Trà vải là món thức uống giải khát có vị ngọt dịu được nhiều các bạn trẻ ưa thích, có công dụng rất hữu ích cho sức khỏe. Thay vì phải ra hàng quán mua trà vải, thì nhân dịp mùa vải đã tới, hãy bắt tay vào làm với gợi ý cách làm trà vải dưới đây của Ecoeshop cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Hướng dẫn làm trà vải tại nhà đơn giản
Cách làm vải ngâm đường tại nhà
Chọn vải làm vải ngâm đường trước khi làm trà
Nguyên liệu cơ bản cần có 1kg vải tươi và 500g đường, và làm theo các bước sau đây:
- Bước 1: Vải bạn lột vỏ và nhẹ nhàng tách bỏ phần cùi và hạt bên trong. Tiếp đến, rửa sạch phần thịt quả vải với nước và để ráo.
- Bước 2: Cho 1 lít nước vào nồi, bắt lên bếp đun sôi. Sau đó cho thêm 500g đường vào, khuấy đều và đun cho đến khi đường tan hết và nước kẹo lại.
- Bước 3: Chờ cho nước đường nguội lại, bạn cho khoảng 3 muỗng canh nước đường vào tô, lần lượt nhúng từng quả vải qua nước đường rồi cho vào lọ thủy tinh. Khi đã xếp hết vải vào lọ thì bạn đổ phần nước đường còn lại vào, đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 4 - 5 tiếng là có thể dùng được.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 5 - 10 quả vải ngâm đường.
- 3g trà đen hoặc hồng trà.
- 10ml nước ngâm vải.
- 10ml nước cốt chanh.
- 100g đường.
- Lá bạc hà để trang trí.
Cách làm trà vải
- Bước 1: Bạn cho khoảng 100ml nước sôi vào 3g trà đen để ủ trà trong 10 phút để chiết lấy toàn bộ dưỡng chất trong trà mà không tạo nên vị đắng, chát.
- Bước 2: Sau khi ủ trà xong, bạn cho khoảng 80ml trà vào cốc, cho thêm 10ml nước cốt chanh, 10ml nước ngâm vải và một vài quả vải ngâm đường vào. Tiếp theo, bạn có thể cho thêm vài viên đá nhỏ và khuấy nhẹ là có thể thưởng thức ngay. Bạn có thể dùng một vài trái vải ngâm đường và lá bạc hà để trang trí thêm cho ly trà của bạn trở nên bắt mắt và thơm ngon hơn.
Lợi ích của trà vải
Nhắc đến các loại trà, nhiều người thì nghĩ đến vị đắng chát. Tuy nhiên cũng có nhiều loại trà trái cây có vị ngọt, thanh mát được nhiều người ưa thích như trà vải. Thành phần chính trong trà vải chắc chắn phải kể đến là quả vải, một loại quả thuộc họ Litchi, với thành phần chủ yếu là nước và carb.
Khi uống trà vải một lượng vừa đủ có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng chú ý như:
- Tăng cường sức đề kháng.
- Góp phần phòng chống bệnh ung thư.
- Cải thiện quá trình trao đổi chất.
- Tăng cường bổ sung nước cho cơ thể.
- Hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa tình trạng táo bón.
- Hỗ trợ giảm cân.
Tuy nhiên, mặc dù quả vải rất tốt nhưng chúng cũng gây nóng trong nếu bạn ăn quá nhiều, làm bạn dễ bị nổi mụn, nhiệt miệng,... Vì vậy, nên uống trà vải có chừng mực trong ngày, không nên lạm dụng nhất là uống thay cho nước lọc.
{{https://ecoeshop.vn/collections/ly-giay}}
Mùa vải tới rồi, ngoài việc thưởng thức trực tiếp những trái vải thơm ngon, mọng nước, tươi rói ra thì hãy thử cách làm trà vải trên của Ecoeshop để có những ly trà vải mát lạnh cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
>>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY