Nha đam là một loại cây phổ biến trong giới làm đẹp. Vài năm dạo gần đây, nha đam cũng dần phổ biến trong giới ẩm thực với các món ăn và món nước sử dụng nha đam làm một nguyên liệu quan trọng. Trong bài viết hôm nay, ECOESHOP sẽ giới thiệu với các bạn 2 cách nấu nha đam đường phèn dễ làm, giải nhiệt cực đã nhé!
Cách làm nha đam đường phèn lá dứa
Nha đam đường phèn lá dứa là một món ăn rất thơm ngon bổ dưỡng, đặc biệt với những người nóng trong người. Những người đang muốn cải thiện sức khỏe. Để làm được món nha đam đường phèn bạn cần chuẩn bị và làm những bước như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu nấu
Nha đam đường phèn với nguyên liệu vô cùng dễ kiếm
1 nhánh nha đam
100g đường
200g đường phèn
Ít muối tinh
1 lá dứa
Một lát chanh
300 ml nước lọc
Cách sơ chế nha đam đường phèn
Để sơ chế nha đam và cách nấu nha đam đường phèn, bạn cần thực hiện những bước như sau:
Bước 1: Sơ chế nha đam
Nha đam bạn rửa qua một lượt ở vỏ, sau đó gọt hết phần vỏ xanh của nha đam, cắt hạt lựu rồi rửa sạch một lần nữa.
Bạn vắt 1 lát chanh và một ít muối tinh vào phần nha đam vừa cắt rồi trộn đều, ngâm trong 15 phút với 300 ml nước lọc, sau đó rửa sạch rồi để ráo nước.
Xem thêm: Cách Rim Hạt Đác Thơm Ngon, Bảo Quản Được Lâu Ngày
Bước 2: Ướp nha đam với đường
Nha đam ướp cùng với đường phèn sau đó đun sôi
Cho 100g đường vào nha đam và ướp đều đến khi đường tan hết rồi để trong vòng 30 phút. Sau 30 phút, nha đam đã ngấm đường và có thể đem đi nấu.
Bước 3: Nấu nước nha đam đường phèn lá dứa
Bạn bắc bếp một lít nước, sau khi đun sôi, bỏ đường phèn cùng với lá dứa vào nồi nấu cho đến khi đường tan hết.
Cuối cùng bạn cho hết phần nha đam vào nấu cho đến khi nước sôi thêm lần nữa là được.
Bước 4: Thành phẩm
Nha đam đường phèn thanh mát, giòn ngọt vô cùng sảng khoái
Thành phẩm nha đam đường phèn sau khi để nguội có thể cho vào chai bảo quản trong ngăn mát, khi bạn lấy ra ăn bạn cho vào chén thưởng thức. Khi thử bạn sẽ cảm nhận được độ giòn giòn của nha đam, ngọt ngọt của nước đường phèn. Bạn có thể cho đá vào để thưởng thức cho thanh mát.
Cách làm nha đam đường phèn
Chuẩn bị nguyên liệu
Nha đam 500 gr
Đường phèn 300 gr
Nước lọc 2 lít
Muối 1 ít
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nha đam
Nha đam thái hạt lựu và ngâm với một ít muối
Nha đam sau khi mua về bạn đem rửa sạch, sau đó dùng dao gọt vỏ nha đam. Cắt nha đam thành hạt lựu. Nha đam sau khi được thái hạt lựu bạn ngâm với một ít muối.
Bước 2: Nấu nha đam đường phèn
Cho vào nồi 2 lít nước lọc cùng với 300gr đường phèn. Bắc nồi lên bếp và nấu với lửa vừa trong khoảng 15 - 20 phút. Sau khi nước sôi thì cho nha đam đã sơ chế vào, đợi đến khi nước sôi lần nữa thì để tầm 1 phút rồi tắt bếp.
Bước 3: Với cách làm này, chỉ với các bước đơn giản bạn đã có ngay món nước nha đam đường phèn thơm ngon và dai giòn cực đã.
Cách chọn mua nha đam tươi ngon
Nha đam xanh và chắc thịt sẽ giúp món ăn trở nên thơm ngon
Khi chọn nha đam để chế biến, bạn nên chú ý những điều sau:
Nên chọn những nhánh nha đam có kích thước vừa phải, không quá nhỏ vì sẽ ít thịt, không quá già vì nha đam sẽ không giòn.
Chọn nha đam có màu xanh đều và không bị dập nát, bấm tay thấy thịt chắc.
Không chọn những nhánh nha đam bị khô, lớp vỏ dần chuyển sang vàng hoặc có mùi hôi, bị chảy nước vì đó có thể là nha đam bị hư.
{{https://ecoeshop.vn/collections/ong-hut-giay}}
Như vậy ECOESHOP vừa giới thiệu cho các bạn 2 cách nấu nha đam đường phèn vô cùng dễ làm để thanh nhiệt cơ thể, hỗ trợ làm đẹp. Nha đam với hương vị thơm ngon rất dễ uống nên hãy cùng áp dụng công thức và làm cho gia đình, bạn bè thưởng thức nhé. ECOESHOP chúc các bạn có một ngày thật tuyệt vời!
>>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY