Cách Làm Kẹo Dẻo Vị Quýt Tại Nhà Vô Cùng Thơm Ngon

Kẹo dẻo là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ bởi hương vị thơm ngon, dẻo dẻo lạ miệng, mang đến cho người thưởng thức tâm trạng vui tươi hơn. Đặc biệt là cách làm kẹo dẻo cũng vô cùng thú vị. Hôm nay hãy cùng Ecoeshop điểm qua 2 cách làm kẹo dẻo vị quýt vô cùng đơn giản tạo nhà nhé!

Cách làm kẹo dẻo vị quýt từ bột gelatin

Kẹo dẻo vị quýt thơm ngon và bổ dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 25g gelatin (dạng bột hoặc dạng lá)

  • 70ml nước

  • 100g đường

  • 80ml nước quýt ép 

  • Khuôn kẹo

Các bước làm kẹo dẻo vị quýt 

  • Bước 1: Ngâm gelatin

Cho gelatin vào 1 cái chén, đổ vào 70ml nước rồi khuấy đều cho gelatin hòa tan trong nước. Nếu dùng gelatin dạng lá thì bạn chia nhỏ ra để gelatin có thể ngấm nước nhanh hơn. Ngâm gelatin 15-20 phút cho nở mềm.

  • Bước 2: Nấu nước quýt

Nấu nước quýt với lửa nhỏ

Quýt mua về lột vỏ sau đó bạn ép hoặc xay lấy nước. Đổ 80ml nước ép vào nồi cùng 110g đường, đun với lửa to và khuấy đều cho đường hòa tan, đun riu riu nhỏ lửa trong 10-15 phút.

Xem Thêm: Học Cách Làm Gà Nướng Xá Xíu Chuẩn Vị

Sau khi gelatin đã nở mềm thì cho vào nồi nước trái cây, bao gồm cả nước ngâm. Khuấy đều tay cho hòa tan với nước rồi đun thêm 2 đến 3 phút nữa.

  • Bước 3: Đổ khuôn và cắt kẹo

Đổ hỗn hợp nước trái cây vào khuôn, sau khi đã đông bạn đổ ra, bạn nhúng dao vào nước nóng để chống dính và cắt kẹo. Khi kẹo đã được cắt, bạn phủ lên một lớp đường hoặc bột trái cây, phơi khô kẹo trong 1, 2 ngày. Khi ăn không hết bạn nhớ bảo quản trong tủ lạnh nhé!

Những ai thích những thứ dẻo dẻo, dai dai thì không nên bỏ qua món kẹo dẻo vị quýt này. Tự làm kẹo dẻo ở nhà không chỉ yên tâm về chất lượng mà còn rất vui vì bạn có thể tự tạo ra bất kì hương vị nào mà mình yêu thích nữa đấy.

Cách làm kẹo dẻo vị quýt không cần gelatin

Kẹo dẻo vị quýt ngọn ngọt chua chua

Nguyên liệu làm kẹo dẻo vị quýt không cần gelatin

  • 50g bột rau câu

  • 250ml nước ép quýt

  • 300g đường cát trắng

  • 30ml nước cốt chanh

  • 1 ống vani

  • 100g đường bột

Các bước làm kẹo dẻo vị quýt không cần gelatin 

  • Bước 1: Làm bột rau câu

Nếu trong nhà bạn không có bột gelatin, bạn có thể thay thế bằng bột rau câu. Công thức làm là trộn 50g bột rau câu, 250ml nước ép quýt, 300g đường cát và 30ml nước cốt chanh vào tô. Sau đó, bạn dùng muỗng trộn đều cho hỗn hợp hòa tan, để chúng nghỉ một lát.

  • Bước 2: Nấu hỗn hợp

Kế đến bạn cho hỗn hợp kẹo đã hòa tan vào nồi, nấu lửa nhỏ, đun riu riu rồi vừa nấu vừa dùng muỗng đảo đều cho kẹo không bị cháy. Khi kẹo gần sôi, cho 1 ống vani vào và nấu. Khi nào hỗn hợp không còn bọt khí lúc đó chúng ta tắt lửa.

  • Bước 3: Đổ khuôn

Kế đến, bạn đổ kẹo đã nấu vào khuôn và chờ cho thật nguội. Bạn có thể để kẹo trong tủ lạnh để mau đông lại.

  • Bước 4: Hoàn thành

Bạn lăn từng viên kẹo dẻo đã đông qua đường bột. Vậy là bạn đã làm xong kẹo trái cây bằng bột rau câu rồi đấy.

  • Bước 5: Thành phẩm

Kẹo trái cây làm bằng bột rau câu thơm lừng vị trái cây tự nhiên, không bị ngọt quá, lại dẻo dai rất hấp dẫn.

Xem Thêm: Cách Chiên Cá Bằng Lá Chuối Giòn Rụm Thơm Ngon

Kẹo dẻo vị quýt vô cùng dễ làm 

Trong một thế giới hối hả và đầy áp lực, việc tìm thấy những khoảnh khắc nhỏ nhặt của niềm vui và ngọt ngào có thể là điều quý giá. Khi bạn cắn vào một viên kẹo dẻo vị quýt, bạn không chỉ thưởng thức hương vị tươi mới mà còn mở thêm một cánh cửa cho chút hạnh phúc và sự thư giãn. Theo dõi Ecoeshop để cập nhật thêm nhiều bài viết mới nhé!

{{https://ecoeshop.vn/collections/khay-nhom}}

 >>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY

bình luận trên bài viết “Cách Làm Kẹo Dẻo Vị Quýt Tại Nhà Vô Cùng Thơm Ngon

Đang xem: Cách Làm Kẹo Dẻo Vị Quýt Tại Nhà Vô Cùng Thơm Ngon

0 sản phẩm
0₫
Đóng