Những Dụng Cụ Cần Thiết Cho Một Quán Cơm Bình Dân

Ý tưởng khởi nghiệp một quán cơm bình dân nghe rất tuyệt. Khi bạn có sở thích và có khiếu nấu nướng, muốn chủ động về thời gian, tiền bạc và mong muốn được kinh doanh, khởi nghiệp. Trên thực tế, việc kinh doanh nào cũng cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi đi vào vận hành. Nhằm giúp cho các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất. Hôm nay Ecoeshop sẽ liệt kê cho các bạn những dụng cụ cho quán cơm bình dân, hãy cùng chú ý theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thiết bị bếp

Chuẩn bị thiết bị bếp kỹ lưỡng trước khi đi vào vận hành

Đầu tiên, dù mở quán ăn lớn hay nhỏ, thiết bị bếp vẫn được xem là tài sản quan trọng nhất của quán. Một sự chuẩn bị kỹ càng về thiết bị bếp sẽ giúp cho bạn có một khởi đầu kinh doanh thuận lợi. Một dàn bếp tốt sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi chế biến. Đồng thời bếp tốt sẽ không khiến bạn phải lo lắng trong thời gian ngắn bếp sẽ nhanh hư hỏng.

Bếp gas nấu ăn

Đối với những quán cơm bình dân, đặc biệt là quán nhậu, bếp gas là lựa chọn hợp lý. Ngày nay có nhiều dòng bếp điện từ, bếp hồng ngoại nhưng bếp ga sẽ phù hợp với chi phí hơn so với bếp điện. Khi mất điện bạn cũng không cần phải lo lắng. Đặc biệt là có nhiều món ăn, nấu bếp gas sẽ ngon hơn.

Bếp chiên nhúng

Đây là loại bếp chuyên dùng để làm những món như chả chiên, gà chiên… Với thiết kế hình chữ nhật tối ưu được tối đa lượng dầu ăn sử dụng. Sử dụng bếp chiên sẽ hiệu quả và tiết kiệm hơn so với việc dùng chảo.

Bếp cho các món nướng

Một quán cơm bình dân sẽ cần một tới hai loại lò nướng chuyên dụng để phục vụ cho các loại đồ nướng như thịt nướng, chả nướng,...

Xem thêm: Mua Hộp Giấy Đựng Cơm Giá Rẻ, Chất Lượng An Toàn Cho Sức Khỏe Người Dùng

Dụng cụ chuyên dụng

Dụng cụ chuyên dụng là phần không thể thiếu

Với những quán ăn chuyên phục vụ cơm hay phở, bún cháo. Thì chuẩn bị dụng cụ chuyên dụng cũng là điều cần thiết. Theo đó:

Nồi và dụng cụ nấu

Nối nấu cơm chuyên dụng dành cho các hàng quán thường là các nồi có kích cỡ lớn, đồng thời bạn sẽ phải chuẩn bị nhiều loại nồi có kích cỡ khác nhau phù hợp với việc nấu những món ăn. Các dụng cụ cho quán cơm để nấu ăn như muôi, dao,... cũng cần được chuẩn bị tùy theo các món ăn mà bạn chế biến.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị các loại hộp đựng gia vị, các loại khăn, tạp dề, dụng cụ lau rửa.

Bát đũa – dụng cụ mở quán ăn quan trọng

Bát đũa là dụng cụ cần thiết trong bất kì quán ăn nào

Với quán ăn bình dân: không nên quá cầu kỳ trong khâu chọn bát đũa. Miễn là bạn phục vụ khách bằng những chiếc đũa sạch, bát ăn không sứt mẻ là đã đủ rồi.

Về đũa, bạn có thể chọn đũa tre hoặc nhựa, không góc cạnh để dễ dàng rửa sạch. Về bát, những chiếc chén, bát nhựa hoặc sứ màu sắc đơn giản có chi phí rẻ là lựa chọn hợp lý. Đối với hàng quán bán cả đồ ăn mang đi, bạn cần chuẩn bị các loại hộp giấy, đũa, thìa có sẵn. Bạn cần nhập cả cốc giấy để phục vụ nước uống có sẵn trong cửa hàng.

Hộp giấy đựng thức ăn mang đi của nhà Ecoeshop

Nội thất

Bàn ghế

Bàn ghế đơn giản và sạch sẽ

Lựa chọn bàn ghế phù hợp với phong cách kinh doanh bạn theo đuổi. Đối với một quán cơm bình dân, bàn ghế có thể không cần quá sang trọng nhưng cần bền bỉ và sạch sẽ. Các loại bàn ghế có chất liệu sao cho dễ lau chùi, làm sạch và không bám bẩn đồ ăn, thức uống. Ví dụ có nhiều bàn ghế có khe lỗ, bạn không nên chọn những loại này vì vệ sinh khó khăn.

Xem thêm: Giải Đáp Thắc Mắc Hộp Giấy Đựng Thực Phẩm, Hộp Cơm Giấy Có Thể Giữ Nhiệt Được Bao Lâu?

Quạt điện, máy lạnh

Một quán ăn không chỉ cần ngon về vị giác mà ngay cả xúc giác của khách hàng bạn cũng cần nên quan tâm. Khi khách hàng thưởng thức những món ăn trong thời tiết oi ả, độ chất lượng của quán cũng đã giảm đi vài phần. Vậy nên, quạt điện, máy lạnh là 2 trang thiết bị cho quán ăn không thể thiếu. Để tiết kiệm ngân sách, bạn có thể mua đồ cũ, nhưng hãy kiểm tra kỹ chất lượng. Hoặc đến cửa hàng điện máy có nhiều ưu đãi để được tư vấn và chọn loại phù hợp.

Tủ lạnh, tủ đông

Tủ đông giúp dự trữ các loại nguyên liệu

Chất lượng món ăn chính là yếu tố tiên quyết để giữ chân khách hàng. Nếu không có tủ lạnh, tủ đông bảo quản thực phẩm, nhất là thực phẩm tươi sống. Đồ ăn sẽ dễ bị hư, có mùi.

Bảng hiệu quán ăn

Mở quán ăn bên cạnh việc sắm vật dụng, bảng hiệu quán ăn cũng là một vật không nên thiếu. Với một chiếc bảng hiệu rõ ràng, nổi bật, người ta sẽ chú ý và biết bạn bán gì.

Menu quán ăn

Cuối cùng, sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các vật dụng trên. Mở quán ăn còn cần thêm menu. Như là một cách để giới thiệu quán ăn của bạn sẽ phục vụ những gì. Chiếc menu có thể được dán trực tiếp trên tường hoặc có thể làm ra thành các trang nhỏ đặt tại bàn ăn.

{{https://ecoeshop.vn/collections/hop-giay-dung-thuc-an}}

Hi vọng với danh sách những dụng cụ cho quán cơm bình dân cần có qua bài viết này, bạn có thể chuẩn bị tốt cho quán ăn mơ ước của mình. Ecoeshop chúc bạn kinh doanh thành công và tiền vào đầy túi nhé!

>>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY

bình luận trên bài viết “Những Dụng Cụ Cần Thiết Cho Một Quán Cơm Bình Dân

Đang xem: Những Dụng Cụ Cần Thiết Cho Một Quán Cơm Bình Dân

0 sản phẩm
0₫
Đóng