Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Siêu Ngon

Nếu bạn đã từng dạo quanh những con hẻm Hà Nội, Sài Gòn,...Chắc hẳn bạn đã từng nghe thấy tiếng bánh mì nướng nổ độp độp trên lò than, nhìn thấy màu sắc ngon mắt cùng những làn khói thơm tỏa ra từ món ăn vặt vô cùng hấp dẫn này. Hôm nay, tạm gác lại những con hẻm phố cổ nhộn nhịp. Ecoeshop sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm bánh mì nướng muối ớt tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy chú ý theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Nguồn gốc của bánh mì nướng muối ớt

Bánh mì nướng muối ớt là món ăn vặt quen thuộc của nhiều người

Bánh mì nướng muối ớt là món ăn bắt nguồn từ người Khmer, khi họ biến tấu bánh mì bằng cách quét muối ớt lên ổ bánh rồi nướng trên bếp than. Sau này, khi món ăn được lan truyền rộng rãi, cách bánh mì nướng muối ớt được biến tấu khác đi, thêm các loại topping khác tùy theo người bán và khẩu vị của thực khách ở từng khu vực. Bánh mì giòn đặc ruột được nướng vàng, thơm, người bán sẽ quết mỡ, sau đó thêm phần nước sốt được pha chế đặc biệt, nướng trên than hồng, ăn kèm với phô mai, chà bông, ruốc tép, mỡ hành, mayonnaise, xúc xích cùng pate quả là một món ăn vặt ngon không gì sánh bằng.

Xem Thêm: Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Dễ Làm, Giải Nhiệt Cực Đã

Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt

Để làm khoảng năm chiếc bánh mì nướng muối ớt phục vụ cho gia đình và bạn bè 5 người, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Bánh mì: 5 cái
  • Ruốc: 2 muỗng canh
  • Xúc xích: 1 cây
  • Bơ thực vật: 100g
  • Hành lá: 30g
  • Trứng cút: 5 quả
  • Sa tế: 1,5 muỗng cà phê
  • Ớt bột: 1,5 muỗng cà phê
  • Muối: Nửa muỗng cà phê
  • Xốt mayonnaise
  • Tương ớt: 2 muỗng
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 muỗng

Nguyên liệu làm bánh mì muối ớt vô cùng dễ kiếm

Cách làm bánh mì nướng muối ớt

  • Bước 1: Pha chế nước sốt

Bạn cho 30g bơ vào một cái nồi rồi đun chảy, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho tiếp đường, muối, ớt bột, tương ớt, sa tế vào và trộn đều tay đến khi thấy sốt hơi sệt thì tắt bếp.

  • Bước 2: Làm mỡ hành

Hành lá đem nhặt rồi rửa sạch, dùng dao cắt nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho hành lá xắt nhỏ vào. Bát thứ hai, cho 70g bơ vào chảo, đợi cho đến bơ chảy thì cho hành lá xắt nhỏ vào, phi cho thơm rồi đổ ra chén.

  • Bước 3: Nướng bánh mì

Nếu không có lò than, bạn có thể cho vào lò nướng để nướng bánh

Dùng cây cán bột để cán dẹp bánh mì còn khoảng 1cm. Phết bơ, hành lá đun chảy lên 2 mặt của bánh mì. Tiếp đó, phết tiếp hỗn hợp nước sốt ở trên lên bánh mì.

Bạn dùng kẹp sắt, kẹp bánh mì và nướng trên than hồng đang cháy âm ỉ, khi thấy bánh vàng đều, hơi cháy và thơm ngát thì cho bánh ra.

Xem Thêm: Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Ngon, Bảo Quản Được Lâu

Nếu không có lò than, bạn có thể cho vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 14-15 phút. 

  • Bước 4: Thưởng thức cùng topping

Cắt bánh mì đã nướng thành miếng vừa ăn, cho thêm chà bông, xúc xích, mỡ hành, trứng cút xốt mayonnaise, tương ớt lên và thưởng thức.

Bánh mì nướng muối ớt giòn thơm mùi bơ hòa quyện cùng vị cay của tương ớt, sa tế và mayonnaise béo ngậy, ăn kèm với xúc xích và chà bông thơm lừng sẽ khiến bạn xiêu lòng.

Đừng quên thưởng thức ngay khi bánh mì còn nóng

Ngoài các loại topping trên, các bạn có thể ăn kèm với phô mai, ruốc tép, pate,... đừng quên thưởng thức ngay khi còn nóng.

{{https://ecoeshop.vn/collections/to-giay}}

Bánh mì nướng muối ớt là một trong số những món ăn vặt không thể thiếu về đêm. Hy vọng với cách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản mà Ecoeshop vừa giới thiệu, bạn có thể làm ra những chiếc bánh thật ngon để thỏa mãn chiếc bụng đói cồn cào và mời gia đình, bạn bè cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

>>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY

bình luận trên bài viết “Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Siêu Ngon

Đang xem: Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Siêu Ngon

0 sản phẩm
0₫
Đóng