Điểm Nổi Bật Của Hộp Đựng Thức Ăn Bằng Giấy So Với Hộp Xốp

Với quá nhiều những vấn đề mà hộp xốp, hộp nhựa gây ra, các sản phẩm hộp đựng làm bằng giấy bắt đầu xuất hiện và phát triển như một giải pháp thay thế. Từ đó, giảm thiểu lượng rác thải độc hại ra môi trường. Hiện nay, nhiều cửa hàng đang tiến hành thay thế dần các sản phẩm từ nhựa thành các sản phẩm thân thiện môi trường như hộp giấy. Trong bài viết này, cùng ECOESHOP tìm hiểu về 4 điểm nổi bật của hộp đựng thức ăn bằng giấy so với hộp xốp nhé!

    4 điểm nổi bật của hộp đựng thức ăn bằng giấy so với hộp xốp

    Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

    Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

    Hộp xốp chủ yếu sản xuất từ nguyên liệu nhựa chịu nhiệt dẻo và một số hợp chất hóa học khác. Hợp chất này khi gặp các thức ăn nóng sẽ sinh ra nhiều chất gây hại. Khi người tiêu dùng đem thức ăn đó vào cơ thể, cơ thể sẽ phải gánh chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Tích tụ những chất độc hại trong thời gian dài sẽ gây ra nhiều bệnh tật khó tránh khỏi.
    Để khắc phục tình trạng này, các sản phẩm hộp giấy được sản xuất dựa vào các nguyên liệu tự nhiên, thân thiện môi trường như giấy Kraft hay một số loại giấy chuyên dụng khác có thể dùng cho thực phẩm. Khi bỏ thức ăn vào các hộp giấy như thế này, đồ ăn không bám mùi và đảm bảo chất lượng sản phẩm. 

    Có khả năng chịu nhiệt tốt

    Có khả năng chịu nhiệt

    Mặc dù hộp xốp và hộp giấy đều có khả năng chịu được nhiệt tốt. Dù cho bên trong đựng thức ăn nóng hay lạnh. Nhưng trên thực tế, khi thực phẩm nóng cho vào hộp xốp, hàm lượng chất độc từ hợp chất tạo nên sản phẩm xốp này giải phóng ra rất nhiều. Hàm lượng chất độc tăng quá cao sẽ tích tụ dần bên trong cơ thể gây nên các bệnh về gan, thận… Ngoài ra, còn ảnh hưởng đến cả dạ dày, ruột. Hơn nữa, đồ ăn dầu mỡ khi cho vào hộp xốp cũng tạo ra nhiều độc tố gây hại.
    Trong khi đó, những mẫu hộp giấy được sản xuất đã khắc phục được điểm tai hại này. Dù cho thức ăn nóng hay lạnh, sản phẩm cũng không có sự nảy sinh các chất độc khi thay đổi nhiệt. Tránh tạo ra chất độc hại trong quá trình sử dụng.

    Hộp đựng thức ăn bằng giấy thân thiện với môi trường hơn

    Thân thiện môi trường

    Tình trạng gia tăng lượng rác thải sinh hoạt khó phân hủy đang đến mức báo động tại Việt Nam. Đây chính là lời cảnh báo cho tình trạng quá tải của Trái đất. Trái đất đang dần nóng lên và không khí xung quanh chúng ta đang cực kỳ độc hại bởi tỉ lệ bụi chưa có dấu hiệu ngừng. 
    Trong số đó, một phần lớn nó đến từ các sản phẩm bao bì nhựa, xốp khó phân hủy. Theo nghiên cứu, thời gian để sản phẩm nhựa phân hủy được phải cần đến 500 đến 1000 năm để phân hủy ngoài môi trường.
    Trong khi đó, các mẫu hộp cơm giấy như sản phẩm của ECOESHOP hay sản phẩm làm từ giấy khác như ống hút, cốc, ly…  thì chỉ mất khoảng vài tuần để phân tự hủy hoàn toàn trong môi trường. Rõ ràng, để bảo vệ sức khỏe bản thân và bảo vệ môi trường thì việc chuyển sang sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường là hoàn toàn hợp lý. 
    Hơn nữa, sau khi phân hủy, phần giấy tạo thành mùn giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho đất. Phần đất màu mỡ này có thể dùng trồng thêm nhiều cây xanh để làm sạch không khí. 

    Xem thêmTop 3 loại khay đựng thức ăn an toàn sức khoẻ được sử dụng nhiều nhất

    Bao bì chắc chắn, ít bị biến dạng

    Bao bì ít bị biến dạng

    Nếu như chúng ta đã quá quen thuộc với những hộp xốp đựng cơm văn phòng bị biến dạng sau khi di chuyển hay do nhiệt độ quá nóng từ thức ăn ảnh hưởng đến hình dáng thì hộp giấy đựng thức ăn đã khắc phục được tình trạng này. Với khả năng chịu nhiệt cao, đồ ăn được giữ trong hộp vô cùng an toàn, sạch sẽ và chắc chắn rằng hình dáng hộp không bị ảnh hưởng như hộp xốp. 
    Hơn nữa, để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng, nhiều nhà sản xuất đã liên tục đổi mới kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc của hộp đựng thức ăn bằng nhựa. Do đó, bất kỳ mong muốn nào của người tiêu dùng đều được áp ứng. Đừng lo lắng về sự đơn điệu của sản phẩm thân thiện môi trường này nhé!
    Bạn đang xem: Điểm nổi bật của hộp đựng thức ăn bằng giấy so với hộp xốp

    Nhược điểm của hộp đựng thức ăn bằng xốp

    • Có hại đối với môi trường: Rác thải bằng xốp, nhựa khi thải ra môi trường sẽ phân hủy thành những hạt vi nhựa. Những hạt vi nhựa này sẽ đi khắp nơi từ đất đến nước hay cả không khí. Khi các sinh vật sống trong các môi trường này ăn phải sẽ bị nhiễm độc và gây ra nhiều bệnh nguy hiểm. Hơn nữa, thời gian tự phân hủy của xốp, nhựa là rất lâu, có thể lên đến cả nghìn năm.
    • Có hại đối với người sử dụng: Thức ăn đựng trong hộp xốp có thể nhiễm độc nhựa từ nguyên liệu. Nguyên liệu tạo ra hộp xốp khi gặp nhiệt độ sẽ sinh ra chất độc có hại. Chất độc tích tụ lâu dầu trong cơ thể sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm cho người tiêu dùng, thậm chí là ung thư. 

    {{https://ecoeshop.vn/collections/hop-giay-dung-thuc-an}} 

    Sau khi điểm qua 4 điểm nổi bật của hộp đựng thức ăn bằng giấy so với hộp nhựa, các bạn nghĩ sao nếu hoàn toàn chuyển sang các sản phẩm thân thiện môi trường để sử dụng? Cùng chia sẻ quan điểm của mình với ECOESHOP nha. Ngoài ra, các bạn muốn tìm mua các sản phẩm từ giấy chất lượng, hãy liên hệ ngay với ECOESHOP để được tư vấn và phục vụ tận tình. Đừng quên đón đọc các bài viết chất lượng khác của ECO nha!
    >>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY
    bình luận trên bài viết “Điểm Nổi Bật Của Hộp Đựng Thức Ăn Bằng Giấy So Với Hộp Xốp

    Đang xem: Điểm Nổi Bật Của Hộp Đựng Thức Ăn Bằng Giấy So Với Hộp Xốp

    0 sản phẩm
    0₫
    Đóng