Cà phê bọt biển là một thức uống “nổi đình nổi đám” khi dịch bệnh bùng phát. Chỉ với nguyên liệu đơn giản là bột cà phê pha sẵn cùng đường trắng, bạn đã có ngay một ly cà phê bọt biển “đúng chuẩn dân chơi”. Ngay bây giờ, nếu bạn muốn tự làm, tự thưởng thức thì hãy cùng ECOESHOP tìm hiểu cách làm cà phê bọt biển tại nhà nhé!
Mách nhỏ cách làm cà phê bọt biển thơm ngon, đúng điệu
Nào, hãy bắt tay vào thực hiện món cà phê bọt biển theo các bước đơn giản sau đây thôi!
Chuẩn bị nguyên liệu
- 30g cà phê hòa tan.
- 15g đường trắng.
- 250ml sữa tươi không đường.
- 50ml nước nóng.
- Đá viên (tùy thích).
Chỉ cần cà phê hòa tan, đường và sữa tươi là bạn đã có một ly cà phê bọt biển.
Cách thực hiện
- Bước 1: Cho bột cà phê hòa tan và đường vào một tô lớn. Cho tiếp 50ml nước nóng đã chuẩn bị từ từ vào tô. Khuấy đều để hỗn hợp tan hết.
- Bước 2: Đánh mạnh tay dần, theo 1 chiều nhất định đến khi thấy hỗn hợp sệt lại, bông xốp lên là được.
- Bước 3: Cho đá viên và sữa tươi vào một cái ly. Cho lớp cà phê vừa đánh xong lên trên bề mặt.
Cà phê bọt biển là sự kết hợp giữa vị đắng nhẹ của cà phê và vị ngọt ngào của đường.
Xem thêm: Cold Brew Là Gì? Cách Làm Cà Phê Cold Brew Tại Nhà
Hướng dẫn thêm 4 cách làm cà phê bọt biển độc đáo
Bên cạnh cách làm truyền thống dùng cây đánh trứng, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo theo cách riêng của mình để tạo ra lớp bọt biển ngon miệng. Sau đây là một vài gợi ý cho bạn tham khảo:
Cách làm cà phê bọt biển bằng chai thủy tinh
Chuẩn bị nguyên liệu tương tự cách làm thông thường. Tuy nhiên, sau khi khuấy đều hỗn hợp bột cà phê và đường, bạn đổ hỗn hợp này vào chai thủy tinh và lắc liên tục đến khi thấy có bọt là thành công.
Cách làm này tuy có mất nhiều thời gian hơn cách làm khác mới ra thành phẩm nhưng nhìn chung khá đơn giản và không cần chuẩn bị nhiều dụng cụ.
Đánh bông bọt biển bằng chai thủy tinh cũng là một ý tưởng hay.
Cách làm cà phê bọt biển bằng muỗng
Nếu nhà bạn không có cây đánh trứng, bạn hoàn toàn có thể đánh bông bọt biển bằng muỗng. Cho dù thế, cần lưu ý rằng phải đánh hỗn hợp đều tay, theo một chiều thì hỗn hợp mới mau bông xốp như mong đợi (sau khoảng 10 - 15 phút).
Cách làm cà phê bọt biển bằng đũa
Tương tự các cách làm khác nhưng khi đánh bọt biển, bạn hãy tưởng tượng như mình đang đánh bông trứng là được. Sau khoảng 10 - 15 phút đánh đều tay, bạn có thể thỏa sức tận hưởng thành quả riêng mình.
Xem thêm: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Kinh Doanh Đồ Uống Mùa Hè Luôn Thành Công
Cách làm cà phê bọt biển bằng máy xay sinh tố
Nếu gia đình bạn có máy xay sinh tố thì hãy vận dụng nó để đánh tơi hỗn hợp nhanh hơn nhé. Chỉ cần cho toàn bộ hỗn hợp cà phê, đường và nước ấm sau khi quậy tan vào máy và bật chế độ xoay như bình thường. Đến khi thấy hỗn hợp hơi sệt như sinh tố và chuyển màu thì dừng lại và bày biện ra ly như cách làm ở trên thì có thể thưởng thức ngay rồi!
Cà phê bọt biển là thức uống ưa thích của nhiều bạn trẻ.
Một vài lưu ý để món cà phê bọt biển thành công
Sau đây là một vài điểm quan trọng mà bạn cần ghi nhớ khi thực hiện món cà phê bọt biển tại nhà:
- Chọn đúng loại cà phê: Ưu tiên cà phê G7, Nescafe… để có hương vị thơm ngon. Không dùng cà phê sữa, cà phê 3 trong 1…
- Cần kiên nhẫn: Bạn phải mất tối thiểu 5 - 10 phút thì hỗn hợp mới bông xốp. Do đó, hãy chú tâm đánh đều tay đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nâu bắt mắt, hơi sệt lại là bạn đã thành công.
- Có thể tùy chỉnh: Tùy theo sở thích cá nhân, bạn có thể thêm nhiều cà phê (nếu thích uống đắng một chút) hoặc thêm nhiều đường (nếu bạn ưa ngọt).
- Có thể thay thế sữa: Nếu bạn muốn uống ngọt hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể thay sữa tươi không đường bằng sữa tươi có đường thì thành phẩm vẫn rất ngon miệng.
Để món cà phê bọt biển thơm ngon, cần lựa chọn đúng loại cà phê hòa tan.
Hy vọng qua những thông tin kể trên, bạn đã nắm vững cách làm cà phê bọt biển ngon miệng, chiêu đãi cả nhà. Cảm ơn bạn đã theo dõi website của ECOESHOP và đừng quên đón đọc các bài viết chia sẻ kinh nghiệm trong thời gian sắp tới nhé!
>>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY