Bánh kem bắp là một món bánh ngọt độc đáo, trở thành cơn sốt được nhiều người ưa thích. Nguyên liệu và các bước thực hiện cũng khá đơn giản, bạn có thể tự tay làm ra món bánh này vào dịp đặc biệt dành cho những người thân yêu của mình. Cùng ECOESHOP tìm hiểu chi tiết cách làm bánh kem bắp trong nội dung bên dưới!
Nguyên liệu làm bánh kem bắp
Dưới đây là danh sách hàm lượng các nguyên liệu để làm bánh kem bắp dành cho khoảng 4 người ăn:
Bắp Mỹ: 2 trái
Cream cheese: 30 gr
Sữa tươi: 100 ml
Đường: 95 gr
Muối: 2 gr
Trứng gà: 5 quả
Dầu ăn: 50 ml
Whipping cream: 400 gr
Bột mì số 8: 65g
Bơ lạt: 20g
Socola trắng: 1 ít
Hạnh nhân: 1 ít cắt lát
Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau: Lò nướng bánh, bếp gas, tô, phới trộn và phơi đánh trứng.
Xem thêm: Cách Xay Rau Diếp Cá Làm Nước Ép Đẹp Dáng Đẹp Da
Các bước làm bánh kem bắp
ECO giới thiệu đến bạn cách làm bánh kem bắp thơm ngon bằng lò nướng qua các bước sau:
Bước 1: Sơ chế bắp
Sau khi đã làm sạch vỏ và râu bắp, tiếp theo bạn hãy bắc nồi lên bếp và đổ vào đó 1 lít nước. Sau đó, đặt bắp đã được sơ chế vào nồi và luộc cho đến khi chín. Khi bắp đã nguội, sử dụng dao để cắt bỏ phần hạt bắp.
Luộc chín bắp trước khi thái nhỏ
Bước 2: Xay sữa bắp
Đầu tiên, đổ vào máy sinh tố 50ml nước từ bắp đã luộc, 100ml sữa tươi và 250gr hạt bắp. Xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi đạt được một kết cấu mịn.Tiếp theo, để loại bỏ phần xơ, hãy lọc hỗn hợp qua một rây. Bạn nên chừa lại khoảng 50g hạt bắp để trang trí cho món bánh kem bắp thêm đẹp mắt.
Xem thêm: Tuyệt Chiêu Nấu Chè Bưởi Ngon Sần Sật Đơn Giản Tại Nhà
Bước 3: Nấu sốt kem bắp
Đặt nồi lên bếp và đổ vào đó phần bắp đã được xay nhuyễn, 20gr bơ lạt và 30gr cream cheese. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi bơ và phô mai hoàn toàn tan chảy.
Tiếp theo, trộn đều 100gr whipping cream với 5gr bột mì rồi đổ hỗn hợp này vào nồi kem bắp và khuấy đều. Tiếp theo, bạn cho thêm 15gr đường và 2gr muối, khuấy đều một lần nữa để hoàn thành quá trình trộn.
Nấu sốt kem bắp sánh mịn
Bước 4: Làm bánh bông lan
Cho vào tô 5 lòng đỏ trứng gà và 50ml dầu ăn, sau đó khuấy đều để tan hỗn hợp. Tiếp theo, rây mịn 60gr bột mì vào tô và trộn đều để hòa quyện. Sau đó, thêm vào tô 50gr sốt kem bắp đã nấu ở bước 3 và tiếp tục trộn đều. (Bạn đừng quên giữ lại phần sốt kem bắp còn dư để sử dụng làm trang trí cho bánh ở bước tạo hình)
Tiếp đến, bạn đánh 5 lòng trắng trứng gà trong tô bằng máy đánh trứng ở tốc độ thấp cho đến khi trứng nổi bọt khí. Chia 50gr đường thành 3 phần và từ từ cho từng phần vào tô trong quá trình đánh trứng để đường tan hoàn toàn. Đánh khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau mỗi lần cho phần đường tiếp theo vào.
Khi thêm phần đường cuối cùng vào tô, tăng tốc độ máy đánh lên cao và tiếp tục đánh trứng cho đến khi trứng trở nên bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Khi nhấc phới lên, hỗn hợp tạo thành chóp đứng nhưng chóp sẽ oặt xuống.
Chia lòng trắng trứng đã đánh bông thành ba phần. Đầu tiên, cho một phần lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và sử dụng phới khuấy nhẹ nhàng để hòa quyện các nguyên liệu với nhau.
Sau đó, đổ phần hỗn hợp trên ngược lại vào tô lòng trắng trứng và sử dụng phới dẹt để trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên. Đưa phới xuống đáy tô, đẩy nguyên liệu lên và hất sang một bên như cách fold. Tiếp tục thực hiện thao tác này cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.
Trước khi cho bột bánh vào lò, bạn hãy để nhiệt độ lò ở 160 độ C trong 15 phút. Sau đó, đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã được lót giấy nến và nướng ở nhiệt độ 150 - 160 độ C trong khoảng 50 - 60 phút.
Kiểm tra nhiệt độ trước khi đặt bánh vào lò nướng
Bước 5: Làm kem bắp
Bạn cho vào tô 30gr đường và 300gr whipping cream. Sử dụng máy đánh để đánh kem cho đến khi nó trở thành kem bông mềm, tạo thành chóp đứng nhưng chóp sẽ oặt xuống. Sau đó, chia hỗn hợp sốt kem bắp làm hai phần. Cho một phần vào tô kem tươi và sử dụng phới dẹt để trộn đều các thành phần với nhau.
Bước 6: Tạo hình
Sau khi cốt bánh đã được nướng hoàn chỉnh, bạn cắt thành 2 - 3 miếng tròn. Bắt đầu bằng việc phủ lớp sốt kem bắp lên miếng bánh thứ nhất, sau đó rắc một ít bắp luộc lên trên. Tiếp theo, bạn tiếp tục phủ lên trên một lớp kem bắp khác. Đối với miếng bánh thứ hai, bạn đặt lên trên và lặp lại quy trình phủ lớp như trên cho đến khi đến miếng bánh cuối cùng.
Xem thêm: Cách Làm Trà Mãng Cầu Thơm Ngon, Giải Nhiệt Mùa Hè
Ở miếng bánh cuối cùng, hãy phủ kín bánh bằng lớp kem bắp và sau đó rắc một ít socola trắng, hạnh nhân lát và bắp luộc lên trên là hoàn tất.
Bánh kem bắp thơm ngon
Bước 7: Thành phẩm
Bánh kem bắp mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp kem phủ béo mịn cùng hương thơm đặc trưng của bắp tươi và cốt bánh bên trong mềm mịn, tạo một trải nghiệm vị giác tuyệt vời. Với sốt kem bắp ngọt béo, bánh trở nên cực kỳ hấp dẫn và ngon miệng, khiến ai cũng không thể cưỡng lại được.
{{https://ecoeshop.vn/collections/khan-giay/}}
Bánh kem bắp béo mịn, thơm ngon và ít ngán so với các loại bánh kem thông thường nên được khá nhiều người ưa chuộng. Hy vọng qua thông tin chia sẻ ở trên, bạn đã biết cách làm bánh kem bắp hấp dẫn vạn người mê.
>>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY