Nếu không thể ăn hết một quả sầu riêng trong một lần thì bạn đừng quên tìm hiểu cách cấp đông sầu riêng đúng chuẩn. Điều này sẽ giúp thịt quả ngon ngọt, mùi thơm hấp dẫn và kéo dài thời gian sử dụng. Hãy cùng ECOESHOP tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau nhé!
Gợi ý cách cấp đông sầu riêng hữu ích tại nhà
Sau khi tách xong thịt sầu riêng khỏi vỏ, bạn cần bảo quản theo hướng dẫn bên dưới phần còn lại:
Bảo quản ở ngăn mát
Bạn dễ dàng bảo quản thịt sầu riêng ở ngăn mát
Nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản sầu riêng chín là dưới 15 độ C. Ở nhiệt độ này, phần thịt sầu riêng có thể giữ được độ mềm dẻo và thơm ngon nhất có thể, mà không có mùi lạ.
Cụ thể hơn, bạn hãy cho sầu riêng đã tách vào hộp nhựa hoặc để trong hộp giấy, đồng thời bọc kín trái cây trong túi nilon hoặc bọc bằng màng bọc thực phẩm chuyên dụng và đặt vào ngăn mát.
Bảo quản ở ngăn đông
Bạn có thể bảo quản trực tiếp sầu riêng chưa lột vỏ ở ngăn đông
Bạn lấy hết thịt sầu riêng ra khỏi vỏ, rồi xếp lần lượt vào túi hoặc hộp nhựa, đậy kín nắp vào bảo quản ngăn đông. Điều này có thể giúp bạn bảo quản sầu riêng đến vài tháng mà không có dấu hiệu hư hỏng gì. Theo đó, khi muốn sử dụng, bạn chỉ cần rã đông sầu riêng bằng cách cho từng hộp vào ngăn mát khoảng 24 giờ.
Chia sẻ cách rã đông sầu riêng hiệu quả
Những kinh nghiệm rã đông sầu riêng đúng chuẩn mà bạn không thể bỏ qua là:
- Cách 1: Thay vì lấy sầu riêng cấp đông ra khỏi ngăn tủ lạnh ngay lập tức, để rã đông tự nhiên ở nhiệt độ thường, bạn nên để thịt sầu riêng rã đông ở ngăn mát trong ít nhất 24 tiếng.
- Cách 2: Bên cạnh đó bạn có thể rã đông bằng cách thả túi sầu riêng vào bát nước ấm 15 - 20 phút, liên tục mỗi 5 - 10 phút sẽ thêm nước.
Đặc biệt, bạn không nên rã đông nhanh chóng bằng cách sử dụng lò vi sóng vì có thể làm thịt sầu riêng mất chất và thay đổi hương vị.
Xem Thêm: Cách Nuôi Con Mẻ Đơn Giản Tại Nhà
Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng sầu riêng cấp đông
Một số lưu ý quan trọng khi ăn sầu riêng cấp đông
Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và giữ được hương vị tốt nhất của sầu riêng sau cấp đông, bạn đừng quên lưu lại một số thông tin hữu ích sau:
- Sau khi rã đông, tốt nhất, bạn nên thưởng thức ngay để có hương vị tốt nhất. Tuyệt đối không đặt sầu riêng ở nhiệt độ phòng quá lâu bởi dễ bị hư hỏng.
- Không nên cấp đông lại sầu riêng đã rã đông.
- Bạn cần đảm bảo phần hộp/túi đựng sầu riêng không có nước đọng hoặc bụi bẩn dính trên múi sầu riêng bởi có thể ảnh hưởng đến chất lượng trái cây.
- Tránh sử dụng những túi/hộp sầu riêng cấp đông đã qua ngày hạn sử dụng (thường là sau khi rã đông 2 - 3 ngày).
- Cân nhắc sử dụng sầu riêng cấp đông để làm các món tráng miệng như kem sầu riêng, sinh tố sầu riêng hoặc chè sầu riêng.
- Hạn chế lấy sầu riêng cấp đông ăn trực tiếp như khi sầu riêng vừa lấy khỏi vỏ.
Kinh nghiệm chọn mua sầu riêng thơm ngon nhất
Chia sẻ kinh nghiệm mua sầu riêng thơm ngon
Bên cạnh bảo quản đúng cách, bạn đừng quên tham khảo những kinh nghiệm lựa chọn quả sầu riêng hữu ích bên dưới:
- Nên chọn quả có vỏ quả hơi vàng, mùi thơm tỏa ra ngào ngạt.
- Gõ vào phần vỏ có tiếng chắc nịch.
- Cuống sầu riêng tươi, hơi lún xuống bên dưới và còn phần nhựa.
- Chọn quả có đầu gai tròn, xanh to đều.
- Phần eo của quả phình to, lộ múi rõ.
- Lưu ý: Khi mua tại vựa, bạn hãy chọn những nơi có thể mở sẵn ra để xem chất lượng.
Sầu riêng cấp đông ăn được bao lâu?
Phần cơm sầu riêng nếu không có chất bảo quản, đựng trong túi hút chân không và bảo quản trong ngăn đá, thời gian sử dụng tốt lên đến 2 năm. Còn nếu thực hiện cấp đông bằng ngăn mát, bạn có thể rã đông sau đó ở nhiệt độ thường và tiếp tục ăn trong 3 - 4 ngày tiếp theo.
{{https://ecoeshop.vn/collections/ly-giay}}
Hy vọng tất cả chia sẻ từ bài viết kể trên giúp bạn nắm rõ cách cấp đông sầu riêng đúng chuẩn. Qua đó giúp kéo dài thời hạn sử dụng của phần thịt chưa kịp sử dụng hết trong một lần.
>>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY