Bật Mí Cách Làm Kem Bơ Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Ngày Hè

Khi bạn đã chán ăn những que kem gói ăn liền thì hãy cùng tự thử sức mình với cách làm kem bơ mát lạnh, thơm ngon, bổ dưỡng mà đặc biệt là an toàn vệ sinh cho ngày hè nóng bức trong bài viết này nhé. Với cách làm siêu đơn giản nhưng thành phẩm lại vô cùng thơm ngon, cùng vào bếp với Ecoeshop ngay thôi nào!

Cách làm kem bơ thơm ngon siêu đơn giản

Cách làm kem bơ siêu hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm được những khẩu phần kem bơ tươi ngon dành cho hai người ăn chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau đây:

•    Bơ 3 trái
•    Nước cốt dừa 3 muỗng canh
•    Sữa tươi 150 ml
•    Sữa đặc 190 gr (nửa lon sữa)
•    Whipping cream 200 ml
•    Đường 1 muỗng canh
•    Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố, khuôn đổ kem, phới lồng, máy đánh trứng, tô.

Cách chế biến kem bơ

•    Bước 1: Sơ chế bơ

Bơ sau khi mua về bạn rửa sạch, sau đó dùng dao gọt bỏ vỏ và tách bỏ hạt. Tiếp đến phần thịt bơ, bạn cắt thành những miếng nhỏ.

•    Bước 2: Xay bơ

Tiếp theo, bạn cho phần bơ đã cắt vào máy xay sinh tố cùng với 3 muỗng canh nước cốt dừa, 150ml sữa tươi, 1/2 lon sữa đặc (190gr) rồi xoay nhuyễn hỗn hợp trong khoảng 5 phút.

•    Bước 3: Làm hỗn hợp kem

Cho vào tô 200ml whipping cream, 1 muỗng canh đường rồi dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên. Sau đó bạn hãy đổ phần hỗn hợp bơ đã xay nhuyễn vào hỗn hợp whipping cream rồi dùng phớt dẹt trộn cho đến khi hỗn hợp thật sánh mịn.

•    Bước 4: Đổ khuôn kem

Đổ hỗn hợp kem bơ vào trong khuôn đựng, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh làm đông trong khoảng 8 tiếng thế là bạn có thể thưởng thức được rồi.

•    Bước 5: Thành phẩm

Tèn ten, cách làm kem bơ thật đơn giản đúng không nào? Kem bơ dẻo mịn, thơm béo mùi sữa và bơ và vô cùng mát lạnh, tuyệt vời cho một ngày hè nóng nực đứng không nào. Khi ăn bạn nhớ rưới lên một ít đậu phộng, sữa đặc, cốm hoặc kẹo dẻo, trái cây sấy dẻo lại càng hấp dẫn hơn đấy nhé!

Xem thêm: Cách Chọn Bao Bì Cà Phê Để Bảo Quản Được Tròn Vị Nhất

Cách làm kem bơ bịch nhỏ xinh và siêu béo thơm

Bịch kem bơ nhỏ nhỏ xinh xinh

Nguyên liệu làm kem bơ bịch

Giống như làm kem bơ thường, nguyên liệu và dụng cụ mà chúng ta cần chuẩn bị để làm kem bơ bịch cho 10 người ăn là:

•    Bơ chín 5 trái
•    Nước cốt dừa 100 ml (khoảng 1 chén ăn cơm)
•    Sữa đặc 380 ml
•    Sữa tươi không đường 660 ml (khoảng 3 bịch)
•    Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố, dao, chén, tô, muỗng.

Cách chế biến kem bơ bịch

•    Bước 1: Sơ chế bơ

Bơ mua về bạn rửa sạch, bỏ cuống, lột vỏ rồi cắt phần thịt bơ ra thành những miếng nhỏ vừa phải.

•    Bước 2: Xay bơ

Tiếp theo, bạn cho bơ đã cắt vào cối xay cùng 1 ít nước lọc rồi đậy chặt nắp và ấn nút xay đến khi bơ nhuyễn mịn.

•    Bước 3: Làm hỗn hợp kem bơ

Bạn cho hỗn hợp bơ vừa xay nhuyễn ra 1 cái tô lớn sữa đặc, thêm vào 1 chén nước nóng rồi khuấy đều cho sữa tan hoàn toàn. Sau đó, thêm nước cốt dừa, sữa tươi, bơ đã xay mịn vào tô rồi khuấy đều để các nguyên liệu tạo thành 1 hỗn hợp đồng nhất.

•    Bước 4: Đổ vào bịch

Bạn dùng 1 cái muỗng lớn hoặc cho hỗn hợp bơ ra 1 cái ca đong có miệng rồi từ từ đổ kem bơ vào túi nilon và cột chặt lại bằng thun. Hãy nhớ sử dụng muỗng sạch để tránh bị hỏng kem nhé! Bạn có thể tham khảo các loại muỗng, bát sinh học trên Ecoeshop để vừa an toàn vệ sinh vừa bảo vệ môi trường nhé.
Cuối cùng là cho những bịch kem bơ vào ngăn đá và để qua đêm đến khi kem bơ đông lại là có thể thưởng thức được rồi.

•    Bước 5: Thành phẩm

Kem bơ bịch thành phẩm có màu xanh bắt mắt cùng hương thơm ngất ngây của bơ và nước cốt dừa, kết hợp với vị kem bùi béo, ngọt dịu cực kỳ hấp dẫn. Bịch kem nhỏ nhỏ xin xinh, cắn 1 miếng thôi là cảm nhận được lớp kem bơ mát lạnh tan ngay trên đầu lưỡi sảng khoái vô cùng. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay thôi nào!

Cách làm kem que bơ

Que kem bơ mát lạnh cho ngày hè nóng nực

 

Chuẩn bị nguyên liệu

Những nguyên liệu cần chuẩn bị làm que kem bơ cho 4 người ăn là:

•    Bơ xanh 200 gr
•    Đường 100 gr
•    Sữa đặc 20 ml
•    Whipping cream 120 gr
•    Dụng cụ thực hiện: Máy đánh trứng, đồ dầm, chén, muỗng, dĩa.

Cách chế biến Kem que bơ

•    Bước 1: Dầm bơ

Bơ sau khi mua về, bạn lột vỏ và bỏ phần hạt bên trong. Tiếp đến, bạn cắt 100gr bơ thành những miếng siêu nhỏ. Phần còn lại bạn dầm nhuyễn cùng với 20ml sữa đặc.

    Bước 2: Đánh whipping cream

Bạn tiến hành đánh 120gr whipping cream cùng với 100gr đường đến khi hỗn hợp sệt lại rồi chuẩn bị đến bước tiếp theo.

•    Bước 3: Làm kem bơ

Bạn trộn phần bơ đã cắt nhỏ và phần bơ đã dầm nhuyễn với hỗn hợp whipping cream vừa đánh, trộn đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp vào khuôn làm kem rồi đem để vào tủ đông trong vòng 6 - 8 tiếng là hoàn thành.

•    Bước 4: Thành phẩm

Chỉ với ba bước đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành những cây kem que bơ ngon tuyệt rồi. Màu xanh của bơ cùng với vị béo và hương thơm của sữa đặc tạo nên que kem bơ thơm ngon. Những que kem bơ siêu dễ thương sẽ là lựa chọn yêu thích của nhiều gia đình, đặc biệt là những nhà có các bạn nhỏ đấy nhé!

Xem thêm: Sống Xanh Là Gì? Xây Dựng Lối Sống Xanh Như Thế Nào Cho Đúng?

Cách chọn mua bơ tươi ngon

Kem bơ béo ngậy giải nhiệt mùa hè

  • Bạn hãy chọn những quả bơ có cuống nhỏ, còn tươi vì như vậy quả bơ vừa được chín tới và không phải bị chín ép.
  • Chọn lựa những quả bơ có trái cầm chắc tay. Da bên ngoài căng mọng, không có dấu vết lạ, đục khoét, hỏng, sâu. Ngoài ra, bạn chỉ cần bóp nhẹ thấy phần thịt bên trong mềm nhưng chắc là được.
  • Bạn cũng nên chọn loại bơ vỏ xanh có chấm vàng lấm tấm trên vỏ vì chúng sẽ tỉ lệ sáp cao hơn, phần thịt dẻo, béo hơn. Còn loại bơ có vỏ màu tím sẽ không béo và ngon bằng.
  • Bạn cũng chú ý chọn quả bơ dài, cầm chắc tay, bơ này sẽ có thịt dày và ngon.

{{https://ecoeshop.vn/collections/in-tui-giay-theo-yeu-cau}}

Kem bơ thơm ngon và rất bổ dưỡng nhờ những dưỡng chất của bơ mang lại. Với những cách làm kem bơEcoeshop.vn vừa hướng dẫn. Còn chần chờ gì nữa mà chưa bắt tay vào làm ngay để chiêu đãi mọi người một món ăn vặt hấp dẫn nào. Chúc các bạn thực hiện thành công món kem bơ thơm ngon và bổ dưỡng cho ngày hè nhé!

>>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY

bình luận trên bài viết “Bật Mí Cách Làm Kem Bơ Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Ngày Hè

Đang xem: Bật Mí Cách Làm Kem Bơ Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Ngày Hè

0 sản phẩm
0₫
Đóng