Chỉ còn vài bữa nữa là chúng ta đón thêm một mùa Tết rực rỡ. Niềm vui của sự sum vầy có lẽ là cùng nhau quây quần bên mâm mứt bánh kẹo, nhâm nhi và đón giao thừa, đón mùng mới. Mứt thanh long có thể là một sự lựa chọn mới trong khay bánh kẹo của bạn năm nay. Nhưng tại sao chúng ta không thử một lần nhỉ? Hãy cùng Ecoeshop học cách làm mứt thanh long đỏ đón năm mới thêm đỏ nhé!
Cách làm mứt thanh long đỏ
Mứt thanh long thơm thơm, chua chua và rực rỡ cho khay mứt ngày tết
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thanh long ruột đỏ 2 trái lớn
- Chanh 1 trái
- Đường 300 gr
- Bột bánh dẻo 20g
- Chảo, màng bọc thực phẩm, giấy nilon gói kẹo,...
Cách chế biến mứt thanh long
- Bước 1: Xay thanh long
Thanh long xắt miếng và xay nhuyễn
Thanh long mua về bạn lột vỏ, xay nhuyễn và cho thêm 300gr đường vào. Bạn cho thêm một trái chanh đã vắt cốt vào tô thanh long đã xay nhuyễn. Nếu không có chanh, bạn có thể thay bằng nước cam.
Xem Thêm: Độc Đáo Trà Sữa Vân Nam Siêu Hot Hiện Nay
- Bước 2: Ủ hỗn hợp
Khuấy đều hỗn hợp trên, sau đó dùng màng bọc thực phẩm ủ kín hỗn hợp trong vòng hai giờ.
- Bước 3: Sên hỗn hợp
Sau khi ướp đủ thời gian, bạn cho hỗn hợp thanh long đã ướp vào chảo. Bắt đầu bật bếp và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi.
Sau khi hỗn hợp thanh long sôi, các bạn hạ nhỏ lửa và tiếp tục sên cho đến khi nước thanh long cạn, sánh lại và trở nên đậm màu.
Kế tiếp, cho từ từ phần bột bánh dẻo vào chảo, vừa cho vừa đảo đều cho bột tan hoàn toàn và tiếp tục thao tác vừa rồi từ 3 đến 5 phút nữa.
- Bước 4: Tạo hình
Mang phần mứt thanh long vừa nấu đi phơi nắng khoảng 1 ngày đến khi mứt đặc, dẻo và có thể tạo hình được.
Tạo hình viên kẹo tròn hoặc vuông tùy theo sở thích
Chuẩn bị giấy gói kẹo, tạo hình viên kẹo tròn hoặc vuông tùy theo sở thích. Bạn gói viên kẹo bằng cách nắm chặt 2 đầu miếng giấy rồi xoắn ngược chiều nhau.
Như vậy chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có ngay mứt thanh long thơm thơm, chua chua và rực rỡ cho khay mứt ngày tết. Bạn có thể bảo quản mứt thanh long bằng cách bỏ lọ và đậy kín, để chúng ở nơi khô thoáng.
Khi thưởng thức thanh long, bạn hãy lấy ra từng chút, tránh đổ đầy nhưng không thưởng thức hết dễ bị .
Xem Thêm: Cách Làm Bánh Lamington Ngon Như Người Úc
Cách chọn mua thanh long ngon
Thanh long ngon sẽ giúp món mứt thêm chất lượng
Khi làm mứt thanh long, việc lựa chọn những quả thanh long tươi ngon sẽ giúp món mứt chuẩn vị và ít bị hỏng hơn. Để lựa chọn được những trái thanh long ngon, bạn hãy áp dụng những cách sau đây:
- Thanh long ngon sẽ có hình dáng bên ngoài tròn to, da căng bóng, không bị dập, thâm vỏ.
- Nếu là thanh long có vỏ màu đỏ thì hãy chọn những quả có màu đỏ đậm, không chọn quả quá chín.
- Cuống và tai thanh long ngon sẽ dai, mềm, màu của cuống và tai sẽ sáng, tươi mới. Không chọn thanh long có cuống và tai giòn, bị khô lại, đó là thanh long không ngon hay quá chín.
- Thanh long ngon nên được chế biến trong vòng ba tới bốn ngày, bảo quản trong tủ lạnh nếu chưa sử dụng tới.
{{https://ecoeshop.vn/collections/phu-kien}}
Mứt thanh long có thể là một loại đồ ăn vặt mới độc đáo và thơm ngon trong dịp tết sắp tới. Hãy mau chóng cùng Ecoeshop học cách làm mứt thanh long cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức nhé! Đừng quên liên hệ với Ecoeshop để được giúp đỡ và tư vấn những sản phẩm phân hủy sinh học phục vụ cho loại hình kinh doanh của bạn. Chúc các bạn có một ngày tốt lành !
>>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY