Cách Làm Trà Gạo Rang Đơn Giản, Bạn Biết Chưa?

Gạo không chỉ là một thực phẩm quan trọng, không thể thiếu trong mọi bữa ăn của người Việt Nam, mà còn đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, thức uống trà gạo rang là một bản “biến tấu” tuyệt vời của hạt gạo, có hương vị thơm ngon và vẫn đảm bảo dưỡng chất tuyệt đối. Cùng tìm hiểu cách làm trà gạo rang đơn giản, chất lượng trong bài viết sau đây của ECOESHOP bạn nhé!

Lợi ích nổi bật của trà gạo rang với sức khỏe

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua một số lợi ích ưu việt của trà gạo rang. Cụ thể: 

  • Chống mất nước: Những ngày nắng nóng, cơ thể ta liên tục tiết mồ hôi để giảm nhiệt nên tình trạng mất nước thường xuyên xảy ra. Vì thế, ngoài việc uống nước, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm nước từ gạo rang để cung cấp nước cho cơ thể, hạn chế mất nước quá mức và bổ sung năng lượng dồi dào. 
  • Cải thiện tình trạng tiêu chảy: Tương tự cơ thể vào những ngày nắng nóng, những người bị tiêu chảy cũng rơi vào tình trạng này. Do đó, uống ngay một cốc nước gạo sẽ giúp tinh thần sảng khoái, bù nước, bù khoáng, chống mệt mỏi hay uể oải. 
  • Thanh lọc cơ thể, hạn chế bệnh vặt: Nước gạo rang chứa hàm lượng dinh dưỡng vừa đa dạng vừa dồi dào, đặc biệt tốt cho việc thanh lọc cơ thể, phòng tránh bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và gan. 
  • Hỗ trợ quá trình giảm cân an toàn: Nước gạo rang là một thức uống giảm cân hiệu quả, được nhiều chị em tin tưởng. Gạo rang rất giàu tinh bột nên người giảm cân chỉ cần uống vài ly gạo rang mỗi ngày là cơ thể đã đủ năng lượng cần thiết, no lâu. Đồng thời, nước gạo rang cũng có nhiều chất xơ, tốt cho dạ dày, hạn chế táo bón.  

Nước gạo rang có rất nhiều tác dụng tích cực đến sức khỏe người sử dụng. 

Bật mí cách làm trà gạo rang thơm ngon, bổ dưỡng

Làm trà gạo rang không hề khó nếu bạn thực hiện theo các bước giản đơn sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 chén gạo.
  • 5 gói trà túi lọc.
  • 1 muỗng cà phê đường phèn (hoặc đường trắng). 

Chỉ cần một chút gạo và trà là bạn đã có một thức uống giải nhiệt ngon lành.

Cách thực hiện 

Bước 1: Sơ chế và rang gạo

  • Vo sạch gạo với nước khoảng 2 - 3 lần để sạch lớp cám. 
  • Cho gạo lên chảo, rang đều tay với lửa nhỏ đến khi hạt gạo chuyển vàng cánh gián thì tắt bếp.
  • Rang gạo trên chảo với lửa vừa, thấy hạt gạo chuyển vàng cánh gián thì tắt bếp. 

Bước 2: Nấu trà

  • Cho phần gạo đã rang chín vào nồi 500ml nước. Đun với lửa lớn đến khi nước sôi bong bóng. 
  • Cho vào nồi 1 muỗng đường phèn, khuấy đều đến khi đường tan hết và nếm thử xem nước đã ngọt vừa miệng hay chưa. 
  • Tắt bếp. Cho 5 gói trà đã chuẩn bị vào nồi, đậy nắp kín và ủ trà trong 15 phút.

Bước 3: Thưởng thức

  • Để trà nguội là bạn đã có thể thưởng thức ngay. 
  • Phần trà gạo rang chưa dùng hết, bạn có thể cho vào từng chai để bảo quản trong ngăn mát trong tủ lạnh. Phần còn lại nên dùng trong 2 ngày.    

Bạn có thể bảo quản nước gạo rang trong tủ mát để dùng dần. 

Mách bạn cách chọn gạo thơm ngon, chất lượng

Có thể nói, gạo chính là tinh hoa của thức uống bổ dưỡng này. Chính vì lẽ đó, chọn gạo ngon, chọn gạo chất lượng là bạn đã nắm giữ chìa khóa thành công. Cụ thể, cách chọn gạo đúng là:

  • Chọn hạt gạo tròn, đều, chắc, có màu hơi trắng trong hoặc hơi ngà ngà.
  • Có thể đánh giá gạo bằng cách sờ hạt. Nếu không có cảm giác rít, khi ngửi có hương thơm nhẹ rất dễ chịu thì bạn đã tìm được gạo thích hợp.
  • Nên chọn gạo có thông tin nguồn gốc xuất xứ minh bạch, ngày hết hạn xa.
  • Đặc biệt, không mua gạo có màu đỏ nhạt, màu vàng hoặc bất kỳ màu sắc lạ nào, khi ngửi có mùi hôi, mùi ẩm mốc vì đây là gạo đã hư, không dùng được nữa.

Cần chọn gạo kỹ càng để thành phần nước trà gạo rang thơm ngon, đúng điệu. 

Lưu ý khi dùng nước gạo rang

Để nước gạo rang không “phản tác dụng”, bạn cần đặc biệt ghi nhớ một vài lưu ý quan trọng sau:

  • Nước gạo rang không thể thay thế nước lọc. Vì thế, dù cho bạn có uống bao nhiêu cốc nước gạo mỗi ngày thì vẫn cần uống đủ lượng nước lọc cần thiết. 
  • Nếu có các dấu hiệu bất thường như tiêu chảy, chướng bụng, lạnh bụng… thì hãy ngưng dùng nước gạo ngay lập tức. 
  • Hãy dùng hết phần nước gạo còn lại trong 2 ngày. Không nên để quá lâu vì nước gạo có thể biến chất, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Tốt nhất, bạn hãy làm một lượng vừa đủ uống mỗi ngày. 
  • Chọn gạo kỹ càng để đảm bảo sức khỏe người dùng vì đây là thành phần chính làm nên món nước gạo rang. 
  • Bảo quản nước gạo rang trong hũ kín, tránh ánh sáng mặt trời giúp nước gạo ít hút ẩm, khiến cho hương vị và màu sắc nước gạo thay đổi. 

Trên đây là toàn bộ cách làm trà gạo rang đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể tự mình thực hiện. Để cơ thể thêm phần khỏe mạnh, làn da sáng bóng, hãy cân nhắc thêm một cốc nước gạo rang hàng ngày vào “lịch trình” ăn uống lành mạnh của mình bạn nhé! Và đừng quên đón đọc những bài viết chia sẻ kinh nghiệm của ECOESHOP trong thời gian sắp tới. 

{{https://ecoeshop.vn/collections/in-ly-giay-theo-yeu-cau}}

>>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY

bình luận trên bài viết “Cách Làm Trà Gạo Rang Đơn Giản, Bạn Biết Chưa?

Đang xem: Cách Làm Trà Gạo Rang Đơn Giản, Bạn Biết Chưa?

0 sản phẩm
0₫
Đóng