Kem cheese là một trong số những món ngon độc đáo được rất nhiều thực khách yêu thích bởi độ thơm ngon khó cưỡng, beo béo bùi bùi được hòa quyện từ sữa và các loại nguyên liệu khác. Kem cheese ngon “hết sảy” là gì và cách làm kem cheese như thế nào? Mời bạn hãy theo dõi tại bài viết dưới đây nhé!
Kem cheese là gì?
Kem cheese là một loại kem phổ biến
Kem cheese là một loại kem phô mai tươi được đánh bông, sánh mịn, có màu trắng ngà, vị mặn và hương vị béo ngậy đặc trưng. Kem cheese là sản phẩm có nguồn gốc từ sữa bò, dê, bơ động vật, được sử dụng nhiều trong ngành pha chế đồ uống và làm bánh.
Kem cheese sử dụng như thế nào?
- Kem cheese được sử dụng làm Topping kem mặn trong các loại đồ uống như trà sữa, cafe, trà nguyên chất.
- Dùng trong chế biến các loại nước sốt các món Âu như mỳ ý, thịt xông khói, gà sốt kem cheese.
- Làm kem phủ các loại bánh ngọt.
- Làm nước sốt ăn kèm với bánh mì, bánh quy.
Cách làm kem cheese đơn giản
Có rất nhiều cách làm kem cheese đơn giản nhưng vẫn chuẩn hương vị mà bạn có thể tham khảo:
Cách làm kem cheese từ phô mai con bò cười
Kem cheese làm từ phô mai con bò cười
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
- Âu bằng inox hoặc nhôm, sắt không gỉ
- Âu đá lớn
- Phới lò xo
- Máy đánh trứn
- Whipping cream: 50ml
- Sữa tươi không đường: 50ml
- Đường: ½ thìa cafe
- Muối: rất ít
- Phô mai con bò cười: 1 miếng
Các bước thực hiện
- Bước 1: Dầm nhuyễn miếng phô mai và cho từ từ sữa tươi vào. Rây hỗn hợp sữa phô mai từ 3 -5 lần đến khi không còn gợn phô mai nữa
- Bước 2: Trộn hỗn hợp bên trên với Whipping cream, muối, đường.
- Bước 3: Cho hỗn hợp vào âu nhôm, để âu nhôm vào trong âu đá lớn. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi hơi sệt.
- Bước 4: Cho hỗn hợp vào trong ngăn đá tủ lạnh từ 5 - 10 phút để hỗn hợp đặc lại là bạn đã có kem cheese để sử dụng rồi.
Làm kem cheese bằng bột phô mai
Kem cheese từ bột phô mai mới lạ
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
- Âu bằng inox hoặc nhôm, sắt không gỉ
- Âu đá lớn
- Phới lò xo
- Máy đánh trứn
- Kem béo thực vật: 50ml
- Đường 5gr
- Bột phô mai: 1- 2gr
- Muối: ít
Các bước thực hiện
- Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu bên trên vào âu lớn, sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp đến khi hỗn hợp nổi vân.
- Bước 2: Cho từ từ bột phô mai vào hỗn hợp và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp cô đặc lại.
Làm kem cheese từ cream cheese
Cream cheese là một nguyên liệu không thể thiếu
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
- Âu bằng inox hoặc nhôm, sắt không gỉ
- Âu đá lớn
- Phới lò xo
- Máy đánh trứn
- 30 gr cream cheese Anchor
- 50ml whipping cream
- 70ml sữa tươi không đường
- 25ml sữa đặc
- Muối: ít
Các bước thực hiện
- Bước 1: Cho cream cheese vào âu, đun cách thủy cho đến khi nào mềm ra và để nguội.
- Bước 2: Cho whipping cream và sữa và âu lớn, dùng máy đánh trứng đánh bông cho thật tơi
- Bước 3: Cho cream cheese ở bước 1 vào hỗn hợp sữa ở bước 2 và tiếp tục đánh bông cho đến hỗn hợp đặc cứng lại.
- Bước 4: Cho muối và đổ dần dần sữa tươi vào hỗn hợp kem vừa đánh xong, đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc vừa phải.
Lưu ý khi thực hiện làm kem cheese để thành công
Khi làm kem cheese, pha chế phải thật cẩn thận trong từng bước làm để có một thành phẩm kem cheese ngon, vừa miệng, độ sánh mịn vừa phải, không bị cứng, không bị tách nước. Do đó, bạn cần lưu ý một số điểm sau:
- Tỷ lệ giữa các nguyên liệu cần chuẩn: Hãy chắc chắn rằng bạn chuẩn bị đúng nguyên liệu với các công thức làm kem cheese bên trên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng vị béo cho kem cheese, có thể cho thêm whipping cream.
- Hỗn hợp sẽ không thể đánh bông lên được khi cho quá nhiều sữa và ít whipping cream.
- Nếu muốn hỗn hợp lỏng hơn: có thể thì có thể cho thêm sữa tươi hoặc giảm thời gian đánh kem xuống còn 1 - 2 phút.
- Đánh bằng tay: nếu không dùng máy, bạn có thể sử dụng dụng cụ đánh trứng bằng tay để đánh kem cheese.
- Khi lớp bánh vừa hoàn thành: Lớp kem cheese bông, màu trắng ngà, sánh mịn, hơi sệt, có vị thơm, béo, vị ngọt và mặn quyện lẫn nhau. Lớp kem không quá lỏng hay quá cứng, có thể rót lên lớp trên cùng của đồ uống như trà kem cheese, trà sữa kem cheese hay làm lớp kem trang trí cho bánh ngọt.
- Bảo quản kem cheese: Kem cheese sau khi đánh xong nên được bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng hết trong 3 - 5 ngày. Chú ý không nên để kem cheese quá lâu vì kem sẽ bị chảy, tách nước, ăn không còn ngon nữa.
- Hộp đựng kem cheese: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hộp nhựa với giá thành rẻ nhưng lại không đảm bảo an toàn để bảo quản. Hãy đến với Ecoeshop để sắm cho mình những chiếc khay và âu từ nhôm hoặc các sản phẩm khác mang nguyên liệu sinh học an toàn với giá thành hợp lý nhất.
{{https://ecoeshop.vn/collections/in-ly-giay-theo-yeu-cau}}
Trên đây bạn chắc hẳn đã biết được kem cheese là gì, cách sử dụng kem cheese cũng như các cách làm kem cheese đơn giản. Hi vọng với các công thức trên, bạn có thể cùng Ecoeshop làm kem cheese ngon khó cưỡng, sau đó kết hợp với các loại đồ uống như trà, trà sữa để cho ra thức uống mới mẻ nhé!
>>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY