Cách Làm Trân Châu Sợi Dai Ngon Hấp Dẫn

Trân châu sợi đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ mê trà sữa, hương vị thơm ngon giòn giòn của sợi trân châu khiến nhiều người thích mê và muốn học cách làm ngay lập tức. Thay vì thưởng thức các hạt trân châu tròn tròn, các bạn có thể thử cách làm trân châu sợi thơm ngon hấp dẫn cùng Ecoeshop để đổi trải nghiệm nhé!

Trân châu sợi là gì?

Trân châu sợi

Thay vì những hạt trân châu tròn truyền thống, trân châu sợi sẽ là một topping không thể bỏ lỡ trong mùa hè này. Trân châu sợi được sáng tạo ra với hình dạng là những chiếc sợi nhỏ, vẫn là từ bột năng và những hương vị phụ gia thơm ngon. Trân châu sợi mang hương vị của trân châu truyền thống, nhưng đem lại một trải nghiệm thú vị hơn. Hiện nay, những đồ uống kết hợp cùng thứ topping này để giữ được độ hot không kém cạnh gì các món trà sữa có trân châu truyền thống khác.

Xem Thêm: Cách Làm Salad Dưa Chuột Thanh Mát Mùa Hè

Cách làm trân châu sợi thơm ngon

Trân châu sợi dai dai và thơm ngon

Để làm trân châu sợi, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu và các bước làm như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột năng 200 gram

  • Nước sôi 100 ml

  • Đường 5 muỗng 

Cách chế biến 

  • Bước 1: Trộn bột

Đầu tiên, cho 200gr bột năng cùng 100ml nước sôi vào trộn đều, bạn hãy nhớ trộn thật đều tay để bột không bị vón cục nhé. Sau khi nhồi bột được khoảng 5 - 7 phút, bạn thấy bột không còn dính tay, có thể tạo hình được là đã hoàn thành xong công đoạn trộn bột rồi nhé!

  • Bước 2: Tạo hình trân châu sợi

Bạn đặt bột lên bề mặt phẳng, dùng dao hoặc dụng cụ chia bột thành 5 đến 6 phần bằng nhau. Kế đến, bạn lần lượt lấy từng khối bột nhỏ, nhồi qua lại rồi dùng hai tay vo tròn.

Sợi trân châu được tạo hình

Sau khi vo tròn, bạn tiếp tục kéo dài khối bột thành đoạn dài, cắt thành khúc vừa là đã tạo hình được sợi trân châu rồi đó.

  • Bước 3: Luộc trân châu

Bắc một nồi nước lên bếp đun với lửa lớn. Khi nước sôi bạn thả trân châu vào và luộc trong vòng 15 đến 20 phút.

Thấy bột trở nên trong hơn tức trân châu đã chín thì bạn tắt bếp, đậy nắp ủ khoảng 15 phút rồi mới cho trân châu ra tô trộn cùng 5 muỗng đường.

  • Bước 4: Thành phẩm

Trân châu sợi có màu trong suốt dai dai, dẻo dẻo, mềm mềm mà kết hợp cùng trà sữa thì tuyệt vời đúng không nào. Nếu muốn sợi trân châu của mình có vị, các bạn có thể trộn thêm bột dâu, socola để đổi hương vị nhé! 

Xem Thêm: Cách Làm Nộm Rau Má Thanh Mát Cho Mùa Hè

Những lưu ý quan trọng khi làm trân châu tại nhà

Trân châu sợi trong trà sữa, chè

Để làm được món trân châu dai ngon, các bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Không nhồi bột quá ướt hoặc quá khô, nếu bột nhão quá mức sẽ không thể tạo hình cho sợi chân trâu, còn bột khô chân châu sẽ khó chín và bị vón cục.

  • Không luộc trân châu quá lâu để tránh mất độ dai và ngon.

  • Nên hạn chế cho ít đường khi trộn bột, vì đường sẽ khiến bột bị nhão ra ảnh hưởng đến chất lượng trân châu.

  • Bạn có thể bảo quản trân châu bằng cách cho vào hộp kín, bỏ bột vào ngăn mát tủ lạnh.

  • Bột trân châu khi chưa làm bạn có thể nặn thành viên, cho vào ngăn đá tủ lạnh để dùng dần.

Những sợi trân châu dai dai, ngọt ngọt khi kết hợp với trà sữa hoặc chè sẽ gia tăng thêm hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Hãy trổ tài vào bếp và học cách làm món trân châu sợi này ngay nhé! Chúc các bạn thành công!

bình luận trên bài viết “Cách Làm Trân Châu Sợi Dai Ngon Hấp Dẫn

Đang xem: Cách Làm Trân Châu Sợi Dai Ngon Hấp Dẫn

0 sản phẩm
0₫
Đóng