Tuyệt Chiêu Nấu Chè Bưởi Ngon Sần Sật Đơn Giản Tại Nhà

Chè bưởi là một món ăn giải nhiệt ngày hè được nhiều chị em yêu thích. Nhìn chung, nguyên liệu và cách nấu chè bưởi khá đơn giản. Tham khảo ngay công thức “bí truyền” từ ECOESHOP trong bài viết này để bắt tay làm ngay một nồi chè bưởi thơm ngon, đúng điệu cho cả gia đình dịp cuối tuần nhé!

Bưởi và những lợi ích tuyệt vời có thể bạn chưa biết

Bưởi là một loại trái cây thân thuộc ở vùng nhiệt đới gió mùa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thành phần của bưởi có lợi ích vượt trội với sức khỏe con người. Nào, hãy cùng ECOSHOP tìm hiểu ngay bên dưới. 

  • Tăng cường hệ miễn dịch: Vitamin C trong quả bưởi rất dồi dào do đó, khi ăn bưởi thường xuyên, cơ thể được tăng cường sức đề kháng trước các vi khuẩn gây hại, từ đó hạn chế ốm vặt, ung thư, đột quỵ… 
  • Phòng ngừa sỏi thận: Sỏi thận hình thành do dư thừa canxi tích tụ. Uống nước ép bưởi mỗi ngày giúp giảm thiểu cơn đau đơn gây ra do sỏi và có thể “thu nhỏ” kích thước sỏi tự nhiên. 
  • Đốt cháy mỡ thừa: Các nghiên cứu khoa học gần đây chứng minh rằng chỉ cần uống 1 ly nước ép bưởi trước bữa ăn liên tục trong 12 tuần, có thể giảm ngay gần 2 kg. 
  • Tăng cường sự trao đổi chất: Bưởi hỗ trợ quá trình trao đổi và hấp thu dưỡng chất trong cơ thể. Nhờ đó, cơ thể đốt cháy mỡ hiệu quả ngay cả trong lúc nghỉ ngơi. 
  • Thanh lọc gan: Bưởi giúp loại bỏ sạch sẽ độc tố trong gan, từ đó thanh lọc gan, tăng cường sức khỏe cho gan mà không cần dùng đến thuốc. Song song đó, khi gan khỏe mạnh, các bệnh mãn tính như trầm cảm, cứng cơ, đau đầu mãn tính cũng thuyên giảm. 

Bưởi là một loại trái cây có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. 

Nguyên liệu làm chè bưởi

Để có một nồi chè bưởi đúng điệu, bạn cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu sau: 

  • 1 quả bưởi ngon.
  • 200g đậu xanh.
  • Bột năng.
  • 500ml nước cốt dừa.
  • 1 ít muối trắng.
  • 500g đường vàng hoặc đường thốt nốt.
  • 1,5 lít nước lọc.

Cách nấu chè bưởi dễ thực hiện, dễ thành công

Bước 1: Nấu đậu xanh

  • Rửa sạch đậu xanh và loại bỏ hạt lép, hạt hư, hỏng. Sau đó, ngâm toàn bộ hạt trong nước khoảng 4 tiếng cho đậu mềm, nở. 
  • Sau 4 tiếng, chắt hết nước. Tiếp theo, đổ nước ngập phần đậu, cho 1 xíu muối và bắt đầu nấu chín đậu. Khi đậu chín, vớt ra để ráo. 

Bước 2: Lấy cùi bưởi

  • Rửa sạch vỏ bưởi. Gọt nhẹ phần vỏ xanh bên ngoài và phần xơ múi bưởi để lấy phần cùi trắng bên trong.
  • Cắt cùi bưởi thành từng miếng vừa ăn. Trộn cùi bưởi với một chút muối, bóp đều tay khoảng 3 - 5 phút. Tiếp đến, xả nước và vắt khô cùi bưởi (lặp lại 5 - 6 lần thao tác này) đến khi cùi bưởi không còn đắng. 
  • Đun sôi 500ml nước với 1 chút muối. Tiếp theo, thả cùi bưởi vào và nấu đến khi nước sôi lại. Vớt ra và vắt ráo. Thực hiện thêm 3 - 4 lần nữa để đảm bảo cùi bưởi không the, đắng.

Cắt cùi bưởi miếng vừa ăn, xốc muối, xả nước và vắt nhiều lần để cùi bưởi không đắng. 

Bước  3: Nấu chè bưởi

  • Trộn cùi bưởi với 2 - 3 muỗng đường. Đợi khoảng 2 tiếng để đường thấm vào cùi bưởi. Sau đó, cho phần cùi bưởi vào chảo và bắt đầu sên đến khi kẹo lại và phần cùi chuyển trong. Cho phần bột năng vào trộn thêm một lát rồi tắt bếp ngay. 
  • Nấu 1 nồi nước sôi khác, cho phần đậu xanh vào cùng 1 chút đường. Song song đó, hòa bột năng cùng nước và cho từ từ vào nồi đậu xanh. Khuấy đều tay đến khi chè đặc sệt thì tắt bếp. 
  • Cho chè đã nấu ra chén, thêm chút nước cốt dừa để tăng thêm hương vị. 

Cho lần lượt đậu xanh, cùi bưởi đã sên và một chút cốt dừa là có thể dùng được ngay. 

Một số lưu ý khi nấu chè bưởi lần đầu

Để món chè bưởi không đắng, bạn cần đặc biệt ghi nhớ một vài lưu ý sau:

  • Chọn quả bưởi căng da, to tròn, không có dấu hiệu hư, hỏng. 
  • Đảm bảo cùi bưởi được vắt khô nước và xáo muối, xáo nước nhiều lần. 
  • Nên ăn cùng một chút đá hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 giờ trước khi ăn thì món chè bưởi sẽ ngon miệng hơn. 

Một vài lưu ý khi bảo quản chè bưởi

Để chè bưởi giữ nguyên hương vị, bạn cần thực hiện bảo quản đúng cách. Cụ thể:

  • Nên bảo quản chè bưởi trong ngăn mát tủ lạnh nếu chưa dùng hết. 
  • Không nên trộn toàn bộ chè với nước cốt dừa vì cốt dừa qua đêm thường hay đổi vị, ảnh hưởng đến chất lượng món chè. 
  • Trước khi ăn, nên hâm nóng lại chè một chút để hương vị thơm ngon hơn. 

Chè bưởi là một món ăn giải nhiệt yêu thích vào ngày hè của nhiều bạn trẻ. 

Hy vọng cách nấu chè bưởi trong bài viết này hữu ích với bạn. Nấu chè bưởi quan trọng nhất là các chế biến cùi bưởi. Do đó, để có mẻ cùi bưởi chất lượng, bạn hãy chọn quả bưởi ngon, căng bóng và làm sạch cùi bưởi cẩn thận như ECOESHOP đã hướng dẫn bạn. Đừng quên đón đọc những bài viết chia sẻ kinh nghiệm tiếp theo nhé!

{{https://ecoeshop.vn/collections/in-to-giay-theo-yeu-cau}}

>>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY

bình luận trên bài viết “Tuyệt Chiêu Nấu Chè Bưởi Ngon Sần Sật Đơn Giản Tại Nhà

Đang xem: Tuyệt Chiêu Nấu Chè Bưởi Ngon Sần Sật Đơn Giản Tại Nhà

0 sản phẩm
0₫
Đóng