Lưu Ý Khi Sử Dụng Ly/Cốc Giấy Dùng Một Lần Tránh Gây Hại Cho Sức Khỏe

Ai cũng biết, dùng cốc giấy đựng các loại đồ uống sẽ an toàn cho sức khoẻ và thân thiện với môi trường hơn ly nhựa. Nhưng chúng ta cũng cần phải rất cẩn thận khi uống nước bằng ly giấy vì bạn có thể là nạn nhân của những chiếc cốc kém chất lượng. Vậy ta cần phải làm gì để tự bảo vệ bản thân khi chọn mua ly/cốc giấy? Hãy tham khảo bài viết này để ECOESHOP chia sẻ thêm cho bạn về những lưu ý cần biết khi chọn mua ly/cốc giấy dùng một lần. 

Hậu quả có thể gặp khi dùng cốc giấy kém chất lượng

Đối với các loại đồ ăn thức uống, vệ sinh an toàn thực phẩm là tiêu chí luôn được ưu tiên hàng đầu. Các đồ dùng khi đựng thức ăn cũng cần được quan tâm đặc biệt. Cốc giấy không đảm bảo chất lượng sẽ gây ra nhiều tác hại cực kỳ xấu đối với sức khỏe trong quá trình sử dụng. Khi đựng thức uống quá nóng, lớp tráng phủ chống nước bên ngoài sẽ bị hoà tan và theo đồ uống đi vào trong cơ thể. Lâu dần, đây chính là tác nhân gây ra bệnh cho chúng ta. 

Những điểm cần phải nhớ khi dùng ly giấy dùng một lần

Cốc giấy mặc dù được ưu ái sử dụng nhưng nếu dùng không đúng cách hoặc khâu chọn mua không được quan tâm cũng sẽ gây ra những tác hại khó lường. Trong bài viết này, Ecoeshop sẽ bật mí cho bạn một vài mẹo chọn mua cốc giấy an toàn. 

Quan tâm đến nguyên liệu sản xuất

Để sản xuất một chiếc cốc giấy, người ta sử dụng nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Bao gồm: Giấy làm từ bã mía, giấy phân huỷ sinh học, giấy Polystyrene,... Mỗi loại giấy khác nhau sẽ có những đặc điểm được tuyển chọn phù hợp cho từng loại cốc. 

Cốc giấy phân huỷ sinh học thân thiện với môi trường

Giấy làm từ bã mía: Là nguồn nguyên liệu tái tạo công nghiệp, bã mía thải ra từ nhà máy đường rồi tạo thành giấy. Sử dụng nguồn nguyên liệu này khá an toàn với sức khỏe chúng ta và góp phần bảo vệ môi trường trong việc hạn chế giảm thiểu rác thải.

Giấy phân huỷ sinh học: Nhà sản xuất sử dụng công nghệ hiện đại để tạo ra nguồn giấy có khả năng phân hủy dễ dàng. Nhựa PLA được sử dụng trong loại giấy này có tác dụng phân huỷ nhanh và cực kỳ thân thiện với sức khỏe con người.

Giấy Polystyrene: Trên thực tế, đây là một loại nhựa tổng hợp. Trong quá trình đùn nhựa Polystyrene , sản phẩm giấy nhựa ra đời và được gọi là giấy thứ ba. Loại giấy này có khả năng cách nhiệt tốt nhất trong tất cả các loại ly giấy. 

Xem thêmTop các mẫu ly giấy đẹp đủ kích thước, chất liệu an toàn, yên tâm lựa chọn

Bảo quản ly/cốc giấy thế nào là phù hợp

Ly giấy khi ở trong môi trường ẩm ướt là môi trường thích hợp cho các loại vi nấm sinh sôi nảy nở. Mặc dù các loại ly/cốc giấy đã được phun thêm một lớp sáp ở bề mặt, tuy nhiên không ai có thể đảm bảo rằng việc này sẽ loại bỏ hoàn toàn khả năng sinh sôi của chúng. Vì vậy hãy bảo quản ly giấy ở nơi khô thoáng nhất có thể bạn nhé. 

Hãy bảo quản ly giấy ở nơi khô thoáng, tránh nơi ẩm mốc

Một mẹo nhận biết xem cốc giấy có bị ẩm hay không, đưa ly đến gần mũi và ngửi. Nếu phát hiện có mùi hắc thì bạn không nên sử dụng để đựng thức uống nữa vì lúc này ly của bạn đã bị nhiễm khuẩn rồi đấy. 

Không nên chọn dùng các loại ly có mực in cách miệng cốc quá gần

Đây cũng là một lưu ý không những dành cho người dùng mà chủ quán kinh doanh các mặt hàng này cũng cần phải chú ý: Không nên sử dụng hoặc yêu cầu in logo quá gần phần miệng cốc. Bởi mực in khi gặp nước hoặc uống có thể bị bong ra. Các thành phần trong mực in có thể xâm nhập vào cơ thể khi bạn thưởng thức đồ uống đó. Mặc dù thân ly là khu vực quảng bá sản phẩm rất tốt, nhưng nếu không để ý chi tiết này thì bạn vô tình để lại hình ảnh xấu trong mắt người dùng. 

Xem thêmPhân biệt ly giấy nóng, ly giấy lạnh đơn giản tránh nhầm lẫn

Cần chú ý phân loại cốc giấy nóng và lạnh

Nếu như để ý, bạn có thể thấy sự khác nhau giữa nước uống nóng và lạnh đối với sự bốc thoát hơi nước. 

Cốc giấy nóng cũng có nhiều loại khác nhau

Ly giấy đựng đồ uống nóng: Khi đựng đồ uống nhiệt độ cao, hơi nước bốc lên và đọng lại bên trong thành cốc. Để hạn chế tình trạng giấy bị thấm nước và tránh bỏng tay, mặt trong sẽ được tráng một lớp sáp có tính kháng nước. Ở một số loại ly còn làm bề mặt giấy hai lớp hoặc lượn sóng để tránh bỏng tay. 

Cốc giấy đựng thức uống lạnh: Các loại nước uống lạnh sẽ để lại vết đọng hơi nước bên ngoài thành cốc. Do đó chúng cũng được tráng thêm lớp sáp cả bên ngoài lẫn bên trong để chống thấm nước tốt hơn. 

Bạn đang xem: Lưu ý khi sử dụng ly/cốc giấy dùng một lần tránh gây hại cho sức khỏe

Chỉ dùng khi đựng thức uống dưới 70 độ

Mặc dù ly giấy có khả năng chứa được các loại đồ uống nóng ở nhiệt độ cao, nhưng không phải ở mọi nhiệt độ. Một vài yếu tố khiến chúng ta chỉ nên sử dụng cho các loại đồ uống không quá 70 độ như:

Chỉ nên dùng cốc khi đựng các loại thức uống dưới 70 độ

Ở nhiệt độ quá cao, lớp sáp được tráng quanh ly có thể bị hòa tan hoặc biến đổi chất, từ đó gây ra chất độc hại cho cơ thể. Giấy khi ở nhiệt độ cao vẫn có thể truyền nhiệt. Dùng tay không cầm cốc lúc nước còn quá nóng có thể khiến cơ thể phản xạ vô điều kiện gây bỏng cơ thể. 

{{https://ecoeshop.vn/collections/ly-giay}} 

So với việc dùng cốc nhựa một lần, quyết định dùng cốc giấy một lần là một giải pháp đúng đắn. Tuy nhiên cốc giấy cũng có nhiều loại và xuất xứ khác nhau, bỏ túi thêm cho mình một vài mẹo lựa chọn sẽ giúp chúng ta luôn sáng suốt. Qua bài viết trên, Ecoeshop đã đưa ra một số vấn đề bạn có thể gặp phải khi mua và sử dụng ly giấy không đúng chất lượng, ngoài ra là vài mẹo nhỏ để bạn có thêm kiến thức bổ ích cho bản thân. 

>>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY

bình luận trên bài viết “Lưu Ý Khi Sử Dụng Ly/Cốc Giấy Dùng Một Lần Tránh Gây Hại Cho Sức Khỏe

Đang xem: Lưu Ý Khi Sử Dụng Ly/Cốc Giấy Dùng Một Lần Tránh Gây Hại Cho Sức Khỏe

0 sản phẩm
0₫
Đóng