Cacao nguyên chất vị đắng, hơi béo và có thể chế biến thành nhiều đồ uống khác nhau. Trong đó, cacao muối là loại thức uống thơm ngon không thể bỏ qua mà bạn nên thử kết hợp. Sau đây, EcoShop xin chia sẻ cách làm cacao muối có đủ vị thơm béo, hấp dẫn và đảm bảo sẽ làm bạn thích mê. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món cacao muối này nhé!
Cacao muối trứng có đủ vị thơm, béo và hấp dẫn
Hướng dẫn cách làm cacao muối trứng thơm ngon ngay tại nhà
Cacao có nhiều công dụng với sức khỏe của mỗi người chúng ta. Cacao cũng có thể chế biến thành nhiều đồ uống đặc biệt với những hương vị lạ lẫm, rất thơm và ngon lành. Tuy nhiên, bạn đã không còn thích thú với công thức ca cao sữa đơn điệu thì thay đổi nguyên liệu thêm vào cũng chính là cách làm tốt nhất.
Hãy thử kết hợp với muối và trứng. Sự kết hợp giữa cacao, muối và trứng sẽ tạo nên hương vị đặc biệt, đáng để thử ngay. Nguyên liệu cần chuẩn bị và cách làm cacao muối như sau:
Nguyên liệu pha chế cacao muối trứng thơm ngon
Sau đây là lượng nguyên liệu chế biến dành cho 2 người sử dụng. Nguyên liệu chế biến gồm:
- Bột cacao nguyên chất vừa đủ dành cho 2 người.
- Muối: ¼ thìa muối.
- Trứng: 5 Quả trứng gà tươi.
- Sữa đặc: 2,5 thìa sữa đặc.
- Đường: 3 thìa đường trắng.
- Nước nóng.
- 1 Ly giấy.
Lưu ý: Để đảm bảo mùi vị, bạn hãy sử dụng ngay khi cacao muối trứng còn nóng ấm sẽ thơm và ngon hơn. Bởi vì, bạn để nguội thì sẽ bị tanh và không còn thơm ngon nữa.
Bạn sẽ nhanh chóng pha chế ly cacao muối trứng đầy thơm ngon chỉ với vài bước
Các bước làm cacao muối trứng thơm ngon
Cacao muối trứng hấp dẫn nhờ hương vị thơm, đắng ngọt và béo. Rất đáng để thử! Đây là thức uống được nhiều người yêu thích và muốn được trải nghiệm. Chỉ vài bước đơn giản ngay tại nhà, bạn sẽ nhanh chóng pha chế 1 ly cacao muối trứng đầy thơm ngon. Cùng EcoShop tham khảo các bước làm cacao muối trứng ngon hấp dẫn dưới dây:
Bước 1: Lấy lòng đỏ trứng
Bạn chỉ sử dụng lòng đỏ trứng bằng cách lấy lòng đỏ trứng ra riêng.
Bước 2: Cho hỗn hợp muối, sữa, đường vào với lòng đỏ trứng
Bạn bắt đầu cho ¼ thìa muối, 2,5 thìa sữa đặc và 2,5 thìa đường vào cùng với hỗn hợp lòng đỏ trứng. Trong trường hợp, bạn không muốn uống ngọt quá thì hãy cho ít sữa và đường lại.
Bước 3: Đánh bông hỗn hợp bằng máy đánh trứng
Bạn hãy sử dụng máy đánh trứng hoặc sử dụng tay để đánh bông hỗn hợp bên trên.
Bạn bắt đầu pha cacao cùng với nước nóng
Bước 4: Tiến hành pha cacao
Bạn bắt đầu pha 2 thìa cacao và cho thêm nước ấm nóng để đánh tan bột cacao.
Bước 5: Trộn hỗn hợp muối sữa trứng cùng với cacao
Bạn cho nửa cốc nước nóng vào ly giấy. Sau đó, bạn đổ từ từ hỗn hợp muối, sữa, trứng đã đánh bông vào ly giấy. Tiếp theo, bạn cho cacao vô hỗn hợp. Bạn hãy chờ khoảng 3-4 phút để phần kem trứng nổi lên bề mặt ly.
Xem thêm: Cách Làm Trà Mãng Cầu Thơm Ngon, Giải Nhiệt Mùa Hè
Bước 6: Trang trí một ít cacao lên bề mặt cốc
Bạn có thể cho một ít siro chocolate hay rắc bột cacao lên bề mặt cốc cacao muối trứng.
Bạn có thể trang trí thêm một ít siro chocolate hay rắc bột cacao lên bề mặt ly
Tác dụng của cacao muối trứng với sức khỏe
- Cacao là một trong những nguyên liệu được chế biến từ quả cacao. Cacao được pha chế sẽ rất thơm, có vị đắng và giàu dinh dưỡng. Bạn có thể sử dụng cacao để chế biến các món ăn thường ngày, pha chế thức uống cho đến làm bánh. Đặc biệt là cacao muối trứng được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm béo, đắng hấp dẫn, sảng khoái và nạp năng lượng cho cơ thể tốt hơn.
- Cacao muối trứng là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho những người muốn giảm cân hoặc người bệnh tiểu đường.
- Bạn sẽ ngủ ngon hơn nhờ một ly cacao muối trứng, giúp đẩy lùi những căng thẳng và tinh thần làm việc sẽ tốt hơn rất nhiều.
Những lưu ý khi làm món cacao muối trứng ngay tại nhà
Khi tiến hành pha chế món cacao muối trứng, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:
- Sau khi pha chế cacao muối trứng, bạn hãy thưởng thức ngay khi còn nóng. Mùi vị thơm ngon sau khi pha sẽ khiến bạn mê hoặc hoàn toàn. Bạn không nên để nguội vì sẽ có mùi tanh của trứng và không còn thơm ngon nữa.
- Bạn có thể thưởng thức cacao muối trứng cùng với bánh quy sau khi khuấy kem muối trứng và cacao hòa tan.
- Để thơm ngon, đẹp mắt, bạn có thể sử dụng ly giấy để thưởng thức món cacao muối trứng.
Pha chế cốc cacao muối trứng bằng bột cacao nguyên chất để đảm bảo hương vị
Mẹo pha bột cacao nguyên chất đảm bảo hương vị chuẩn nhất
- Bạn hãy chọn cacao nguyên chất và sử dụng một lượng vừa đủ để pha chế để hương thơm đảm bảo tốt nhất. Thông thường, bạn nên pha 2 thìa bột cacao cùng với 200ml nước nóng.
- Để đảm bảo hương thơm cacao đúng chuẩn, bạn hãy pha với nước sôi tầm từ 70 - 75 độ C.
- Bạn nên sử dụng sữa đặc thay cho đường để đảm bảo vị thơm đắng cacao và độ béo sau khi pha chế.
{{https://ecoeshop.vn/collections/ong-hut-giay}}
Trên đây, EcoShop đã chia sẻ và hướng dẫn cách pha chế cacao muối trứng hấp dẫn ngay tại nhà. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay vào bếp trổ tài và thưởng thức nào. Chúc bạn thành công!
>>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY