Trứng là một thực phẩm quen thuộc với mọi gia đình. Không chỉ là một món ăn chính như trứng chiên, trứng luộc…, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo trứng thành nhiều món khác nhau như bánh bông lan, bánh flan… Trong đó, không thể không nhắc đến kem trứng ngon tuyệt vời, được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nào, hãy cùng ECOESHOP tìm hiểu chi tiết cách làm kem trứng nhé!
Hướng dẫn cách làm kem trứng truyền thống
Trong vô vàn đa dạng cách làm kem trứng thì nhiều người vẫn chung thủy mới “đặc sản” kem trứng truyền thống. Ngay bây giờ, cùng bắt tay thực hiện kem trứng với ECOESHOP nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- 5 quả trứng gà.
- 480ml heavy cream.
- 240ml sữa tươi nguyên kem.
- 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani.
- 175gr đường cát.
Chỉ cần vài quả trứng gà, bạn đã có một mẻ kem trứng thơm ngon.
Cách thực hiện
Bước 1: Đánh tan hỗn hợp trứng và đường
- Tách lấy 5 lòng đỏ trứng gà vào tô. Tiếp đến, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp hoặc dùng muỗng đánh mạnh trứng đều tay cho bông xốp.
- Đổ từ từ từng muỗng đường vào hỗn hợp và đánh liên tục đến khi hỗn hợp đó chuyển dần sang màu vàng nhạt đẹp mắt, hơi sệt và bông mịn.
Bước 2: Đun nóng hỗn hợp kem trứng
- Đầu tiên, cho 480ml heavy cream đã chuẩn bị vào nồi, đun nóng ở lửa vừa. Từ từ thêm 50gr đường vào, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp ngay.
- Để hỗn hợp nguội bớt rồi đổ từ từ hỗn hợp này vào tô trứng đường đã làm ở bước 1. Sau đó, trộn đều tay đến khi cả 2 hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
- Tiếp tục cho hỗn hợp vào nồi, bắc lên bếp đun lửa vừa. Thêm vào ½ muỗng cà phê tinh chất vani, đảo đều ở lửa nhỏ nhất trong khoảng 5 – 7 phút là được.
- Tắt bếp, cho toàn bộ hỗn hợp ra tô thuỷ tinh, thêm vào 240ml sữa tươi nguyên kem.
- Khuấy đều và bọc kín miệng tô bằng một lớp màng bọc thực phẩm. Sau đó nữa, cho tô vào ngăn mát tủ lạnh và bảo quản trong 5 tiếng.
Bước 3: Đánh bông kem sữa trứng
- Sau 5 tiếng, bạn hãy lấy tô kem ra và dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp nhất (hoặc đánh tay) trong khoảng 7 – 10 phút để được hỗn hợp bông mịn hơn là được.
- Sau đó, bọc kín miệng tô bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 2 – 3 tiếng nữa.
- Lặp lại quy trình này khoảng 3 lần là bạn đã thu được thành phẩm kem trứng bông tơi, sánh mịn.
Kem trứng uống cùng cà phê hay trà sữa tạo ra hương vị mới lạ, quyến rũ.
Hướng dẫn cách làm kem trứng sữa tươi mật ong
Bên cạnh cách làm kem trứng truyền thống, bạn có thể “biến tấu” tạo ra một phần kem sữa ngọt ngào từ sữa tươi và mật ong.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 6 quả trứng gà.
- 100ml mật ong.
- 150ml sữa tươi có đường.
- 100ml sữa đặc có đường.
- 30g đường trắng.
- 200ml kem tươi.
- 500ml kem tươi whipping cream/ topping cream.
- 1 ống vani.
- Muối.
Cách thực hiện
Bước 1: Đun hỗn hợp trứng sữa
- Trứng gà tách lấy lòng đỏ, bỏ vào tô trộn cùng 10gr đường và 200ml kem tươi.
- Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp cho đến khi bông mịn, tơi xốp (hoặc có thể đánh bằng tay cũng được). Lưu ý rằng bạn nên đánh đều tay và đánh thuận theo 1 chiều duy nhất thì bông trứng mới dễ xốp hơn.
Bước 2: Đun chảy đường và mật ong
- Cho 20gr đường trắng và mật ong vào nồi, bắc lên bếp, đun ở lửa nhỏ, kết hợp khuấy đều tay đến khi đường tan hết và quyện cùng mật ong rồi tắt bếp. Để nguội hỗn hợp.
- Đổ hỗn hợp đường mật ong vừa đun vào hỗn hợp trứng sữa vừa pha, khuấy đều và đánh bông cho đến khi bông mịn.
- Dùng màng bọc thực phẩm, đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng. Sau đó, dùng dụng cụ lấy kem ra chén, thêm các loại topping tuỳ ý như đậu phộng rang, trân châu đen, dừa tươi bào sợi,… và thưởng thức ngay thôi.
Bạn có thể sáng tạo hương vị kem trứng thêm phần ngọt ngào hơn bằng mật ong.
Hướng dẫn cách làm kem trứng nướng
Dạo gần đây, món kem trứng nướng đang cực kỳ “hot” đối với mọi người vì hương vị ngọt ngào và hương thơm ấn tượng. Tuy nhiên, nhiều người thường nghĩ rằng món ăn này sẽ khá khó làm nhưng sự thật không phải là thế bởi bạn có thể làm món kem trứng nướng chỉ với vài bước sau đây:
Chuẩn bị nguyên liệu
- 5 quả trứng gà
- 100ml kem Ambiante hoặc whipping cream
- 1 lít sữa tươi không đường
- 100gr đường cát
- 100gr bột kem trứng
- 0,5gr muối tinh
Cách thức chế biến
Bước 1: Pha hỗn hợp kem trứng
- Lấy 5 lòng đỏ trứng gà cho vào nồi. Thêm 1 chút muối và 100gr đường vào. Sau đó, đánh đều tay hỗn hợp bằng máy đánh trứng hoặc bằng tay để đường tan hết.
- Đổ 500ml sữa tươi không đường cùng bột kem trứng vào hỗn hợp trứng và trộn đều.
Bước 2: Đun hỗn hợp kem trứng nướng
- Đổ hỗn hợp đường sữa vừa đánh vào nồi, khuấy đều tay liên tục trong khoảng 20 – 25 phút ở lửa nhỏ. Đặc biệt, bạn phải duy trì ở nhiệt độ nhỏ đều để hỗn hợp trứng sữa không sôi bong bóng. Đợi đến khi chuyển màu vàng nhạt đẹp mắt, tỏa mùi thơm thoang thoảng thì tắt bếp.
- Lọc hỗn hợp qua rây lọc để hỗn hợp mịn và tránh tình trạng lợn cợn. Thêm vani vào hỗn hợp đã lọc khi còn nóng cho dậy mùi thơm hơn.
- Đổ thêm 500ml sữa tươi không đường còn lại vào nồi, khuấy đều tay để được hỗn hợp hoà quyện thì tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành món ăn
- Kem trứng nướng để nguội, đổ ra tô thuỷ tinh lớn. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 3 tiếng là có thể dùng được ngay.
Thành quả kem trứng nướng có mùi hương thơm nồng nàn khó cưỡng.
Hy vọng 3 cách làm kem trứng đơn giản trong bài viết này đã giúp bạn thực hiện thành công món kem trứng thơm ngon khó cưỡng. Và đừng quên đón đọc những bài viết chia sẻ kinh nghiệm từ ECOESHOP trong thời gian sắp tới nhé!
{{https://ecoeshop.vn/collections/giay-ve-sinh-va-tui-rac}}
>>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY