Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã từng nghe qua cái tên Whipping Cream, chính loại nguyên liệu này được sử dụng khá phổ biến trong rất nhiều món ăn và các loại bánh. Vậy cụ thể, Whipping Cream là gì và cách làm Whipping Cream như thế nào, hãy cùng Ecoeshop tìm hiểu ngay dưới đây nhé!
Whipping Cream là gì?
Whipping cream là một loại gia vị béo quan trọng
Whipping Cream là một loại hỗn hợp kem sữa béo gồm một lượng lớn chất béo trong thành phần của chúng, đặc biệt được dùng khá nhiều trong nấu ăn hằng ngày, nhất là với những ai hay làm đồ ngọt. Whipping Cream có thể dùng để trang trí mặt bánh hoặc dùng để làm bánh Mousse, bánh dâu shortcake và những loại bánh có nhân bên trong khác. Bên cạnh đó, Whipping Cream có thể dùng trong các thức uống như café, cocktail, kem sundaes, sữa lắc, giúp các đồ uống này có hương vị thơm ngon hơn. Ngoài ra, Whipping Cream còn được dùng làm Caramen, kẹo socola tươi, kẹo caramen…và nhiều loại thực phẩm béo ngậy khác.
Whipping Cream có nguồn gốc động vật, được tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên không chứa đường. Chỉ số béo ghi trên mỗi hộp từ 38 – 40%. Whipping Cream có 2 loại là Whipped Cream (kem đã đánh bông) và Whipping Cream (kem tự đánh bông). So với các loại kem khác trên thị trường hiện nay, Whipping Cream được sử dụng phổ biến hơn cả vì trong thành phần của chúng không chứa đường, có thể tự giảm độ ngọt tùy theo ý thích và món ăn mà mình chế biến.
Xem thêm: Cách Làm Màu Thực Phẩm Đẹp Mắt, An Toàn Với Sức Khỏe
Cách làm Whipping Cream bằng máy đánh trứng
Với những dịch vụ hiện nay, bạn có thể mua ngay Whipping Cream có sẵn tại các siêu thị hoặc bạn có thể tự tay làm ngay cho mình một ít tại nhà. Theo cách truyền thống, người ta chế biến Whipping Cream theo cách sau khi vắt sữa bò sẽ đem ủ trong 24 giờ để sữa lên men và nổi một lớp váng sữa có hàm lượng chất béo cao, đó chính là Whipping Cream. Tuy nhiên, sữa tươi rất nhanh hỏng và không thể để được lâu. Do đó, cách làm Whipping Cream này khá phức tạp, chính vì thế bạn hoàn toàn có thể tự làm chúng theo cách làm Whipping Cream tại nhà đơn giản dưới đây.
Trổ tài làm Whipping cream từ máy đánh trứng
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu mà chúng ta cần có là:
- 180ml sữa tươi nguyên chất (không đường và chưa tách bơ)
- 110g bơ nhạt (bơ không muối).
- Máy đánh trứng, âu, thìa,...
Các bước thực hiện
Để có một hương vị Whipping Cream thơm ngon nhất chúng ta thực hiện theo các bước sau đây:
- Bước 1: Cho sữa tươi và bơ vào một nồi sạch và đun với lửa vừa. Đun đến khi bơ chảy hết và tan vào sữa là tắt bếp, không cần đun sôi.
- Bước 2: Cho hỗn hợp này vào âu to rồi dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ cao để hỗn hợp bông lên. Chỉ cần đánh đến khi thấy kem bắt đầu hơi bông cứng lại và tạo thành những đường gợn nhẹ là được.
- Bước 3: Hỗn hợp sau khi đánh cho vào tủ lạnh ít nhất 24 giờ và sau đó bạn có thể dùng để chế biến các món ăn tùy thích.
Cách làm Whipping Cream không cần máy đánh trứng
Làm Whipping cream bằng tay không hề khó
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sữa tươi nguyên chất: 250ml
- Đường cát: 30g
- Tinh chất vanilla: 5ml
Cách làm Whipping Cream
- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cho lần lượt sữa tươi, đường và tinh chất vanilla vào lọ, đậy nắp thật chặt và lắc đều trong khoảng 3-5 phút.
- Bước 2: Sau đó, mở nắp lọ ra kiểm tra độ bông của kem tươi tới mức vừa ý hay chưa. Nếu chưa thì bạn có thể lắc thêm vài phút.
- Bước 3: Cuối cùng, cho kem tươi vừa hoàn thành lên món bánh mà bạn yêu thích và thưởng thức hương vị hấp dẫn của món ăn thôi nào.
Cách bảo quản Whipping cream
Bảo quản Whipping cream tốt để hương vị được y
Chiết xuất từ sữa nên Whipping Cream có độ tan chảy khá nhanh. Do đó, bạn hãy lưu ý một số điều sau đây:
- Cách bảo quản Whipping Cream hoàn hảo nhất đó là đặt ở ngăn mát tủ lạnh, sau khi sử dụng, bạn nhớ lau sạch miệng hộp, đậy kín nắp và bọc trong túi nilong thật kín.
- Thời gian bảo quản thường từ 5 – 7 ngày hoặc hơn tùy theo nhiệt độ của tủ lạnh
Những lưu ý khi làm và sử dụng whipping cream
Về dụng cụ đánh Whipping cream
Âu và que dùng để đánh kem nên được giữ lạnh trong suốt quá trình đánh. Để đánh kem tươi, tốt nhất là dùng máy đánh trứng có công suất không quá thấp và khi đổ kem để trang trí bạn có thể lựa chọn những chiếc cốc, thìa,... và những sản phẩm khác từ Ecoeshop để dùng các loại sản phẩm bảo vệ môi trường với giá thành hợp lý.
Cách chữa khi kem bị tách nước
Khi Whipping cream bị tách nước, ta có thể chữa bằng cách cực kì đơn giản. Chỉ là thêm vào kem một ít kem tươi ở dạng lỏng rồi trộn đều tay bằng thìa cho tới khi kem mịn trở lại. Tuy nhiên, lưu ý là cách này chỉ áp dụng khi kem chưa bị tách nước quá nhiều, kem tuy đã chuyển sang trạng thái hơi láo nháo nhưng chưa tới mức chuyển vàng, tách béo và tách hẳn nước.
Nếu kem đã bị tách nước quá nhiều, phần chất béo tách riêng hẳn thành các lợn cợn có màu hơi vàng nhạt và trong âu có cả nước thì khả năng chữa lại được không cao. Cách tốt nhất trong trường hợp này là mang chúng đi làm bơ tươi. Từ nguyên liệu này, ta sẽ có bơ tươi thơm ngon để ăn và cả sữa tách ra từ kem tươi nữa đó.
{{https://ecoeshop.vn/collections/in-ly-giay-theo-yeu-cau}}
Ecoeshop hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã hiểu hơn Whipping Cream là gì và cách làm Whipping cream phù hợp để cho ra những món bánh, món tráng miệng thơm ngon qua đó bạn có thể dành tặng cho gia đình và người thân những món ăn thơm ngon nhất!
>>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY