Bật Mí Cách Làm Sữa Dừa Thơm Béo Giải Nhiệt Mùa Hè

Sữa dừa là một loại thức uống vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa dừa nhưng thay vì phải mua sẵn các loại đóng hộp ngoài siêu thị thì các bạn có thể vào bếp và tham khảo ngay cách làm sữa dừa ngon tại nhà cực chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh. Hãy cùng Ecoeshop tham khảo cách làm sữa dừa vừa đơn giản lại vừa tiết kiệm dưới đây nhé!

Cách làm sữa dừa thơm béo tại nhà

Sữa dừa thơm ngon và béo ngậy

Chuẩn bị nguyên liệu

Để chuẩn bị phần sữa dừa cho 6 người chúng ta cần có những nguyên liệu dưới đây:

  • Dừa khô 1 quả
  • Lá dứa 8 lá
  • Sữa đặc 1 muỗng canh
  • Đường 3 muỗng canh
  • Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố, nồi, dao, rây lọc, muỗng,...bạn có thể tham khảo trên Ecoeshop để có những dụng cụ chất lượng và thân thiện với môi trường nhé!

Cách chế biến Sữa dừa

Các bước thực hiện làm sữa dừa

 

  • Bước 1: Sơ chế cơm dừa

Dừa bạn mua về bổ đôi sau đó bạn tách phần cơm dừa ra và bỏ đi phần vỏ rồi đem rửa sạch. Tiếp theo bạn dùng dao để gọt bỏ phần bỏ lớp vỏ nâu mỏng dính vào cơm dừa.

  • Bước 2: Nấu cơm dừa với lá dứa

Lá dứa rửa sạch rồi cho vào nồi với lượng nước khoảng 1 lít, sau đó nấu sôi để lá tiết ra màu xanh. Sau khi nước sôi và thấy nước có màu xanh rồi thì bạn tắt bếp để nước nguội.
Phần cơm dừa sau khi bạn gọt sạch vỏ rồi thì cắt thành lát mỏng, sau đó bạn cho vào nồi nước lá dứa khoảng 10 phút để cơm dừa ngấm nước lá dứa. Việc này nhằm để tạo mùi thơm cho cho sữa dừa đấy nhé!

  • Bước 3: Xay và lọc nước cơm dừa

Cho toàn bộ phần cơm dừa vào máy xay cùng với lượng nước sôi đã chuẩn bị. Bật máy xay và xay mịn cho đến khi đạt được hỗn hợp trắng như sữa, không còn miếng cơm dừa chưa tan.
Xay xong, bạn chắt hỗn hợp sữa dừa qua lớp vải mỏng và dùng tay siết chặt nhiều lần để vắt được nước cốt. Vắt kỹ cho tới khi phần bã dừa khô, xốp và tơi là được. Để riêng phần bã dừa và sử dụng để trộn xôi hoặc làm các món bạn thích. Phần nước cốt thu được chính là sữa dừa nguyên chất.

Tiếp đó bạn cho xác cơm dừa vừa lọc vào lại máy xay sinh tố rồi đổ thêm một ít nước lọc rồi xay thêm một lần nữa. Sau đó bạn cũng lọc lấy phần nước như lúc nãy và hòa chung với phần nước cốt ban đầu đã lọc.
Mách nhỏ: Nếu bạn muốn uống sữa đặc thì không cần xay và lọc lại phần xác cơm dừa thêm một lần mà sử dụng ngay phần cốt dừa ban đầu tiên để nấu sữa nhé!

Xem thêm: Cách Làm Sữa Gạo Hàn Quốc Thơm Ngon Đẹp Da

  • Bước 4: Nấu sữa dừa

Bạn cho phần nước cốt dừa đã lọc vào nồi, tiếp theo bạn thêm vào 1 muỗng canh sữa đặc, 3 muỗng canh đường (bạn có thể tùy chỉnh lượng đường theo sở thích của mình nhé).
Sau đó bạn nấu phần hỗn hợp này khoảng 5 phút, bạn nên để lửa vừa. Lưu ý bạn chỉ nấu cho hỗn hợp này nóng lên thôi chứ không đun sôi nhé!

  • Bước 5: Thành phẩm

Vậy là với cách làm sữa dừa như trên, bạn đã hoàn thành xong 1 ly sữa dừa trắng ngần thơm ngon rồi. Sữa dừa khi hoàn thành sẽ có vị béo ngậy của dừa và sữa cùng với đó là vị ngọt nhẹ không quá gắt rất vừa miệng vô cùng hấp dẫn.

Cách bảo quản và sử dụng sữa dừa

Cách bảo quản sữa dừa thật tốt 

  • Bạn phải bảo quản sữa dừa trong ngăn mát tủ lạnh, thời gian để được khoảng 4 ngày, khi lạnh sữa dừa có thể tách lớp chất béo đông đặc ở phía trên, khi sử dụng để ra nhiệt độ phòng rồi lắc đều lên là dùng được bình thường nhé. Để lâu hơn, sữa dừa sẽ có mùi hăng, ảnh hưởng hương vị món ăn và sinh tố, nước giải khát khi cho thêm sữa dừa vào.
  • Sữa dừa không chỉ là thêm nguyên liệu vào các món ăn mà còn là một thức uống giải khát mùa hè khá là dễ uống và thơm ngậy được nhiều người yêu thích, khi uống trực tiếp sữa dừa, các bạn có thể pha thêm với chút vani, socola để có hương vị thơm ngon như ý muốn. 
  • Có thể cho sữa dừa và ngăn đá tủ lạnh, đựng trong các khay, khi sử dụng thì lấy từng viên đá sữa dừa cho vào máy xay sinh tố để chế biến món ăn, đồ uống tiện lợi. 
  • Phần bã dừa sau khi làm có thể tận dụng làm bánh, mứt, ....Tuy nhiên thì phần cơm dừa lúc này cũng khá khô, không còn nhiều thơm ngậy nên sẽ ảnh hưởng đến thành phẩm. Các chị em cũng không nên quá kỳ vọng vào hương vị thơm ngon của món ăn sau chế biến.

Các chọn quả dừa tươi ngon để chế biến

Chọn dừa là một khâu vô cùng quan trọng

Bạn nên chọn quả dừa già có kích thước to, chưa lên mộng dừa để phần cùi nước sẽ có vị béo hơn.Quả dừa già thường có lớp vỏ màu nâu sẫm, xơ dừa khô hơi sơ và dễ bóc ra. Ngoài ra bạn nên chọn những quả dừa có phần cùi dừa dày, cứng có màu trắng đục.

{{https://ecoeshop.vn/collections/dia-giay}}

Sữa dừa nguyên chất hay sữa dừa non kết hợp cùng thạch rau câu và trân châu là thứ đồ uống mát lịm, giàu dưỡng chất và không thể thiếu trong những ngày hè nóng nực. Ngoài thạch và trân châu, bạn cũng có thể kết hợp thêm sữa dừa với món chè hoặc tào phớ non cũng rất hợp vị. Hy vọng với những chia sẻ về cách làm sữa dừa như trên, các bạn đã có thêm công thức đồ uống mới tuyệt ngon cho bản thân và gia đình rồi.
Ecoeshop chúc các bạn thực hiện thành công món sữa dừa này nhé!

>>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY

bình luận trên bài viết “Bật Mí Cách Làm Sữa Dừa Thơm Béo Giải Nhiệt Mùa Hè

Đang xem: Bật Mí Cách Làm Sữa Dừa Thơm Béo Giải Nhiệt Mùa Hè

0 sản phẩm
0₫
Đóng