Cách Làm Thạch Lá Dứa Sữa Dừa Giải Nhiệt Mùa Hè

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị tự nhiên của lá dứa và béo ngậy của sữa dừa, thạch lá dứa sữa dừa không chỉ là một món tráng miệng ngon lành mà còn là biểu tượng của hương vị truyền thống và phong phú của ẩm thực Đông Nam Á. Hãy cùng nhau khám phá và học cách làm món tráng miệng tuyệt vời này ngay cùng Ecoeshop nhé!

Thạch lá dứa sữa dừa là gì?

Thạch lá dứa sữa dừa thơm ngon bổ dưỡng

Thạch lá dứa sữa dừa là sự biến tấu và kết hợp từ thạch lá dứa và nước cốt dừa. Với hương vị thơm ngon và bổ dưỡng, món tráng miệng này rất được ưa chuộng tại các quốc gia Đông Nam Á, vào mùa hè, chúng ta sẽ rất dễ bắt gặp món ăn này trên các con đường phố, hàng quán. Đây là một món ăn rất phù hợp vào mùa hè.

Thạch lá dứa sữa dừa cung cấp nhiều khoáng chất và chất xơ có ích cho sức khỏe. Nó thường được xem là một lựa chọn thức ăn giải nhiệt trong mùa hè vì tính mát và dễ tiêu hóa. 

Xem Thêm: Cách Làm Salad Dưa Chuột Thanh Mát Mùa Hè

Cách làm thạch lá dứa sữa dừa

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 25gr bột rau câu giòn

  • 300gr đường cát

  • 200ml sữa tươi

  • 5 cây lá dứa (200ml nước cốt lá dứa)

  • Nước lọc

Cách thực hiện

Cách làm món thạch lá dứa sữa dừa rất dễ dàng

  • Bước 1: Lọc nước lá dứa

Lá dứa bạn mua về rồi rửa sạch, cắt khúc, cho vào máy xay và lọc lấy 200ml nước cốt. Sau đó hòa tan 1 muỗng đường vào nước cốt. Chú ý để màu lá dứa được đẹp mà còn giảm được vị đắng thì bạn có thể ngâm lá dứa trong nước ấm một lúc rồi đem xay, ngoài ra, bạn cũng có thể giã nhuyễn lá dứa nếu không có máy xay sinh tố.

  • Bước 2: Làm hỗn hợp rau câu

Bạn khuấy tan bột rau câu với nước, sau đó khuấy thêm với 1.6 lít nước. Ngâm 10 phút.

  • Bước 3: Nấu rau câu

Bắc rau câu với lửa nhỏ, đun và vớt bọt đến khi sôi thì dừng lại, bạn để rau câu còn ấm tránh đông lại nhé.

  • Bước 4: Hòa rau câu với lá dứa và sữa

Chia rau câu làm 2 phần, bạn trộn một phần với nước cốt dừa, phần còn lại hòa với sữa, đun vừa sôi nhẹ thì tắt bếp.

  • Bước 5: Cho ra khuôn

Bạn đổ lần lượt từng lớp rau câu một. Nhớ lớp này đông rồi mới đổ lớp còn lại nhé. Cho vào tủ lạnh 2 - 3 tiếng trước khi dùng vậy là món rau câu lá dứa sữa tươi thơm mát đã hoàn thành rồi đó!

Mẹo chọn mua lá dứa tươi ngon

Lá dứa chất lượng sẽ gia tăng hương vị cho món ăn

Khi chọn mua lá dứa, bạn có thể lựa chọn mua những loại lá có chất lượng tốt nhờ vào một số những mẹo nhỏ sau đây:

  • Bạn nên chọn lá dứa có màu xanh thẫm, láng bóng.

  • Lá dứa ngon sẽ dài và to, lá non sẽ ngon hơn các lá già. Ngoài ra chọn lá không bị dập nát hay trầy xước nhiều, khi ngửi nghe được mùi thơm dịu nhẹ rất dễ chịu.

  • Hạn chế chọn các cây đã bị héo, chuyển sang vàng hoặc bị gãy và dập nát nhé.

  • Bạn có thể học cách làm thêm một số món rau câu khác như rau câu dừa, rau câu lá cẩm,... để đổi vị mỗi ngày nhé.

Chiêu đãi gia đình và bạn bè bằng thạch lá dứa sữa dừa mát lạnh

Món thạch lá dứa sữa dừa này rất thích hợp để làm món tráng miệng cho gia đình đó nhé. Vị ngọt béo thơm ngon của lá dứa tạo nên một món ăn vừa dễ làm lại dễ thưởng thức. Trổ tài vào bếp và chiêu đãi cả nhà bằng món tráng miệng hấp dẫn này ngay thôi nào! 

{{https://ecoeshop.vn/collections/khay-giay}}

 >>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY

bình luận trên bài viết “Cách Làm Thạch Lá Dứa Sữa Dừa Giải Nhiệt Mùa Hè

Đang xem: Cách Làm Thạch Lá Dứa Sữa Dừa Giải Nhiệt Mùa Hè

0 sản phẩm
0₫
Đóng