Cách Làm Cà Phê Trứng Nhâm Nhi Đúng Chuẩn Hà Nội

Cà phê trứng là một loại thức uống thơm ngon có nguồn gốc xuất xứ từ những năm 1950 tại Hà Nội, mùi thơm đặc trưng của cà phê kết hợp với vị trứng béo ngậy đã làm nên 1 loại thức uống đặc biệt, ta không thể nào không bắt gặp những quán cà phê trứng lề đường đậm chất bụi bặm, đường phố. Hôm nay, cùng với cách làm cà phê trứng, hãy vào bếp cùng Ecoeshop để trổ tài làm ngay một ly cà phê trứng đúng chuẩn phong cách thủ đô nhé!

Câu chuyện về cafe trứng - Món cafe quốc dân của người Hà Nội và Việt Nam

Một tách cà phê và nhâm nhi cùng những câu chuyện

Cà phê trứng là một thức uống nổi tiếng của tiệm cafe Giảng hay còn được gọi là cafe trứng Giảng. Quán cafe Giảng là một trong những thương hiệu cafe nổi tiếng lâu đời ở Hà Nội, lấy tên từ chính chủ nhân là cụ Nguyễn Văn Giảng và được biết món cafe trứng nổi tiếng ở cafe Giảng được cụ chế biến từ thức uống Cappuccino thời làm tại khách sạn Metropole. 

Loại cà phê trứng được cụ Giảng pha chế thành công vào năm 1946 ở Hà Nội tại số 90 phố Cầu Gỗ. Sau cải cách 1955, quán chuyển tới số 7 Hàng Gai. Sự nổi tiếng của cà phê trứng bắt nguồn từ vị đắng của cà phê, vị béo mịn của trứng và vị ngọt từ mật ong. Đường và mật ong làm bớt đi mùi tanh của trứng tạo nên một món đồ uống rất thú vị. Cafe trứng - thức uống đầy sáng tạo của người Hà Nội, không những cuốn hút người Việt  mà người nước ngoài khi sang Việt Nam cũng rất thích thưởng thức món đồ uống thơm ngon và giàu dinh dưỡng này.

Xem thêm: Cách Làm Sữa Gạo Hàn Quốc Thơm Ngon Đẹp Da

Cách làm cà phê trứng thơm ngon

Cà phê trứng thơm ngon với cách làm siêu đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có hai ly cà phê thơm ngon chia sẻ cùng người tâm tình, chúng ta cần có những nguyên liệu sau đây:

  • Bột cà phê pha phin 15 gr
  • Sữa đặc 25 ml
  • Trứng gà 2 quả
  • Mật ong 5 ml
  • Nước nóng 70 ml (90°C)
  • Dụng cụ thực hiện: Máy nhồi bột, đánh trứng
  • Ly, cốc đựng cà phê, bạn có thể tham khảo trên Ecoeshop-trang web chuyên bán những chiếc ly thân thiện với môi trường mà giá thành thì hợp lý.

Các bước pha chế

  • Bước 1: Pha cà phê

Cho 15gr bột cà phê vào phin, nén vừa tay không quá chặt, sau đó bạn hãy cho 10ml nước nóng vào (giúp cà phê nở ra trước hay còn gọi là nước "đánh thức" hương cà phê). Đặt phin cà phê lên miệng cốc, đổ dần dần 60ml nước nóng vào, đậy nắp lại chờ cà phê chiết xuất từng giọt một, đây chính là khâu quan trọng để quyết định cà phê đặc hay loãng đấy nhé!

  • Bước 2: Đánh bông kem trứng

Tách lấy 2 lòng đỏ trứng gà cho vào cốc. Thêm 25ml sữa đặc, 5ml mật ong vào và dùng máy đánh trứng bật tốc độ thấp nhất đánh theo 1 chiều nhất định khoảng 4 - 5 phút đến khi hỗn hợp kem trứng chuyển thành màu vàng sáng. Khi nhấc cây đánh lên hỗn hợp sệt chảy xuống là bạn đã hoàn thành rồi.

  • Bước 3: Pha cà phê trứng

Cà phê sau khi chiết xuất xong thì lấy phin ra khỏi miệng cốc. Cho kem trứng đánh bông vào và dùng thìa để giảm tốc độ chảy của kem trứng. Rắc 1 ít bột cà phê lên trên mặt kem cho đẹp mắt, cuối cùng hãy ngồi xuống, nhâm nhi cốc cà phê trứng đúng chuẩn Hà Nội cùng với người bạn tâm tình của mình nhé!

  • Bước 4: Thành phẩm

Vị đắng của cà phê kết hợp với vị béo ngậy của kem trứng sẽ tạo nên cốc cà phê trứng thơm ngon khiến bạn mê mẩn, cà phê không quá gắt, vị trứng béo, không bị tanh chính là một sự kết hợp hoàn hảo.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Sữa Dừa Thơm Béo Giải Nhiệt Mùa Hè

Cách chọn mua bột cà phê thơm ngon, đúng chuẩn

Bột cà phê chính là linh hồn của cà phê trứng

  • Bột cà phê ngon thường sẽ là những loại bột cà phê nguyên chất, được rang xay từ hạt cà phê và không trộn lẫn nguyên liệu khác, những loại bột cà phê đúng chuẩn sẽ ít ngậm nước do đó sẽ không bị vón cục, sờ bằng tay sẽ có cảm giác khô và tơi xốp và hương thơm đậm, hơi đắng.
  • Để đạt được độ ngon thì cà phê phải được rang qua 1 lần nổ, vì vậy những loại cà phê đúng chuẩn sẽ có màu nâu thay vì màu vàng sáng như các loại cà phê rang chưa đủ nhiệt độ.
  • Nên chọn những loại cà phê đã có thương hiệu uy tín trên thị trường vì sẽ đảm bảo được chất lượng của sản phẩm. Không nên chọn những loại cà phê không rõ nguồn gốc xuất xứ, có hàm lượng caffeine quá cao, vì nếu hàm lượng caffeine quá cao sẽ gây ra những triệu chứng nguy hiểm như khó thở, buồn nôn, ảo giác.

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

Trứng gà ngon mang lại cảm giác béo ngậy cho cà phê

  • Những quả trứng tươi ngon thường sẽ có lớp vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không có các đốm đen hay các vết nứt ở phía bên ngoài vỏ. Khi sờ vào lớp vỏ sẽ có cảm giác sần sùi.
  • Bạn có thể kiểm tra trứng tươi bằng cách lắc trứng, những quả trứng lâu ngày khi lắc sẽ có tiếng động, phía bên trong sẽ di chuyển, nếu không có tiếng động và bên trong không di chuyển thì đó là những quả trứng gà tươi.
  • Không nên chọn những quả trứng khi cầm lên có cảm giác nhẹ, vỏ trơn vì đây là những quả trứng đã để lâu ngày, phần lòng đỏ và lòng trắng bên trong của quả trứng đã bị hư.
  • Ngoài ra, bạn có thể soi trứng dưới ánh sáng của bóng đèn, nếu quả trứng có các lớp vân thì đó là những quả trứng đã để lâu ngày, ngược lại, nếu trứng không bám các lớp vân, phần lòng đỏ tròn, lòng trắng trong suốt thì đó là những quả trứng gà còn mới. Chọn những quả trứng gà ngon chính là cách làm cà phê trứng có hương vị hoàn hảo.

{{https://ecoeshop.vn/collections/khay-giay}}

Vậy là từ nay bạn đã có thể thưởng thức món cà phê trứng thơm ngon chuẩn vị rồi bằng cách làm cách làm cà phê trứng trên đây rồi. Hy vọng hướng dẫn của Ecoeshop sẽ giúp bạn có thêm 1 công thức đồ uống mới, chúc bạn thực hiện thành công!

>>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY

bình luận trên bài viết “Cách Làm Cà Phê Trứng Nhâm Nhi Đúng Chuẩn Hà Nội

Đang xem: Cách Làm Cà Phê Trứng Nhâm Nhi Đúng Chuẩn Hà Nội

0 sản phẩm
0₫
Đóng