Thạch Dừa Làm Từ Gì Và Công Thức Làm Siêu Chuẩn

Thạch dừa giòn giòn dai dai chính là món ăn vặt yêu thích từ thuở bé của nhiều người, vậy bạn có biết thạch dừa được làm từ gì và cách làm chúng ngay tại nhà siêu ngon chưa? Nay bạn hoàn toàn có thể tự biến tấu thêm cho mình phiên bản thạch dừa hấp dẫn cùng với Ecoeshop. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp tìm hiểu thạch dừa làm từ gì thôi nào.

Thạch dừa làm từ gì?

Thạch dừa là một món ăn của tuổi thơ

Thạch dừa còn có tên gọi là Nata De Coco, là một món ăn có nguồn gốc từ Philippines. Vậy thạch dừa làm từ gì? Câu trả lời chính là công thức nước dừa già nấu sôi thanh trùng, sau đó trải qua quá trình ủ và cấy men sinh học. Khi nước dừa già ủ lâu ngày sẽ tạo thành sản phẩm sinh khối nhiều chất dinh dưỡng. Thạch dừa có màu trắng tinh, dai giòn nhưng không dẻo như rau câu, trân châu…

Tuy nhiên, ngày nay thạch dừa được sản xuất rộng rãi và đại trà nên chất lượng mỗi nơi bán không có sự khác biệt. Do đó, bạn nên lựa mua ở những chỗ uy tín, có thương hiệu và nguồn gốc sản xuất rõ ràng.

Xem thêm: Cách Làm Cà Phê Đánh Nhâm Nhi Đúng Chuẩn Hà Nội

Cách làm thạch dừa tại nhà

Cách làm thạch dừa siêu đơn giản

Nguyên liệu làm thạch dừa

  • 100g thạch thô (dùng để làm 2kg thạch dừa thô)
  • Nước sôi để nguội
  • 200gr đường phèn
  • Tô, thìa dùng thạch mà bạn có thể tham khảo trên Ecoeshop để có thể sử dụng những sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý.

Cách làm thạch dừa từ dừa thô ngon, đơn giản

  • Bước 1: Ngâm thạch thô

Bạn ngâm thạch thô vào nước, rửa sạch nhiều lần để bớt vị chua và mùi. Vừa rửa thạch vừa bóp đều để phần phôi nở và sạch hơn.

Tiếp đến, bạn ngâm thạch vào nước 30 phút cho đến khi thạch nở căng là được. Bạn nên rửa thạch bằng nước sôi để nguội vì thạch khô nở ra ngậm nước sạch thì sẽ tốt cho sức khoẻ hơn.

  • Bước 2: Nấu thạch

Bước tiếp theo của cách nấu thạch dừa là trụng phần thạch qua nước sôi rồi rửa sạch với nước một lần nữa. Lúc này thạch đã ngậm đủ nước, hết mùi chua.

  • Bước 3: Nấu nước đường phèn

Bạn cho đường phèn vào nồi đun sôi với 200ml nước. Đun đường ở lửa nhỏ cho đến khi đường tan hoàn toàn thì bạn vớt thạch đã nấu vào nấu cùng. Khi nấu chung với đường phèn thạch dừa sẽ có vị ngọt thanh tự nhiên. Khoảng 15 phút sau thì bạn tắt bếp và để nguội hỗn hợp.

  • Bước 4: Hoàn thiện thành phẩm

Sau khi thạch đã nguội, bạn cho thạch và nước dùng vào ly. Thêm đá viên và topping tuỳ theo sở thích. Nếu bạn thích cho thêm hương dầu dừa thì nhỏ khoảng 1 – 2 giọt là vừa, cho nhiều thì thạch sẽ có vị đắng.

Cách tạo màu cho thạch dừa

Màu sắc giúp cho thạch dừa trở nên hấp dẫn

Bạn có thể tạo màu cho thạch dừa từ những nguyên liệu tự nhiên như:

  • Màu tím: 10 lá cẩm (rửa sạch, để ráo).
  • Màu đỏ: Củ rền hoặc thanh long đỏ.
  • Màu xanh: 5 – 7 cánh hoa đậu biếc.
  • Hương chanh leo: 1 ly nước cốt chanh dây.
  • Hương dứa: nước ép 1 trái thơm chín.

Mẹo làm thạch dừa ngon

  • Sau khi trụng qua nước sôi, bạn vắt bớt nước để nước đường ngấm được nhiều làm cho thạch dừa ngon hơn.
  • Không nên thay nước đường bằng nước dừa. Bởi vì nước dừa dễ bị chua và hương vị chát hơn.
  • Khi ăn bạn có thể kết hợp nước đường với trái cây để tạo hương cho món thạch dừa.
  • Bảo quản thạch dừa trong tủ lạnh khoảng 7 – 8 ngày.
  • Thạch dừa là món ăn tráng miệng có vị ngọt thanh dễ chịu. Bạn có thể ăn thạch dừa chung với hạt chia, hạt é, nước đường phèn lá dứa, thêm vào các món chè…

Cách chọn dừa ngon

Cách chọn những quả dừa chất lượng

  • Mua từ những nơi có uy tín: Để tránh mua phải dừa hư, dừa ngâm hóa chất, tiêm đường hóa học, bạn nên chọn mua ở những nơi uy tín. Ví dụ như các quầy hàng, cửa hàng trái cây tươi hay trong các siêu thị.
  • Chọn dừa nguyên trái, cả chùm: Cách tốt nhất để mua được những trái dừa tươi tự nhiên, an toàn là bạn nên mua những trái dừa còn nguyên chùm, chưa bóc vỏ. Nếu bạn thấy khi tách bỏ vỏ dừa mà phần vỏ dừa chuyển sang màu đen thì đó là dừa tự nhiên vì đó là phần nhựa đã tiết ra.
  • Trọng lượng: Dừa ở Việt Nam có nhiều loại với trọng lượng khác nhau. Nhưng để chọn được dừa ngon, bạn nên chọn những trái nhỏ hoặc vừa phải, nặng khoảng 1 – 1,5kg. Không nên tham lam chọn quả to vì nước sẽ khá nhạt.
  • Thử dừa bằng tay: Khi chọn dừa tươi, bạn có thể dùng tay gõ nhẹ vào cùi dừa. Nếu có tiếng kêu và đau đầu ngón tay thì đây là dừa có cơm dày và nước rất ngọt. Ngược lại, nếu bạn nghe thấy âm thanh trầm đục thì rất có thể đó là dừa non, cùi dừa mỏng, nước sẽ không ngọt.
  • Quan sát vỏ: Vỏ dừa bên ngoài không bị nát, chảy nước, có mùi lạ hoặc bị thâm, mốc vì có thể đã để lâu.

{{https://ecoeshop.vn/collections/dia-giay}}

Vậy bạn đã biết được thạch dừa làm từ gì rồi phải không nào? Giờ thì bạn có thể trổ tài tại nhà cùng Ecoeshop rồi đúng không nào, vừa đảm bảo vệ sinh, vừa hâm nóng không khí gia đình vào những ngày cuối tuần. Hơn nữa, thạch dừa làm sẵn bảo quản trong tủ lạnh dùng dần, không cần phải mất thời gian chế biến nhiều đâu nhé!

>>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY

bình luận trên bài viết “Thạch Dừa Làm Từ Gì Và Công Thức Làm Siêu Chuẩn

Đang xem: Thạch Dừa Làm Từ Gì Và Công Thức Làm Siêu Chuẩn

0 sản phẩm
0₫
Đóng