Độ phủ sóng của món ăn vặt tàu hũ trân châu đường đen chưa bao giờ là hết hot đối với giới trẻ. Không chỉ thế, những người lớn tuổi cũng cảm thấy lạ miệng và thích thú khi thưởng thức món ăn vặt xa xưa được biến tấu theo trend như hiện nay của giới trẻ. Để làm ra món ăn vặt này. Bạn hoàn toàn có thể xách tay chuẩn bị và thực hành tại nhà. Hãy cùng Ecoeshop học cách làm tàu hũ trân châu đường đen thơm ngon và bổ dưỡng nhé!
Tàu hũ trân châu đường đen là gì?
Tàu hũ trân châu đường đen là một món ăn hot trend
Tàu hũ là món ăn vặt bắt nguồn từ Trung Quốc, được làm từ đậu nành. Tào phớ chuẩn có màu trắng ngà, vị bùi. Miếng tào phớ mịn tan như thạch rau câu nhưng không đông chắc như thạch. Ngoài các cách ăn truyền thống như tào phớ nước đường gừng, tào phớ nước cốt dừa,...Tàu hũ hay tào phớ ngày nay còn được giới trẻ biến tấu thêm các topping trân châu đường đen dai dai, ngọt ngọt,... khiên món tàu hũ trở nên lạ mắt, lạ miệng hơn. Tàu hũ trân châu đường đen đã và đang là một món ăn hot trend trong menu ăn vặt của giới trẻ cũng như người lớn tuổi.
Xem Thêm: Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Dễ Làm, Giải Nhiệt Cực Đã
Cách làm tàu hũ trân châu đường đen
Chuẩn bị nguyên liệu
- 200g đậu nành
- 1,2 lít nước
- 220ml sữa tươi
- 60ml whipping cream (kem sữa tươi)
- 15 – 18g gelatin ( điều chỉnh theo ý muốn độ cứng của bạn)
- 150g trân châu đen
- 70g đường nâu Hàn Quốc
- Tô, giấy đựng tàu hũ- bạn có thể tham khảo trên Ecoeshop, các sản phẩm vừa an toàn với sức khỏe và thân thiện với môi trường.
Cách chế biến
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu nành ngâm ngập nước rồi vớt ra để ráo
Đầu tiên, đem đậu nành ngâm ngập nước. Tiếp đến, đổ bỏ nước đợt đầu, ngâm tiếp khoảng 8 – 10 tiếng cho đến khi đậu nở gấp 2 – 2.5 lần. Bạn có thể ngâm bằng nước ấm để rút bớt thời gian nở của đậu. Sau khi nở, bạn rửa đậu với nước một lần nữa và để ráo.
- Bước 2: Xay đậu
Cho đậu cùng 1,2 lít nước vào máy, xay đến khi đậu nhuyễn ra. Sau đó, lọc hỗn hợp qua miếng vải xô và vắt lấy nước lần một, sau đó lại vắt lấy nước lần hai, bã bạn bỏ đi. Tiếp đến, cho nước đậu vào nồi, đun sôi với lửa vừa – to, khuấy đều tay và hớt sạch bọt. Khi sôi thì hạ nhỏ lửa và đun liu riu thêm 15 phút.
- Bước 3: Nấu sữa
Sau khi nước đậu hoàn thành, bạn trộn đều sữa đậu với sữa tươi và whipping cream, rồi đem đun hỗn hợp với lửa vừa đến khi sôi lăn tăn cho một ít gelatin vào khuấy tan và bắc nồi ra khỏi bếp.
- Bước 4: Đổ khuôn cùng
Đổ hỗn hợp sữa vào khuôn hoặc các tô hũ giấy ( bạn có thể tham khảo tại Ecoeshop). Đem bỏ tủ lạnh khoảng 8 tiếng cho đông là hoàn thành tàu hũ.
- Bước 5: Nấu trân châu
Chân trâu trộn cùng với đường đen
Chân trâu bạn đun cùng với nước sôi cho đến khi chúng nổi lên và đun thêm 20 phút nữa. Để nguội khoảng 10 phút. Tiếp đến, lọc bỏ nước, đổ trân châu ra bát, cho đường đen Hàn Quốc vào và trộn đều, để nguội.
Xem Thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Trà Chôm Chôm Vừa Ngon Lại Đơn Giản Tại Nhà
- Bước 6: Thưởng thức thành phẩm
Đổ tàu hũ ra, rưới thêm trân châu và nước đường đen lên trên bề mặt. Những miếng tàu hũ “núng nính”, mềm mượt béo tươi, tan ngay trong miệng cùng hương thơm của đường đen và dai dai của trân châu thật vui miệng. Tàu hũ còn là một món ăn nhiều dinh dưỡng đặc biệt là protein tốt cho da và tóc. Cách làm tàu hũ chân trâu đường đen và hương vị của món ăn này chắc chắn sẽ khiến nhiều bạn trẻ đặc biệt là các bạn nhỏ thích thú.
Tàu hũ nhiều dinh dưỡng đặc biệt là protein
Chắc hẳn thông qua bài viết trên, các bạn đã biết cách làm tàu hũ trân châu đường đen vô cùng thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình và bạn bè rồi nhé. Nếu có ý định kinh doanh loại món ăn vặt lạ miệng này. Các bạn hãy tham khảo các sản phẩm của Ecoeshop để đồng hành cùng mô hình kinh doanh của mình nhé. Ecoeshop chúc các bạn một ngày tốt lành.
{{https://ecoeshop.vn/collections/ong-hut-giay}}
>>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY