Cách Làm Trà Mãng Cầu Thơm Ngon, Giải Nhiệt Mùa Hè

Trà mãng cầu là thức uống thơm ngon, làm mát cơ thể đang rất thịnh hành trên thị trường hiện nay. Nguyên liệu đơn giản dễ làm nhưng hương vị lại chua ngọt thanh mát nên được khá nhiều giới trẻ yêu thích. Cùng ECOESHOP tìm hiểu cách làm trà mãng cầu trong nội dung chia sẻ bên dưới bạn nhé!

Trà mãng cầu xiêm có tốt không?

Trà mãng cầu xiêm có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, nếu bạn sử dụng với lượng vừa đủ mỗi ngày sẽ mang đến nhiều công dụng tuyệt vời sau:

  • Chất chống oxy hóa: Mãng cầu xiêm chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm vitamin C và các hợp chất chống oxy hóa khác. Chúng có khả năng tiêu diệt các gốc tự do gây hại trong cơ thể và bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương.

  • Cung cấp vitamin và khoáng chất: Mãng cầu xiêm là một nguồn tốt của nhiều loại vitamin và khoáng chất như vitamin C, vitamin A, kali và magie. Các chất này có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hệ miễn dịch, duy trì sức khỏe tim mạch, hệ thần kinh và hệ tiêu hóa.

  • Hỗ trợ tiêu hóa: Trà mãng cầu xiêm có thể giúp cải thiện quá trình tiêu hóa nhờ chứa enzyme và chất xơ. Chúng có thể kích thích quá trình tiêu hóa, giảm táo bón và tăng cường sự hấp thụ chất dinh dưỡng.

  • Tăng cường sức khỏe tim mạch: Mãng cầu xiêm được cho là có khả năng làm giảm mức đường huyết và cholesterol, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như bệnh tim và đột quỵ.

cach-lam-tra-mang-cau

Trà mãng cầu giải nhiệt ngày hè

Nguyên liệu làm trà mãng cầu

Để làm trà mãng cầu, nguyên liệu quan trọng nhất chính là 1kg mãng cầu, 2g muối, 300g đường. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm 25g trà ô long hoặc trà xanh lài, 1kg đường, tắc, 1,5 lít nước nóng, 500ml nước lọc, đá viên và các dụng cụ như: dao, tô, bình pha trà, muỗng, ly,...

Xem thêm: Cách Làm Kem Chuối Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ngay Tại Nhà

Cách làm trà mãng cầu

Dưới đây là các bước hướng dẫn bạn có cách làm trà mãng cầu thơm ngon, chuẩn vị nhất mà nhiều bạn trẻ yêu thích.

Bước 1: Chế biến mãng cầu

Bạn nên chọn loại mãng cầu vừa chín tới có vị chua ngọt vừa phải, mềm vừa ăn thay vì quả quá chín có thể bị nhão ra, chảy nước. Bạn gọt vỏ mãng cầu, loại bỏ cùi ở giữa sau đó tách hạt ra thành từng múi nhỏ. Trà mãng cầu có thể lóc hạt hoặc không tùy theo sở thích. 

Tiến hành ướp mãng cầu theo công thức 1kg mãng cầu tương đương với 300g đường và 2g muối trong vòng 3 - 4 tiếng cho đường tan hết. Lượng đường có thể thay đổi tùy vào độ chua của trái mãng cầu. Sau khi ướp xong, bạn bảo quản mãng cầu trong tủ lạnh và có thể dùng trong 1 tuần.

cach-lam-tra-mang-cau

Sơ chế mãng cầu

Bước 2: Pha trà và làm nước đường

Bạn nên pha trà mãng cầu bằng trà ô long hoặc trà trà lài để có hương vị thơm ngon, thanh mát nhất. Cho 25g trà khô vào túi vải, rót 1,5 lít nước nóng khoảng 85 - 90 độ C vào và ủ trong vòng 15 phút. Bạn có thể tăng giảm lượng trà hoặc nước nóng tùy theo khẩu vị.

Để nấu nước đường, bạn cầu đun 500ml nước sôi sau đó cho 1kg đường cát vào và khuấy nhẹ để đường hòa tan hoàn toàn. Khi nước đường đã nguội, bạn cho vào chai lọ và bảo quản để dùng dần khi cần.

Xem thêm: Cách Làm Trà Tắc Sả Thanh Nhiệt Mùa Hè Cực Đã

Bước 3: Kết hợp thành trà mãng cầu

Để pha một ly trà mãng cầu 700ml, bạn cần đong 150ml nước cốt trà, 30 - 40ml nước đường, 100g mãng cầu ngâm cùng một quả tắc và khuấy đều. Sau đó, bạn tiến hành cho đá viên vào và lắc đều hỗn hợp thanh mát.

cach-lam-tra-mang-cau

Kết hợp trà mãng cầu thơm ngon

Bước 4: Thành phẩm

Bạn rót trà mãng cầu ra ly, cho thêm đá viên và mãng cầu ngâm lên trên để thức uống thêm bắt mắt. Vị chua ngọt của mãng cầu hòa quyện cùng hương thơm của trà và tắc trở thành thức uống xu hướng được nhiều bạn trẻ yêu thích trong ngày hè nắng nóng.

Lưu ý khi làm trà mãng cầu

Để làm ra ly trà mãng cầu thơm ngon, đậm vị bạn nên lưu ý một số điểm quan trọng sau:

Cách chọn mãng cầu xiêm ngon

Một số tiêu chí giúp bạn chọn lựa được mãng cầu xiêm chất lượng, phù hợp để chế biến trà mãng cầu là:

  • Mãng cầu da vàng, láng bóng với các gai to khoảng cách rộng nhau.

  • Nên chọn quả mãng cầu to, nặng để cơm dày, múi mọng và dễ dàng lọt vỏ.

  • Mãng cầu nên chín vừa, không quá mềm nhũn và cũng không bị xanh non, gai nhọn.

  • Mãng cầu tươi thường có vỏ ngoài xanh và còn nguyên cuống.

Cách bảo quản trà mãng cầu

Mãng cầu ngâm, nước đường và nước cốt trà sau khi pha chế nên để trong hộp đựng hay chai lọ riêng và khi cần làm mới trộn hỗn hợp lại. Để giữ hương vị trà mãng cầu thơm ngon nhất, bạn nên dùng nước cốt trà trong ngày và đựng trong bình thủy tinh, bình sứ đảm bảo an toàn dinh dưỡng. Thêm vào đó, mẹo để món trà của bạn thêm màu vàng bắt mắt thì có thể thay đường cát trắng thành đường vàng.

cach-lam-tra-mang-cau

Trà mãng cầu màu vàng bắt mắt

Trên đây là nội dung chi tiết ECOESHOP hướng dẫn bạn cách làm trà mãng cầu thơm ngon thanh mát đang rất thịnh hành hiện nay. Hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và pha chế đúng công thức để cho ra thức uống dinh dưỡng trong ngày hè oi bức này bạn nhé!

{{https://ecoeshop.vn/collections/khan-giay/}} 

>>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY

bình luận trên bài viết “Cách Làm Trà Mãng Cầu Thơm Ngon, Giải Nhiệt Mùa Hè

Đang xem: Cách Làm Trà Mãng Cầu Thơm Ngon, Giải Nhiệt Mùa Hè

0 sản phẩm
0₫
Đóng