Cách Xay Rau Diếp Cá Làm Nước Ép Đẹp Dáng Đẹp Da

Nếu là tín đồ của những bữa ăn healthy, chắc hẳn các nàng đã không còn xa lạ với diếp cá, một loại rau có hương vị khó nhằn đối với nhiều người nhưng lại có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao, trong đó, nước ép rau má là một loại đồ uống thanh nhiệt có tác dụng mát gan, đẹp dáng và đẹp da vô cùng tốt. Bạn có biết loại đồ uống đó được biến tấu đa dạng như thế nào không? Hôm nay hãy cùng Ecoeshop vào bếp và học cách xay rau diếp cá thành loại đồ uống siêu bổ dưỡng này nhé!

Cách xay rau diếp cá nguyên chất

Nước ép diếp cá nguyên chất tốt cho sức khỏe

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu và dụng cụ làm nước ép diếp cá dành cho 1 - 2 người bao gồm:

  • Rau diếp cá 150 gr
  • Muối 1 ít
  • Máy xay sinh tố
  • Thau

Cách chế biến và xay rau diếp cá

Để thực hiện món rau diếp cá thật ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn sức khỏe, các bạn thực hiện theo những bước sau đây:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn nhặt rau diếp cá, bỏ những lá úa, bị hư và rửa sơ qua một lần nước sạch. Sau đó, bạn hòa tan nước muối loãng và ngâm rau diếp cá trong khoảng 30 phút để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn cũng như các loại thuốc phun trong quá trình trồng trọt. Vớt ra để ráo nước.

  • Bước 2: Xay rau diếp cá

Bạn cho hết toàn bộ rau diếp cá đã được làm sạch vào cối xay sinh tố, cho thêm 500ml nước vào cối, đậy nắp và nhấn nút xay nhuyễn hỗn hợp.

  • Bước 3: Hoàn thành

Đổ hỗn hợp ra, lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ cặn, lấy phần nước cốt rau diếp cá. Nước rau diếp cá nguyên chất sẽ có màu xanh đậm, cùng vị chua nhẹ cùng mùi đặc trưng của loại rau này. Lúc này các bạn hãy pha chúng cùng với đường theo độ ngọt ưa thích hoặc để uống trực tiếp nếu bạn có thể quen với hương vị của loại rau này. Ngoài ra các bạn có thể bảo quản phần nước chưa dùng tới trong tủ lạnh cũng có thể khiến vị của rau diếp cá bớt tanh đó nhé!

Xem thêm: Cách Làm Trà Tắc Sả Thanh Nhiệt Mùa Hè Cực Đã

Cách xay rau diếp cá cùng với dừa tắc

Rau diếp cá dừa tắc siêu thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Rau diếp cá mix với dừa tắc là một thức uống vô cùng mới lạ, cách kết hợp này mang tới giá trị dinh dưỡng vô cùng lớn, để  chuẩn bị cho nước ép rau diếp cá cùng dừa tắc dành cho 2 tới 3 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Rau diếp cá 300 gr
  • Dừa 1 trái
  • Tắc 1 trái
  • Muối 1 ít
  • Thau
  • Máy sinh tố

Cách chế biến nguyên liệu

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước hết, rau diếp cá mua về bạn bỏ bớt các lá dập úng đi, chỉ giữ lại lá non, đem ngâm với nước muối pha loãng 5 phút, rồi rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo.

  • Bước 2: Ép nước diếp cá

Kế đến, bạn lấy máy ép trái cây rồi lần lượt cho toàn bộ phần rau diếp cá cùng nước của 1 trái dừa vào, tiến hành ép lấy phần nước cốt diếp cá và trái dừa.

  • Bước 3: Hoàn thành

Sau khi ép, bạn có thể dùng rây lọc lại phần bã và lấy nước ép nguyên chất của rau diếp cá và dừa, vắt một tới hai trái tắc vào, thêm ít đường là bạn đã có nước ép rau diếp cá dừa tắc chát nhẹ, quyện cùng sự ngọt thanh từ nước dừa tươi, chấm phá chút chua nhè nhẹ từ tắc sẽ đem lại hương vị mới lạ cho cơ thể của bạn, các bạn có thể để trong tủ lạnh để gia tăng hương vị thanh mát cho nước ép nhé!

Nước ép diếp cá khổ qua

Nước ép rau diếp cá khổ qua vô cùng hấp dẫn

Nước ép diếp cá khổ qua thực sự là một loại nước ép vô cùng nhiều chất dinh dưỡng tốt, với sự kết hợp của hai loại rau giống như hai vị thuốc, chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ khi thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm nước ép diếp cá khổ qua dành cho hai người, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

  • Rau diếp cá 200 gr
  • Khổ qua 1 trái
  • Cam 3 quả
  • Máy ép trái cây
  • Thau
  • Dao

Cách chế biến nước ép diếp cá khổ qua

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau diếp, khổ qua đem rửa sạch và ngâm 10 phút với nước muối loãng rồi xả lại với nước xong để ráo. Tiếp theo bạn dùng dao loại bỏ ruột khổ qua và cắt thành từng khúc vừa với miệng của máy ép. Rau diếp cá thái nhỏ để máy ép không bị tắc nghẽn. Cam thì cắt đôi vắt lấy nước, khi chọn cam bạn nên chọn cam ngọt để giảm bớt phần đường có trong nước ép.

  • Bước 2: Ép nước diếp cá khổ qua

Bạn lần lượt cho khổ qua và rau diếp cá vào máy ép để lấy nước cốt, lọc qua rây để loại bỏ cặn và đổ ra ly, cho thêm phần nước ép cam bên ngoài rồi khuấy đều là đã hoàn thành rồi.

Nước ép rau diếp cá, khổ qua có màu xanh rêu mát mắt, vị hơi đắng và chua nhẹ, nếu cảm thấy hơi khó uống thì bạn có thể thêm 1 ít đường và ít đá lạnh để dễ uống hơn nhé!

Xem thêm: Cách Làm Kem Chuối Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ngay Tại Nhà

Tác dụng của rau diếp cá đối với sức khoẻ

Nước ép rau má vô cùng tốt cho sức khỏe

Với cách xay rau diếp cá nêu trên, các bạn sẽ có nước ép diếp cá có giá trị dinh dưỡng vô cùng tốt với sức khỏe, một trong số tác dụng tuyệt vời của nó phải kể đến như:

  • Chữa dị ứng
  • Kháng khuẩn
  • Cải thiện hệ thống miễn dịch
  • Kiểm soát cân nặng và hỗ trợ giảm cân
  • Chữa mụn rộp
  • Giúp tạo probiotics - tốt cho đường ruột
  • Làm chậm tốc độ lão hoá
  • Tốt cho da
  • Chống viêm nhiễm

{{https://ecoeshop.vn/collections/dia-giay}}

Vừa rồi là một số cách xay rau diếp cá thành nước ép mà Ecoeshop vừa giới thiệu cho các bạn, hãy vào bếp và bắt tay vào làm ngay những món nước ép giải nhiệt và dinh dưỡng này ngay thôi nào. Hẹn gặp lại các bạn vào bài viết sau, thân ái!

>>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY

bình luận trên bài viết “Cách Xay Rau Diếp Cá Làm Nước Ép Đẹp Dáng Đẹp Da

Đang xem: Cách Xay Rau Diếp Cá Làm Nước Ép Đẹp Dáng Đẹp Da

0 sản phẩm
0₫
Đóng