên đây là cách nấu xôi sầu riêng để bán mà Ecoeshop mang tới bạn, để bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng, bạn nên sử dụng hộp giấy để đựng. Nếu có nhu cầu về hộp giấy nói riêng và bao bì đựng thực phẩm nói chung, hãy liên hệ với Ecoeshop.vn để được tư vấn và báo giá.

>>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY

bình luận trên bài viết “Bật Mí Công Thức Nấu Xôi Sầu Riêng Để Bán Khách Ăn Là Mê

Đang xem: Bật Mí Công Thức Nấu Xôi Sầu Riêng Để Bán Khách Ăn Là Mê

0 sản phẩm
0₫
Đóng