Cách Làm Nộm Rau Má Thanh Mát Cho Mùa Hè

Rau má không chỉ là loại rau thơm ngon mà còn nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe. Nộm rau má là một món ăn quen thuộc với người Việt Nam, thuộc thể loại món salad phổ biến trong ẩm thực Việt. Món này được làm chủ yếu từ rau má trộn thêm một vài loại topping khác. Hôm nay hãy cùng Ecoeshop học cách làm món nộm rau má thanh mát cho ngày hè nhé!

Rau má có nhiều dinh dưỡng không?

Rau má có nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe

Rau má là một loại rau xanh thảo mộc giàu chất dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số chất dinh dưỡng chính có trong rau má:

  • Vitamin C: Rau má chứa một lượng lớn vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do các gốc tự do.

  • Vitamin A: Một loại vitamin quan trọng cho sức khỏe của mắt và làn da, cũng như hệ miễn dịch. 

  • Kali: Rau má có chứa kali, một khoáng chất cần thiết cho cơ bắp, hệ thần kinh, và sức khỏe tim mạch.

  • Folate: Đây là một loại axit folic, rất quan trọng trong thai kỳ và cho sức khỏe tim mạch.

  • Sắt: Rau má cung cấp một lượng nhất định sắt, là thành phần chính của hồng cầu, giúp vận chuyển oxy trong cơ thể.

  • Canxi và Magiê: Hai khoáng chất này cần thiết cho sức khỏe xương và răng.

  • Ngoài ra, rau má còn chứa các hợp chất chống vi khuẩn và chống viêm, giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Với các thành phần này, rau má được coi là một loại thực phẩm bổ dưỡng và có thể giúp cải thiện sức khỏe nói chung.

Cách làm món nộm rau má

Nộm rau má tai heo

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rau má

  • ½ con gà hoặc 10 con tôm, tai heo...

  • Hành tây, hành khô, đậu phộng

  • Giá đậu, 2 củ cà rốt

  • Đường, nước mắm, muối, 3 quả chanh

Cách chế biến

Nộm rau má tươi ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau má bạn rửa sạch để ráo nước. Thịt gà hoặc tôm bạn làm sạch, luộc chín rồi dùng tay xé nhỏ phần thịt ra thành nhiều miếng. Tôm bạn có thể giữ nguyên con.

Hành tây, giá đỗ, cà rốt bạn rửa sạch để ráo. Sau đó thái lát hành tây, cà rốt bào sợi nhỏ.

  • Bước 2: Trộn nộm

Bạn cho rau má vào tô, sau đó cho hành tây vào và trộn đều bằng 2 thìa nước cốt chanh, tiếp tục cho các nguyên liệu còn lại như cà rốt bào sợi, giá đậu, thịt gà xé hoặc tôm. Cho tiếp khoảng 2 muỗng cà phê muối, 2.5 thìa đường.

Bạn đeo găng tay ni lông, dùng tay bóp thật nhẹ, thật đều để rau không bị dập, để hòa quyện và ngấm vào rau và thịt gà.

Cuối cùng bạn có thể cho hành khô, đậu phộng rang, đảo đều thêm lần nữa và nêm nếm tiếp cho hợp khẩu vị

  • Bước 3: Thưởng thức

Món ăn có vị thanh mát, đắng ngọt của rau má, thơm ngon của thịt gà, tôm cùng các loại rau củ bào sợi, nộm rau má chắc chắn sẽ là một món ăn hấp dẫn không thể bỏ lỡ trong ngày hè này.

Xem Thêm: Cách Làm Thạch Lá Dứa Sữa Dừa Giải Nhiệt Mùa Hè

Cách chọn rau má thơm ngon

Rau má tươi sống

Khi lựa chọn rau má để làm nộm, bạn phải lựa chọn thật kỹ bởi đây là món rau sống. Bạn nên chọn rau má cọng nhỏ sẽ chắc, giòn, vị đậm đà hơn rau má cọng lớn. Khi chọn chú ý rau má tươi, lá xanh non hoặc xanh đậm, cọng mọng nước, không có vết đen hoặc đốm trắng kỳ lạ trên lá. Không nên chọn rau má khi thấy chúng có dấu hiệu bị dập, bị úng để tránh làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

Chỉ với một chút lăn xả vào bếp, bạn đã hoàn thành được món nộm rau má thanh mát để chiêu đãi gia đình, bạn bè. Đừng quên liên hệ với Ecoeshop để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

bình luận trên bài viết “Cách Làm Nộm Rau Má Thanh Mát Cho Mùa Hè

Đang xem: Cách Làm Nộm Rau Má Thanh Mát Cho Mùa Hè

0 sản phẩm
0₫
Đóng