Ngô là một loại thực phẩm có nguồn dinh dưỡng vô cùng lớn đối với sức khỏe. Thông thường,, ngô được chế biến theo nhiều loại món ăn và công thức khác nhằm gia tăng độ thơm ngon và phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, món ngô luộc trực tiếp vẫn là món ăn giữ nguyên hương vị nguyên bản của ngô, đồng thời giữ được nhiều chất dinh dưỡng có trong ngô, hôm nay hãy cùng Ecoehsop học cách luộc bắp ngô thơm ngon nhất nhé!
Ngô cung cấp chất dinh dưỡng gì cho cơ thể?
Bắp là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng
Ngô là thực phẩm bổ dưỡng, được chế biến thành rất nhiều món ăn đa dạng từ xào, luộc, kết hợp với một số nguyên liệu để thành chè, cháo,..và thành đặc sản của một số tỉnh thành.
Trong ngô giàu carbohydrate, chất xơ, vitamin B1, B3, B9,...và các khoáng chất như kali, photo,... Trong số đó, carbohydrate là thành phần chính cung cấp năng lượng cho cơ thể, chất xơ hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón, đồng thời giúp giảm mức cholesterol và bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Với thành phần dinh dưỡng ấn tượng, hầu hết chúng ta có thể nhận được các lợi ích sức khỏe từ việc ăn ngô và bổ sung chúng vào thực đơn ăn uống hàng ngày. Tuy nhiên cần lưu ý liều lượng ngô nạp vào cơ thể, chỉ nên ăn 1 bắp ngô luộc có kích thước vừa phải mỗi ngày, không nên ăn quá nhiều.
Xem Thêm: Túi Xách Được Làm Từ Bã Mía Độc Đáo Và Thân Thiện Với Môi Trường
Cách chọn ngô ngon
Bắp ngô luộc tươi ngon
Để chọn ngô tươi ngon, bạn có thể dựa vào những dấu hiệu sau:
Vỏ ngoài: Chọn những bắp ngô có lớp vỏ ngoài còn xanh tươi, không bị khô hoặc có đốm nâu. Vỏ ngô tươi thường mịn và hơi ẩm, bám chặt vào bắp.
Râu ngô: Râu ngô (những sợi nhỏ trên đầu bắp ngô) cần phải có màu nâu sẫm và mềm mại. Nếu râu ngô bị khô hoặc có màu đen, ngô có thể đã để lâu và không còn tươi.
Hạt ngô: Bạn nên lột nhẹ một chút phần vỏ để kiểm tra hạt bên trong. Hạt ngô tươi thường đầy đặn, căng tròn và bóng. Tránh những bắp ngô có hạt nhỏ, nhăn nheo hoặc không đều màu.
Cảm giác khi cầm: Bắp ngô tươi sẽ chắc tay và nặng so với kích thước. Nếu bắp ngô cảm giác nhẹ hoặc lỏng lẻo, có thể đã khô và không còn ngon.
Kích thước: Ngô vừa phải thường sẽ ngọt và ngon hơn ngô quá to. Chọn bắp có kích thước trung bình, thân thon dài và đều.
Mùi thơm: Ngô tươi sẽ có mùi thơm nhẹ, dễ chịu. Nếu có mùi hôi hoặc mùi lạ, có thể ngô đã bị hỏng.
Với những mẹo này, bạn sẽ dễ dàng chọn được những bắp ngô tươi ngon để sử dụng.
Cách luộc ngô cho mềm dẻo
Luộc ngô cũng cần một vài mẹo nhỏ
Luộc ngô có vẻ đơn giản nhưng để ngọt, mềm và dẻo, bạn cần có một số thủ thuật. Dưới đây là cách luộc bắp ngô:
Bước 1: Sau khi lựa chọn được các bắp ngô tươi mới, lột các lớp vỏ bên ngoài và giữ lại vài lớp bẹ, việc này sẽ giúp cho ngô không bị ngậm quá nhiều nước.
Bước 2: Sau khi rửa sạch, đổ nước ngập bắp vào một chiếc nồi.
Bước 3: Tiếp theo cho một thìa baking soda, đậy nắp nồi và đun trên lửa lớn cho đến khi nước sôi thì nhỏ lửa tiếp tục luộc trong khoảng 20 phút.
Bước 4: Ngay trước khi dùng, thêm một lượng muối thích hợp. Cuối cùng, đậy nắp nồi và luộc trong 20 phút thì tắt bếp và vớt ngô đã chín ra.
Baking soda còn giúp ngô chín nhanh hơn, làm màu sắc sáng bóng, cải thiện hương vị và tăng độ ngọt. Đồng thời, ngô trở nên mềm dẻo hơn nhờ tác dụng của baking soda. Tuy nhiên, các bạn nên cho một lượng vừa phải giống như muối.
Xem Thêm: Những Bức Tranh Đặc Biệt Được Làm Từ Rác Thải Nhựa
Ăn ngô luộc vào buổi sáng cung cấp một bữa ăn healthy và no bụng
Ngô luộc là một món ăn đơn giản, phù hợp cho bữa sáng và cho những bữa ăn nhẹ. Biết cách luộc bắp ngô đúng cách sẽ giữ được hương vị thơm ngon cũng như dinh dưỡng cần có. Nếu bạn đang muốn kinh doanh món ăn này, hãy liên hệ ngay với Ecoshop để được cung cấp những bao bì giấy chất lượng tốt cũng như bảo vệ môi trường.
{{https://ecoeshop.vn/collections/tui-giay}}
>>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY