Những Món Ăn Truyền Thống Ấm Áp Cho Mùa Giáng Sinh

Giáng Sinh là dịp lễ lớn và vô cùng quan trọng của nhiều quốc gia trên thế giới. Vào đêm Giáng Sinh mọi người trong gia đình sẽ cùng nhau quây quần và thưởng thức những món ăn truyền thống đặc trưng. Hôm nay hãy cùng Ecoeshop gợi ý xem giáng sinh ăn gì cho trọn vẹn nhé!

Giáng Sinh có nguồn gốc như thế nào?

Vào ngày Giáng Sinh mọi người sẽ ngồi cùng nhau, tâm sự và thưởng thức những món ăn

Lễ Giáng Sinh, lễ Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm bắt nguồn từ đạo Thiên Chúa giáo. Kỷ niệm Chúa Giêsu sinh ra đời, theo phần lớn các tín hữu Kitô giáo (Thiên Chúa Giáo).

Lễ chính thức vào ngày 25/12 được gọi là "lễ chính ngày", còn lễ đêm 24/12 gọi là "lễ vọng" và thường thu hút nhiều người tham dự hơn.

Ngoài ý nghĩa theo đạo Thiên Chúa giáo, Giáng Sinh còn là một ngày lễ của gia đình, ngày mà mọi người sẽ ngồi cùng nhau, tâm sự và thưởng thức những món ăn nhằm hâm nóng tình cảm gia đình. Vào ngày Giáng Sinh trẻ em chính là một trong những tâm điểm, là một đêm kỳ diệu mà mọi ước nguyện của những đứa trẻ sẽ trở thành sự thật. Ngày mà mọi người cùng sẻ chia với nhau, những người có hoàn cảnh khó khăn.

Xem Thêm: Cách Làm Bia Úp Ngược Thơm Ngon, Sảng Khoái Tại Nhà

Những món ăn trong ngày giáng sinh mà bạn không thể bỏ lỡ

Weihnachtsgans - Đức

Weihnachtsgans là một món ăn phổ biến tại Đức trong những dịp lễ lớn

Nếu như xem các bộ phim giáng sinh, chắc chắn bạn sẽ một lần nhìn thấy Weihnachtsgans hay gọi là Ngỗng Giáng Sinh, món ăn phổ biến ở Đức vào các dịp lễ quan trọng cuối năm, đặc biệt là lễ Giáng Sinh.

Cách chế biến món này cũng không khác gì mấy so với vịt quay Bắc Kinh vịt quay Việt Nam nhưng thịt ngỗng lại dày, mềm mại và hấp dẫn hơn. Ngỗng sẽ được nhồi với táo, hạt dẻ, hành tây và mận khô, sau đó được tẩm gia vị với ngải cứu và kinh giới. Món ăn sẽ được phục vụ cùng với bắp cải đỏ, bánh bao, nước thịt và dưa cải.

Tamales - Costa Rica

Làm Tamales là một truyền thống Giáng Sinh ở Costa Rica

Ở Costa Rica, làm Tamales là một truyền thống Giáng Sinh và mỗi gia đình đều có công thức bí mật của riêng mình. Làm Tamales sẽ giúp gia tăng tình cảm gia đình. Phù hợp trong thời điểm tiễn đưa năm cũ và chào đón năm mới về trong sự đoàn viên gia đình.

Tamales gây ấn tượng ngay cái nhìn đầu tiên bởi phần vỏ bánh độc đáo bên ngoài. Với màu sắc vàng nhạt cùng nhiều đường sọc chạy dọc song song. Bột ngô là thành phần chính tạo nên vỏ bánh và được bọc trong lá chuối hoặc vỏ ngô, sau đó hấp. Nhân bánh sẽ được gia đình thỏa sức sáng tạo, nhân ngọt thì thường được làm từ bột, hạt ngô, phô mai, gia vị,… xay nhuyễn. Còn nhân mặn thì thường đa dạng hơn như các loại thịt.

Bánh Pudding Giáng Sinh - Anh

Bánh Pudding Giáng Sinh là loại bánh truyền thống vô cùng thơm ngon

Giáng sinh ăn gì nhỉ? Chắc chắn không thể thiếu bánh Pudding Giáng Sinh là loại bánh truyền thống trong dịp Giáng Sinh ở Anh, Ireland và một số vùng của Hoa Kỳ.

Vào khoảng thế kỷ 15, bánh pudding được làm từ mận, rượu vang, thịt bê thái nhỏ, vụn bánh mì, thảo dược, hành rau, trái cây khô và gia vị.

Nhưng đến khoảng thế kỷ thứ 16, các loại rau và thịt dần được thay thế. Đến thế kỷ thứ 19 thì thành phần và mùi vị của nó rất gần với thiên hướng vị ngọt. Người ta còn cho vào bánh vài hạt đậu hoặc đồng xu và tin rằng người ăn phải phần bánh này, sẽ gặp may mắn cả năm.

Xem Thêm: Cách Làm Tàu Hũ Trân Châu Đường Đen Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Bûche de Noël - Pháp

Bánh Bûche de Noël tượng trưng cho biểu tượng của Yule Log - một khúc gỗ truyền thống

Bûche de Noël hay còn gọi là bánh khúc cây, là một món tráng miệng truyền thống cho buổi tối Giáng Sinh ở Pháp. Bánh tượng trưng cho biểu tượng của Yule Log - một khúc gỗ truyền thống được mang vào nhà, rắc rượu và sau đó được đốt vào đêm Giáng Sinh.

Bánh khúc cây được làm từ bánh xốp, nướng lên trong một khay lớn và nông, rồi cuộn lại, vỏ bên ngoài sẽ phớt thêm một lớp socola, trang trí thêm đường bột, cành cây, dâu tây, nấm từ bánh trứng meringue...

Latkes - Israel

Latkes là bánh khoai tây chiên rất phổ biến trong lễ Hanukkah truyền thống

Nhắc đến giáng sinh thì không thể không nhắc đến những món ăn truyền thống của người Do Thái. Latkes là bánh khoai tây chiên rất phổ biến trong lễ Hanukkah truyền thống - ngày đánh dấu sự kiện người dân Do Thái giành lại thành phố Jerusalem và Ngôi đền thiêng từ tay vương quốc Seleukos vào năm 168 trước Công Nguyên.

Để tái cung hiến cho Chúa họ phải thắp sáng Menorah của ngôi đền trong 8 ngày, nhưng lượng dầu còn lại chỉ đủ thắp sáng trong 1 ngày. Bất ngờ thay đèn Menorah vẫn sáng đầy đủ trong 8 ngày. Để Kỷ niệm phép màu này, mỗi năm khi đến ngày lễ Hannukkah người Do Thái đều thắp sáng đèn Menorah và ăn các loại thực phẩm chiên như bánh khoai tây chiên Latkes này, nguyên liệu cơ bản gồm có: khoai tây, hành tây, bột, trứng, muối. Ăn nóng với sốt táo hoặc kem chua.

Tteok guk- Hàn Quốc

Món ăn đặc biệt được yêu thích trong dịp Giáng sinh ở Hàn Quốc là tteok guk

Một món ăn đặc biệt được yêu thích trong dịp Giáng sinh ở Hàn Quốc là tteok guk – một loại bánh gạo có nhân thịt hoặc hải sản và ăn kèm với nước dùng trong. Nước dùng tượng trưng cho một khởi đầu mới, trong khi bánh gạo hình tròn giống như đồng xu, tượng trưng cho sự thịnh vượng.

Xem Thêm: Cách Làm Tàu Hũ Nước Đường Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Lechon - Philippines

Lợn quay Lechon vô cùng phổ biến và có hương vị tuyệt vời

Tại Philippines lợn quay, là một món ăn truyền thống đêm Giáng Sinh của quốc đảo này. Ngoài Philippines, món lợn quay Lechon còn vô cùng phổ biến ở nhiều nước như Dominica, Canada, Cuba, Tây Ban Nha và một số quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha khác.

Lechon sẽ được làm từ lợn sữa nguyên con, quay chín bằng than củi, nó còn được gọi là heo sữa quay theo kiểu Tây Ban Nha.

{{https://ecoeshop.vn/collections/dia-giay}}

Như vậy Ecoeshop vừa mới gợi ý cho bạn một vài món ăn mà bạn nên thưởng thức vào dịp giáng sinh để không còn đau đầu xem noel ăn gì nhé. Hãy cùng vào bếp, học làm những món ngon để chiêu đãi gia đình và bạn bè trong ngày lễ lớn nhé. Ecoeshop chúc các bạn có một mùa giáng sinh an lành!

>>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY

bình luận trên bài viết “Những Món Ăn Truyền Thống Ấm Áp Cho Mùa Giáng Sinh

Đang xem: Những Món Ăn Truyền Thống Ấm Áp Cho Mùa Giáng Sinh

0 sản phẩm
0₫
Đóng