Cách Làm Khuôn Làm Bánh Bằng Giấy Bạc Đẹp Mắt Và Đơn Giản

Giấy bạc là một loại nguyên vật liệu quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình. Giấy bạc được sử dụng khi chế biến nhiều loại thức ăn khác nhau như khi nướng thịt, cá, ngoài ra nó còn có thể dùng trong việc nướng bánh. So với khuôn giấy bình thường, khuôn giấy bạc giúp bánh trở nên giòn và vàng hơn. Chính vì lý do này mà giấy bạc trở thành dụng cụ làm bánh đắc lực trong nhà bếp, bên cạnh tác dụng gói bọc thông thường. Hôm nay, hãy cùng Ecoeshop học cách làm khuôn làm bánh bằng giấy bạc đẹp mắt và đơn giản nhé!

Giấy bạc và tác dụng của chúng

Giấy bạc là một công cụ đắc lực của các bà nội trợ hiện nay

Giấy bạc là loại nhôm cán mỏng, dùng để bọc gói, tạo hình khuôn, lưu giữ hương vị, mùi thơm của các loại thực phẩm khi chế biến thức ăn. Với sự tiện lợi, đa tác dụng, giấy bạc là sản phẩm được rất nhiều người tin dùng. 

Công dụng nổi bật của giấy bạc là dùng để nướng các loại thức ăn. Đồ nướng bằng giấy bạc vẫn giữ được nguyên vẹn, đẹp mắt, không bị cháy xém, biến đổi trong quá trình nướng. Đặc biệt, màu sắc của bánh còn có thể đẹp mắt hơn rất nhiều.

Ngoài ra, giấy bạc còn được sử dụng để lót khay nướng các thực phẩm như thịt, cá, rau củ…Chúng giữ cho thực phẩm chín đều, không bị cháy khét, giữ được nguyên hương vị, giữ khay nướng sạch sẽ, không bị bẩn do gia vị, nước sốt,...Ngoài ra nhiều người còn sử dụng giấy bạc để bọc những thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh. Giấy bạc giúp bảo vệ không cho không khí, vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn, không làm đồ ăn mất nước, giữ nguyên được mùi vị. Từ đó, giúp bảo quản thực phẩm được lâu hơn.

Cách làm khuôn làm bánh cupcake bằng giấy bạc

Khuôn bánh cupcake từ giấy bạc siêu đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chuẩn bị để làm khuôn bánh cupcake như sau:

  • 2 cốc nhựa với kích thước nhỏ mà bạn có thể tham khảo trên Ecoeshop-Nơi cung cấp các sản phẩm thân thiện với môi trường vô cùng uy tín.
  • Giấy bạc 
  • Thước, kéo, băng dính

Các bước thực hiện

Các bước làm khuôn bánh như sau:

  • Bước 1: Cắt cuộn giấy bạc thành nhiều tờ với kích thước tương đương với hình vuông để vừa vặn với cốc nhựa làm khuôn bánh cupcake.
  • Bước 2: Đặt 1 cốc nhựa xuống mặt bàn bắt đầu lót 1 tờ giấy bạc hình vuông vào trong lòng cốc.
  • Bước 3: Bạn có thể dùng tay men theo lòng cốc và ven cốc để định hình khuôn bánh hoặc có thể sử dụng một chiếc cốc nhựa khác và úp chiếc cốc nhựa ấy đè lên tờ giấy bạc và nén chặt xuống. Quấn viền giấy bạc bị thừa ra sao cho gọn gàng theo ven cốc
  • Bước 4: Nếu làm bằng tay, bạn có thể gỡ khuôn giấy bạc ra, nếu đè bằng cốc, bạn tháo lần lượt 2 cốc nhựa ra để đạt được một khuôn bánh cupcake bằng giấy bạc hoàn chỉnh.
  • Bước 5: Chúng ta hãy tiếp tục làm như thế cho đến khi nào đủ số lượng cốc mà bạn mong muốn thì dừng lại nhé! Những chiếc khuôn từ giấy bạc sau khi làm xong không bị méo mó quá nhiều, không bị hở hay thiếu giấy là bạn đã hoàn thành rồi đấy.

Cách làm khuôn bánh kem bằng giấy bạc

Khuôn bánh kem từ khuôn giấy bạc siêu đẹp

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 cuộn giấy bạc.
  • 2 tấm bìa carton trắng sạch sẽ, cứng cáp và có kích thước phù hợp với nhu cầu của chúng ta để định hình khuôn bánh gato.
  • Thước đo, kéo và băng dính.

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Chúng ta sẽ trải 1 tấm bìa carton lên mặt bàn, dùng thước đo để căn chỉnh kích thước khuôn bánh gato sao cho phù hợp nhất và bạn nhớ đánh dấu chúng bằng bút.
  • Bước 2: Cắt bỏ viền thừa và chúng ta có một đáy hình tròn.
  • Bước 3: Tấm carton còn lại chúng ta sẽ cắt chúng thành đường viền khuôn bánh hình chữ nhật, có độ dày tùy theo sở thích của bạn. Sau đó chúng ta dùng băng dính, dán những đường viền này vào mép đáy hình tròn sao cho thật chắc chắn.
  • Bước 4: Bọc kín giấy bạc vào miếng bìa carton sau đấy sử dụng băng dính cố định cả bên trong và bên ngoài.
  • Bước 5: Gấp mép phần giấy bạc thừa ở hai đầu thanh carton vào trong và cố định bằng băng dính.
  • Bước 6: Đặt khuôn giấy bạc lên phần đáy và dán băng dính lại sao cho chắc chắn. Lúc này, bạn đã sở hữu một khuôn bánh gato bằng giấy bạc vô cùng đẹp đẽ và gọn gàng do chính tay mình làm rồi đó.

Lưu ý khi nướng bánh bằng khuôn giấy bạc

 Bánh nướng bằng khuôn giấy bạc rất đẹp mắt

Khi học cách làm khuôn làm bánh từ giấy bạc bạn nên lưu ý một số điều như sau:

  • Mặc dù khuôn giấy bạc rất tiện lợi và sạch sẽ, tuy nhiên, khi sử dụng loại khuôn này để nướng bánh, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:
  • Không nên sử dụng giấy bạc trong lò vi sóng có nhiệt độ quá cao. Bởi trong giấy bạc có chứa thành phần kim loại và không hấp thụ được phân tử nhiệt từ sóng viba mà tạo phản ứng ngược lại gây hiện tượng tóe lửa. Nếu nướng bánh, bạn chỉ được dùng khi tuân theo sự chỉ dẫn.
  • Khuôn giấy bạc nướng bánh chỉ chịu được nhiệt độ tối đa khoảng 220 – 250 độ C. Khi vượt quá nhiệt độ này, nó sẽ bị cháy, đặc biệt nếu để sát vào thanh nhiệt của lò.
  • Hãy nhớ tránh dùng khuôn giấy bạc để đựng hoặc nướng loại bánh có các thành phần mang tính axit, chẳng hạn chanh, dâu, cam.
  • Nếu bạn muốn chiếc bánh của mình hông bị mất hình dạng sau khi tách khỏi khuôn, bạn có thể quét một lớp dầu ăn hoặc đặt giấy nến vào khay nướng bánh bằng giấy bạc để chống dính và dễ dàng lấy bánh ra khỏi khay.
  • Không nên dùng lại khuôn giấy bạc đựng bánh đã qua sử dụng để đảm bảo an toàn về chất lượng, vệ sinh và sức khỏe.
{{https://ecoeshop.vn/collections/giay-ve-sinh-va-tui-rac}}

Như vậy qua bài viết này, bạn đã học được cách làm khuôn làm bánh bằng giấy bạc rồi nhé, hãy cùng vào bếp thử sức làm những món ngon để chiêu đãi gia đình ngay thôi nào, Ecoeshop chúc các bạn có một ngày tốt lành.

>>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY

bình luận trên bài viết “Cách Làm Khuôn Làm Bánh Bằng Giấy Bạc Đẹp Mắt Và Đơn Giản

Đang xem: Cách Làm Khuôn Làm Bánh Bằng Giấy Bạc Đẹp Mắt Và Đơn Giản

0 sản phẩm
0₫
Đóng