Giấy Bạc Có Độc Không, Hướng Dẫn Sử Dụng Giấy Bạc An Toàn

Giấy bạc là sản phẩm được dùng để gói thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên lại có rất nhiều quan điểm cho rằng sử dụng giấy bạc gói thức ăn không an toàn, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy sự thật giấy bạc có độc không, cùng theo dõi bài viết bên dưới đây để trả lời câu hỏi đó nhé.

Tìm hiểu về giấy bạc

Giấy bạc là gì

Giấy bạc hay còn gọi là giấy nhôm, nó là sản phẩm được dùng trong nấu nướng. Giấy bạc được yêu thích và sử dụng rộng rãi ở hầu hết các cửa tiệm, nhà hàng và thậm chí là sử dụng trong sinh hoạt của mọi nhà.
Giấy bạc thường được làm từ nhôm cán mỏng, chúng được dùng trong việc đóng gói, tạo hình cho thực phẩm khi chế biến. Bên cạnh đó, nó còn giúp giữ nhiệt độ, hương vị cho món ăn không bị khô, mất mùi thơm hoặc bị bay hơi.

Giấy bạc dùng để đóng gói, bảo quản thực phẩm

Công dụng của giấy bạc

Giữ được hương vị đồ ăn

Công dụng tuyệt vời nhất của giấy bạc là giữ ẩm thực phẩm khi nấu nướng. Những món cá nướng, sườn nướng, đậu hũ hải sản nướng khi đựng trong khay lá nhôm sẽ giúp giữ được hương vị thơm ngon không bị bay hơi, mất mùi. Không chỉ vậy, bọc kín món ăn bằng giấy bạc sẽ giúp bảo quản thức ăn giữ nguyên hương vị của nó. Việc bảo quản này cũng sạch sẽ và hợp vệ sinh hơn.

Giữ được thẩm mỹ cho món ăn

Bên cạnh đó sử dụng giấy bạc sẽ giúp bảo vệ mùi vị, màu sắc cho các món ăn. Dùng giấy bạc bạn hoàn toàn yên tâm chúng sẽ không bị két hay quá lửa. Các món nướng sẽ có được lớp vỏ chín và giòn, giữ được độ ngọt nhờ vào giấy bạc. Bởi nó có khả năng chịu nhiệt rất hiệu quả, thức ăn sẽ được làm chín từ từ và rất kỹ mà không bị lửa cháy trực tiếp.

Xem thêm: Cách Làm Khuôn Làm Bánh Bằng Giấy Bạc Đẹp Mắt Và Đơn Giản

Ứng dụng của giấy bạc

Lót chảo nướng

Giấy bạc sẽ giúp cho bánh nướng được giòn và vàng đều hơn. Tuy nhiên giấy bạc có thể sẽ dính vào thực phẩm vì vậy khi sử dụng người ta thường quét một lớp dầu mỏng lên giấy.

Sử dụng giấy bạc để lót  chảo trước khi nướng đồ ăn

Bọc gà, vịt nướng

Để gà, vịt giữ nước, chống cháy cho phần da trước khi phần thịt chính hoàn toàn người ta thường sẽ dùng giấy bạc bọc lại khoảng 2 tiếng trước khi nướng.

Dùng để bọc thực phẩm

Trước khi cho thực phẩm vào tủ lạnh để bảo quản, bạn có thể sử dụng giấy bạc để bọc thực phẩm lại sau đó cho thực phẩm trở lại tủ lạnh. Giấy bạc sẽ ngăn được mùi của thức ăn và giúp cho thực phẩm ít bị đông đá.

Giấy bạc có độc hại không?

Theo các chuyên gia nhận định, giấy bạc không có độc và có thể sử dụng an toàn trong nấu nướng. Bởi giấy bạc thực chất là màng rất mỏng được làm từ nhôm có màu trắng nên được gọi là giấy bạc.

Theo đó, để sản xuất giấy bạc người ta thường sử dụng nhôm (Al) có độ tinh khiết lên đến 99,99%. Vì thế khả năng phơi nhiễm của vật liệu này ở mức thấp, không gây hại đến sức khỏe người dùng. Cũng vì vậy mà lượng nhôm từ giấy bạc không gây nên rủi ro đến sức khỏe của người dùng khi nấu ăn hay đóng gói, bảo quản thực phẩm.

Giấy bạc không chứa chất độc hại, an toàn khi đựng thực phẩm

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn hơn, bạn có thể sử dụng bạc giấy bạc chất lượng tốt, an toàn và dùng đúng cách. Để lượng nhôm đi vào cơ thể không vượt mức cho phép.

Cách sử dụng giấy bạc an toàn

Bạn nên hạn chế sử dụng giấy bạc để nướng bởi ở nhiệt độ càng cao, sẽ càng dễ nhiễm phôi nhôm. Nhiệt độ cao lượng nhôm sẽ đi vào thực phẩm mà bạn sử dụng càng nhiều.

Tốt hơn hết là bạn không nên dùng giấy bạc trong lò vi sóng làm chín thực phẩm bên trong ra bằng sóng điện tử. Bởi nó sẽ phá hoại giấy bạc cực nhanh, ion nhôm sẽ xâm nhập vào thực phẩm nhanh và dễ dàng hơn nữa.

Bạn không nên sử dụng giấy bạc để đựng những thực phẩm giàu acid như những loại trái cây có vị chua, món ăn có giấm,... Bởi vì khi axit trong món ăn phản ứng với chất nhôm trong giấy bạc sẽ làm mòn giấy bạc. Cũng vì vậy mà lượng nhỏ nhôm có thể thấm vào thức ăn.

Xem thêm: Cách Gấp Giấy Bạc Nướng Hàu Siêu Đơn Giản

Ecoeshop - Đơn vị cung cấp khay lá nhôm uy tín, chất lượng

Bạn đang tìm mua khay nhôm chất lượng, an toàn cho sử dụng, Ecoeshop là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp bao bì thực phẩm tự nhiên, an toàn và chất lượng tốt nhất cho ngành thức ăn nhanh.

 

Đến Ecoeshop để sở hữu khay nhôm đựng thức ăn chất lượng

Khay nhôm tại Ecoeshop với kiểu dáng hiện đại, sang trọng và tiện lợi. Đa dạng về mẫu mã, kích thước cho bạn tha hồ lựa chọn.

Ưu điểm của khay lá nhôm tại Ecoeshop:

  • Hộp đựng thực phẩm nhôm có khối lượng nhẹ, tiện dụng. Sở hữu khả năng chịu nhiệt độ nóng/lạnh tốt nhất. Bên cạnh đó tính dẫn nhiệt tốt nên có thể sử dụng để đông lạnh hoặc nướng thức ăn nhưng vẫn giữ nguyên hương vị của món ăn.
  • Đa dạng về kiểu dáng, hiện đại, sang trọng và độc đáo, được các chuỗi nhà hàng, khách sạn ưa chuộng.
  • Rất thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng
  • Có giá thành tốt nhất thị trường hiện tại
{{https://ecoeshop.vn/collections/khay-nhom}}

Mong rằng với những gì bài viết gửi đến sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho mình. Để mua sản phẩm khay nhôm đựng thực phẩm. Liên hệ ngay Ecoeshop để được tư vấn nhé. 

>>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY

bình luận trên bài viết “Giấy Bạc Có Độc Không, Hướng Dẫn Sử Dụng Giấy Bạc An Toàn

Đang xem: Giấy Bạc Có Độc Không, Hướng Dẫn Sử Dụng Giấy Bạc An Toàn

0 sản phẩm
0₫
Đóng