Mách Bạn Chi Tiết Cách Làm Kem Bơ Thơm Ngon, Bắt Miệng

Chắc hẳn kem bơ là một món tráng miệng quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm kem bơ ngon lành, đơn giản. Nếu bạn dự định trổ tài làm món kem bơ chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần nhưng chưa tìm được công thức đúng thì hãy đọc ngay bài viết hướng dẫn chi tiết cách làm kem bơ từ ECOESHOP nhé!

Những lợi ích tuyệt vời mà trái bơ đem lại cho sức khỏe

Có thể nói, bơ là một “thần dược” của phái đẹp từ trong ra ngoài. Chẳng hạn, bơ có thể làm mặt nạ để làn da đủ ẩm, tươi sáng hơn hay ăn bơ giúp giảm cân, giảm cholesterol xấu. Không dừng lại ở đó, bơ còn sở hữu nhiều lợi ích ấn tượng như:

  • Dồi dào chất béo tốt: Nếu bạn lo lắng cơ thể có chất béo xấu (như cholesterol) gây ra nhiễm mỡ nguy hiểm thì giờ đây hãy chọn ngay quả bơ để “tận hưởng” dồi dào chất béo tốt cho cơ thể vì trong bơ, có đến ¾ là chất béo. Với lượng chất béo tốt này, bạn có khả năng hạn chế tăng cân, béo phì hay gan nhiễm mỡ hiệu quả. 
  • Cung cấp chất xơ: Mặc dù chúng ta không cần hàm lượng chất xơ quá nhiều (trung bình khoảng 15g/ngày) nhưng chất xơ lại đóng một phần quan trọng trong hoạt động tiêu hóa, hấp thu dưỡng chất của con người. Chất xơ giúp tăng cảm giác no lâu, ngừa thừa cân, phòng tiêu chảy hay rối loạn tiêu hóa, cũng như hạn chế táo bón. 
  • Chứa axit folic giảm rối loạn mỡ trong máu: Axit folic được biết đến như một thành phần ngăn biến đổi DNA (nguyên nhân hình thành ung thư), có khả năng sản xuất và duy trì tế bào mới. Nhờ vậy mà người thiếu máu, rối loạn mỡ trong máu nên dùng quả bơ đều đặn. 

Bơ là một loại trái cây có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. 

Hướng dẫn chi tiết cách làm kem bơ cực đơn giản, đảm bảo dẻo mịn

Bạn ưa chuộng món kem bơ ngon lành, mát mẻ nhưng chưa biết cách làm kem bơ. Vậy thì để ECOESHOP mách nhỏ bạn cách làm đơn giản nhé! Thử ngay thôi. 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 quả bơ chín. 
  • 150ml sữa tươi. 
  • 200ml whipping cream. 
  • 3 muỗng nước cốt dừa. 
  • 190g sữa đặc. 
  • 1 muỗng đường. 

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế bơ

  • Rửa sạch bơ, cắt đôi quả bơ để lấy hạt ra. Dùng muỗng lấy hết phần thịt bơ ra một cái tô lớn. 
  • Cho bơ vào cối xay sinh tố, thêm cốt dừa, sữa tươi và sữa đặc vào cùng. Đậy nắp và xay nhuyễn. 
  • Bổ dọc quả bơ và dùng muỗng cạo sạch phần thịt là cách nhanh nhất để lấy thịt bơ.

Dùng muỗng lấy thịt bơ sẽ dễ dàng hơn.

Bước 2: Làm hỗn hợp kem

  • Cho whipping cream và đường vào 1 cái tô. Dùng máy đánh trứng (hoặc đánh thủ công) đánh đều hỗn hợp tạo thành một lớp bông tơi xốp, trắng đục. 
  • Cho tiếp bơ xay nhuyễn vào trong hỗn hợp đó, đánh đều tay để bơ và kem quyện vào nhau hoàn toàn. 

Bước 3: Đổ vào khuôn

  • Sau khi hỗn hợp đã quyện đều, cho vào hũ/ly/cốc/hộp bằng thủy tinh. Đậy kín nắp và cho vào ngăn đông tủ lạnh, để đông từ 6 - 8 tiếng. 

Bước 4: Thưởng thức

  • Bạn chỉ cần lấy hộp đựng bơ ra và trang trí theo ý thích (có thể ăn kèm đậu phộng, sữa đặc…) là có thể dùng được ngay. 

Sau khi để đông hỗn hợp bơ và kem thì bạn đã có thể trưng bày và thưởng thức.

Thử sức làm 3 loại kem bơ độc đáo, ấn tượng

Bên cạnh cách làm kem bơ truyền thống như trên, bạn có thể dễ dàng “biến tấu” bơ với đa dạng nguyên liệu khác để tạo ra món kem bơ chất lượng, mang đậm dấu ấn cá nhân.

Kem bơ và sầu riêng

Tương tự cách làm kem bơ thông thường, ở giai đoạn xay nhuyễn bơ, bạn có thể cho vào một ít sầu riêng cho dậy vị. Đồng thời, khi trang trí món kem, đừng quên cho ngay một múi sầu riêng “to tướng” để món kem thêm phần hấp dẫn.

Kem bơ và sữa tươi

Với món kem bơ này, hỗn hợp xay bơ sẽ bao gồm bơ, sữa tươi, đường, nước cốt chanh và một chút múi. Lưu ý bạn nên tùy chỉnh hương vị cho phù hợp với khẩu vị sẽ ngon miệng hơn. 

Cùng với đó, trong lúc làm đông kem, cứ cách 45 phút, bạn sẽ lấy kem ra và trộn đều để có thành quả “kem bơ sữa tươi đá dăm” ngon miệng mà không cần dùng đến đá lạnh. 

Kem bơ và chuối

Nếu muốn gia tăng hương vị thơm lừng, bạn có thể kết hợp thêm bơ và chuối. Đây là một món kem vừa bổ dưỡng vừa lạ miệng mà bất kỳ ai cũng yêu thích. Trong lúc xay nhuyễn hỗn hợp bơ, bạn cho thêm một vài quả chuối vào cùng. 

Xem thêm: Cách Làm Kem Trà Xanh Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng

Sau nữa, khi cho hỗn hợp kem bơ vào để đông, nên trải thêm một lớp chuối thái lát mỏng trên bề mặt để tạo hình đẹp mắt và gia tăng vị béo ngậy. 

Bơ và chuối là sự kết hợp hoàn hảo cho sức khỏe chúng ta. 

Lưu ý để món kem bơ thành công rực rỡ

Tuy cách làm kem bơ khá đơn giản nhưng nếu bạn không lưu ngay “bí kíp” dưới đây thì khả năng thành công sẽ bị giảm đi đáng kể. Cụ thể: 

  • Chọn bơ không có dấu hiệu đục khoét và bề mặt vỏ bơ căng bóng, xanh mướt. Hoặc chọn những quả bơ nặng và chắc tay, bóp nhẹ vào không thấy quá mềm. 
  • Nên cắt dọc quả bơ từ trên xuống để dễ lấy hạt và thịt bơ. 
  • Không nên lấy thịt bằng cách gọt hết vỏ. 
  • Nếu bơ mua chưa chín, có thể đặt bơ cùng các quả chuối hoặc xoài chín thì bơ sẽ chín nhanh hơn. Hoặc cho bơ vào thùng gạo 2 - 3 ngày cũng là một ý kiến làm chín bơ hay. 
  • Nếu chưa dùng hết bơ, bạn có thể cắt bơ thành từng miếng vừa ăn, cho vào túi zip và hút sạch chân không. Sau đó, bảo quản trên ngăn đông tủ lạnh. Với cách làm này, bạn sẽ bảo quản bơ hiệu quả trong 3 - 6 tháng mà không có dấu hiệu đen, hư. 

{{https://ecoeshop.vn/collections/in-tui-giay-theo-yeu-cau}}

Hy vọng cách làm kem bơ chi tiết trong bài viết này hữu ích với bạn. Đừng quên đón đọc những bài viết chia sẻ kinh nghiệm từ ECOESHOP trong thời gian tới bạn nhé!

>>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY

bình luận trên bài viết “Mách Bạn Chi Tiết Cách Làm Kem Bơ Thơm Ngon, Bắt Miệng

Đang xem: Mách Bạn Chi Tiết Cách Làm Kem Bơ Thơm Ngon, Bắt Miệng

0 sản phẩm
0₫
Đóng