Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Trà Măng Cụt Ngon Mê Ly

Trà trái cây là một thức uống giải nhiệt mùa hè cực kỳ “hot” mà các tín đồ mê trà không thể bỏ qua. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, song song với loại nước “hot-trend” trà mãng cầu thì trà măng cụt cũng là một loại nước mà nhiều bạn trẻ yêu thích. Trong bài viết này, ECOESHOP sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà măng cụt đơn giản, ngon lành nhé!

Lợi ích tuyệt vời từ quả măng cụt

Không thể phủ nhận rằng măng cụt mang lại vô vàn lợi ích tích cực cho sức khỏe như:

  • Măng cụt chứa xanthones - một dạng hợp chất của polyphenol, vitamin C, Folate… có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp cơ thể tránh khỏi nhiễm khuẩn. Đồng thời hỗ trợ ngăn ngừa béo phì. 
  • Măng cụt có tính mát nên ăn măng cụt đúng cách giúp phòng ngừa tình trạng táo bón, nóng trong. 
  • Loại quả này chứa Garcinone E, có công dụng kiểm soát sự phát triển của tế bào ung thư. 

Măng cụt sở hữu rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt tay làm trà măng cụt, hãy chuẩn bị sẵn sàng một số nguyên liệu sau: 

  • Măng cụt. 
  • Hoa đậu biếc khô.
  • Đường/Mật ong. 
  • Nước nóng.
  • Cỏ xạ hương. 
  • Chanh.
  • Đá viên. 

Cách làm trà măng cụt đậu biếc mát lạnh ngày hè

Dưới đây là từng bước làm món nước trà măng cụt, bạn hãy thử sức nhé: 

Sơ chế nguyên liệu

  • Măng cụt rửa sạch, bỏ vỏ, tách múi toàn bộ và giữ lại một trái nguyên để trang trí. 
  • Hoa đậu biếc khô hãm với một ít nước nóng rồi ngâm trong nước ấm, ủ trong 10 - 15 phút. 
  • Chanh rửa sạch, cắt miếng để vắt và thêm 2 - 3 lát mỏng để trang trí. 

Sơ chế nguyên liệu cẩn thận trước khi bắt tay làm trà măng cụt.

Cách thực hiện

  • Đầu tiên, bạn lấy nước đậu biếc vừa ủ xong, cho chút đường hoặc mật ong vào và khuấy tan. 
  • Sau đó, dằm nát măng cụt đến khi ra hết nước là được. 
  • Cho đá vào ly măng cụt vừa dằm. 
  • Tiếp đến, vắt 1 - 2 miếng chanh vào ly (độ chua tùy theo sở thích). 

Bạn nên dằm nát măng cụt để có phần nước chua ngọt từ loại quả này.

  • Cho phần nước đậu biếc vào ly. 
  • Cuối cùng, trang trí ly nước với vài lát chanh, nhánh cỏ xạ hương và quả măng cụt. 
  • Thành phẩm trà măng cụt có vị chua ngọt thanh thanh, màu tím bắt mắt. Bạn có thể uống vào đầu giờ chiều để tỉnh táo hơn trong công việc và học tập.

Giải đáp thắc mắc

Xoay quanh cách làm trà măng cụt, nhiều bạn có thắc mắc rằng:

Làm thế nào để chọn được măng cụt ngon? 

Bạn có thể tìm được quả măng cụt ngon trong lúc đi chợ bằng cách quan sát “ngoại hình” của quả. Chẳng hạn, bạn ưu tiên quả có núm còn xanh tươi, nhiều cánh; vỏ nâu bóng và căng; không bị mềm nhũn hoặc chảy nước và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

Cần lưu ý rằng, bạn không nên mua măng cụt vào mùa mưa hoặc quả quá to, vì quả sẽ không ngọt, không nhiều múi, thậm chí là dễ bị chảy nước, ẩm mốc và hư hỏng bên trong.  

Muốn có một ly trà măng cụt ngon, bạn nên biết cách chọn mua măng cụt ngon.

Gợi ý công thức làm trà măng cụt khác

Nếu “chán” uống trà măng cụt hoa đậu biếc, ECOESHOP gợi ý cho bạn công thức làm trà ngon với quả măng cụt như trà từ vỏ quả. Vì vỏ quả măng cụt có tác dụng làm săn chắc da, trừ táo bón. Cách thực hiện rất đơn giản:

  • Trước tiên, bạn làm sạch vỏ quả, lấy hết phần thịt và cạo hết phần vỏ mềm bên trong. 
  • Đem phần vỏ đã sơ chế, thái miếng nhỏ và đi phơi khô dưới nắng to, trong khoảng 4 - 6 tiếng và cất giữ trong hũ thủy tinh đậy kín để lấy ra sử dụng khi cần.
  • Khi cần uống trà, bạn lấy một ít vỏ, hãm với nước ấm đã đun sôi với nhiệt độ tốt nhất là 70 - 75 độ C và thời gian là 15 phút. 
  • Nếu muốn ngon hơn, bạn có thể cho một chút chanh và mật ong. 

Ai không nên uống trà măng cụt?

Măng cụt tuy tốt là thế nhưng dưới đây là một vài đối tượng cần hạn chế dùng trà măng cụt:

  • Người chuẩn bị phẫu thuật: Chất xanthones trong quả măng cụt có thể ảnh hưởng đến quá trình đông máu. Vậy nên, người sắp sửa phẫu thuật không nên ăn loại quả này, tối thiểu 14 ngày trước ngày mổ. 
  • Người có vấn đề táo bón: Ăn quá nhiều măng cụt có khả năng làm cho bạn bị táo bón nặng hơn. Đặc biệt, những bệnh nhân gặp phải vấn đề hội chứng ruột kích thích thì ăn măng cụt làm triệu chứng trở nặng hơn. 
  • Người bị bệnh tiểu đường: Người mắc tiểu đường tiêu thụ nhiều măng cụt phải đối mặt với nguy cơ bị liệt dạ dày. 

Một số lưu ý khi dùng trà măng cụt

Những điều quan trọng bạn cần biết khi sử dụng trà măng cụt:

  • Không nên sử dụng hàng ngày vì tiêu thụ quá nhiều loại quả này sẽ mang lại nhiều tác hại với dạ dày. 
  • Nếu bạn liên tục ăn măng cụt trong vòng 12 tháng thì khả năng cao bạn bị nhiễm axit lactic, dẫn đến các triệu chứng nguy hiểm như buồn nôn, dị ứng, gốc, nổi mẩn… 
  • Không dùng măng cụt chung với dưa leo, dưa hấu, dưa gang… để tránh bị đầy bụng. 

{{https://ecoeshop.vn/collections/ly-giay}}

Mong rằng những chia sẻ thú vị trong bài viết giúp bạn biết cách làm trà măng cụt và nắm rõ một số điều cần thiết về loại quả bổ dưỡng này. Đừng quên đón đọc các bài viết chia sẻ kinh nghiệm từ ECOESHOP trong thời gian tới để có thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé. 

>>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY

bình luận trên bài viết “Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Trà Măng Cụt Ngon Mê Ly

Đang xem: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Trà Măng Cụt Ngon Mê Ly

0 sản phẩm
0₫
Đóng