Cách Gấp Giấy Bạc Nướng Hàu Siêu Đơn Giản

Món hàu nướng giấy bạc là một món ăn nổi tiếng bởi độ thơm ngon và bổ dưỡng của nó, ngoài ra nó còn được yêu thích bởi nhiều cách chế biến đa dạng, mang đến cho người thưởng thức hương vị mới lạ. Thật tuyệt vời nếu hàu được kết hợp cùng các nguyên liệu thơm ngon như mỡ hành, phô mai, trứng...Nhân dịp này, Ecoeshop sẽ hướng dẫn cho bạn cách gấp giấy bạc nướng hàu siêu đơn giản để bạn có thể tự tay làm chiêu đãi gia đình cùng thưởng thức nhé!

Cách gấp giấy bạc nướng hàu

Hàu nướng trong giấy bạc là một món ăn quen mà lạ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cuộn giấy bạc
  • Kéo
  • Bát con dùng để đựng nước chấm bạn có thể tham khảo bát giấy sinh học trên Ecoeshop

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Cắt giấy bạc

Chúng ta dùng kéo cắt một miếng giấy bạc có bề phủ lớn hơn một chiếc bát con loại đựng nước chấm thường ngày.

  • Bước 2: Gấp giấy bạc

Bạn đặt miếng giấy bạc vào trong lòng của một chiếc bát con để tạo hình và độ sâu theo lòng bát
Từ lòng bát bạn ấn chặt rồi nhấc miếng giấy bạc ra khỏi bát, gấp gọn phần mép lại theo hình đứng như chiếc bát là hoàn thành. Việc tạo hình bát bằng giấy bạc không mất quá nhiều thời gian, chỉ tầm vài phút thôi là bạn đã có thể làm ra vài chiếc bát siêu nhỏ để nướng hàu rồi.

Cách chế biến hàu cùng với giấy bạc

Chế biến hàu cùng giấy bạc là những công đoạn rất đơn giản

Khi đã có những chiếc bát đựng hàu siêu nhỏ bằng cách gấp giấy bạc nướng hàu, chúng ta sẽ chuyển qua phần chế biến món ngon từ hàu với công cụ hỗ trợ chính là những bát giấy bạc vừa hoàn thành. Trong phần này, Ecoeshop sẽ giới thiệu với các bạn, hai cách làm món ngon từ hàu với giấy bạc. Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay thôi nào!

Xem thêm: Cách Nhận Biết Ống Hút Giấy Kém Chất Lượng Trong Tíc Tắc

Cách làm hàu nướng mỡ hành trong giấy bạc

Hàu nướng mỡ hành béo ngậy thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hàu tươi sống ( Khoảng 3 kg hoặc bạn có thể chuẩn bị theo khẩu phần của bạn)
  • Mỡ lợn tươi 200 gr hoặc bơ
  • Đậu phộng 300 gr
  • Hành lá 

Cách thực hiện

  • Bước 1: Làm sạch và chế biến hàu sống 

Hàu mua hay được bắt trực tiếp đem về thì nên ngâm trong nước 10-20 phút cho vỏ hàu bở hết phần đất cát ra rồi dùng bàn chải sạch đánh bóng hết phần đất bùn còn bám trên vỏ hàu. Sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.

Bạn sẽ dùng dao tách vỏ hàu nhưng hay cố gắng cẩn thận vì vỏ hàu rất cứng nên dễ bị đứt tay, hoặc bạn có thể cho hàu trực tiếp vào lò vi sóng quay từ 1-2 phút hàu sẽ tự động há miệng ra, lúc này bạn có thể dễ dàng loại bỏ phần vỏ hàu không sử dụng một cách nhanh chóng.

  • Bước 2: Chuẩn bị sốt để nướng hàu

Hành lá, rau răm được chuẩn bị bạn sẽ cắt bỏ rễ, nhặt sạch rồi đem rửa kỹ với nước, để ráo. Tiếp theo, bạn đem hành lá cắt nhỏ và để riêng. Đậu phộng rang sẵn đem đập dập. Mỡ lợn tươi mua từ chợ hoặc siêu thị về nên rửa sạch để cho ráo nước rồi thái nhỏ, cho vào chảo đun trên bếp đến khi thu được mỡ nước.

Mỡ hành được làm bằng cách cho hành lá cắt nhỏ vào chảo mỡ nước, đảo nhẹ tay cho đến khi hành hơi seo lại thì thêm vào một chút hạt nêm và xíu muối. Đảo sơ thêm vài lần nữa rồi tắt bếp là bạn đã hoàn thành được phần mơc hành siêu béo ngậy rồi.

  • Bước 3: Nướng hàu

Bạn chia hàu ra thành một tới hai ba con trên mỗi bát bạc, trên bát bạn lần lượt rưới mỡ hành vào, sau đó cho đĩa hàu vào lò vi sóng quay 4-5 phút, nếu không có lò vi sóng bạn có thể nướng chúng bằng nồi chiên không dầu nhé!

  • Bước 4: Thành phẩm

Hàu sau khi nướng xong có hương thơm mùi mỡ hành, hương vị tươi ngon, đậm đà, béo ngậy. Món này có thể dùng kèm với rau răm, nước mắm ngọt thêm vài lát ớt nữa sẽ rất ngon.

Xem thêm: Những Dụng Cụ Dùng 1 Lần Nhất Định Phải Có Của Cửa Hàng Bánh

Cách nướng hàu sốt phô mai trên giấy bạc

Hàu sốt phô mai là một món ăn siêu ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hàu sống ( tùy theo khẩu phần của bạn)
  • Phô mai
  • Hành lá, lạc, mỡ lợn, trứng cút
  • Phô mai (bạn có thể sử dụng phô mai con bò cười có sẵn ở các cửa hàng), sữa tươi, sốt mayonnaise

Cách thực hiện

  • Bước 1: Sơ chế hàu sống

Bước này, bạn có thể thực hiện giống như bước làm sạch hàu ở cách thứ nhất. Sau khi làm sạch, chúng ta sẽ qua bước làm sốt phô mai cho hàu.

  • Bước 2: Làm sốt phô mai

Sốt sẽ được làm ra bằng cách trộn đều phô mai con bò cười, 1 muỗng mayonnaise, sữa tươi thành một loại hỗn hợp sệt nhẹ. Bạn cũng có thể để tất cả các nguyên liệu này vào trong 1 chiếc bát rồi bỏ vào lò vi sóng khoảng nửa phút cho hỗn hợp được chảy nhuyễn ra nhé.

Đặc biệt, bạn có thể bỏ thêm một tới hai lòng đỏ trứng gà ta vào rồi tiếp tục đánh cho nhuyễn. Thường thì khi bỏ trứng gà vào, sốt phomai sẽ có phần bị loãng hơn, tuy nhiên chúng sẽ trở nên béo ngậy hơn nữa. Bạn có thể cho thêm phomai vào thêm tùy sở thích của mình nhé.

  • Bước 3: Nướng hàu

Chúng ta sẽ nướng qua hàu tàu 1 phút hơn trong lò vi sóng. Hàu sau khi đã chín sơ bạn hãy từ từ chia phần sốt phomai vừa làm vào mỗi bát giấy bạc sao cho đều nhau.
Nếu có thêm phô mai mozzarella sợi, bạn có thể rắc chúng lên trên lần nữa và tiếp tục quay tiếp trong lò vi sóng hoặc nồi chiên khong dầu tầm 200 độ C trong 5 phút nữa.

  •  Bước 4: Thành phẩm

 Sản phẩm hàu nướng phô mai trong giấy bạc hoàn thành là khi phomai đã cháy xém mặt và có độ thơm ngon hấp dẫn. Cực đơn giản và không tốn quá nhiều công sức, bạn và cả gia đình mình đã có thể cùng nhau thưởng thức những bát hàu phô mai thơm ngon, béo ngậy và vô cùng dinh dưỡng.

{{https://ecoeshop.vn/collections/giay-ve-sinh-va-tui-rac}}

Như vậy, chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay học được cách gấp giấy bạc nướng hàu rồi đúng không nào. Ngoài hai công thức nướng hàu với mỡ hành và phô mai, nếu bạn còn những công thức chế biến hàu khác thì hãy chia sẻ với Ecoeshop ngay nhé, chúc các bạn có một ngày tốt lành!

>>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY

bình luận trên bài viết “Cách Gấp Giấy Bạc Nướng Hàu Siêu Đơn Giản

Đang xem: Cách Gấp Giấy Bạc Nướng Hàu Siêu Đơn Giản

0 sản phẩm
0₫
Đóng