Măng tây là một loại nguyên liệu có vị thanh mát, giòn ngọt vô cùng hấp dẫn, đặc biệt măng tây còn được sử dụng để chữa được rất nhiều bệnh như bệnh đau dạ dày, bệnh huyết áp, bệnh ung thư… khi kết hợp với một số loại nguyên liệu khác. Măng tây còn có thể tạo thành món salad măng tây vô cùng ngon mà lại bổ dưỡng cho sức khỏe. Hãy cùng Ecoeshop học cách làm món ăn này tại nhà ngay thôi nào!
Măng tây là loại thực vật gì?
Măng tây hiện đã phổ biến ở các vùng Châu Á
Măng tây là loại cây thảo có thân mọc ngầm dưới đất, tên khoa học của loại cây này là Asparagus officinalis, có nguồn gốc từ Âu Châu, Bắc Phi và Tây Á. Ngày nay, măng tây đã trở nên phổ biến hơn, được trồng nhiều nơi ở những khu vực quốc gia khác nhau và được sử dụng như một loại rau, nguyên liệu với hơn 300 loài.
Thân rễ của cây măng tây dày, xốp, sở hữu nhiều bộ rễ dài với đường kính 5 - 6cm và có màu nâu sáng. Phần thân mọc đứng với lá hình kim. Hoa nhỏ, có hình chuông và dài khoảng 6mm, màu xanh lục, thường mọc thành nhóm (4 - 6 cái) ở nách lá. Quả dày, có hình cầu có màu đỏ.
Xem thêm: Hai Cách Làm Cheese Stick Thơm Ngon Hết Ý
Măng tây được sử dụng như một loại rau
Hiện nay măng tây rất dễ tìm thấy trong các cửa hàng rau và siêu thị. Măng tây là nguyên liệu trong rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng, vì thế nên được rất nhiều người ưa chuộng trong thực đơn của mình.
Cách làm salad măng tây
Chuẩn bị nguyên liệu
Măng tây: 5 lạng
Trứng gà: 2 quả
Xúc xích: 2 cái
Hành tây: Nửa củ
Nửa quả chanh, 2 quả cà chua, 2 quả ớt ngọt
Xà lách, ngò rí
Một số gia vị khác: Muối, hạt tiêu, đường, vừng trắng, dầu ô liu...
Chú ý khi chọn măng tây: để món salad được tươi và giòn, các bạn hãy chọn những cây măng tây ngắn, bụ bẫm.
Cách làm salad
Măng tây nên được sơ chế và ăn ngay để giữ được vị giòn
Bước 1: Măng tây rửa thật sạch, rồi các bạn hãy thái mỏng theo chiều dọc của thân măng. Hoặc cắt đôi thân măng. Tiếp đó các bạn hãy ướp măng bằng đá lạnh, đá sẽ giúp cho măng tây giòn và ngon hơn.
Bước 2: Tiếp đó bạn luộc trứng gà, bóc vỏ, cắt trứng thành 8 miếng/1 quả. Xúc xích rán chín, thái thành lát xéo có độ dày khoảng 1 hoặc 1,5 cm.
Bước 3: Ngò rí nhặt rửa sạch, cắt nhỏ, hành tây rửa sạch thái mỏng. Vừng trắng rang chín vàng. Rau xà lách nhặt sạch rồi rửa cùng với cà chua và sau đó cho vào trong nước muối loãng ngâm khoảng 20 phút cho sạch. Cà chua thái thành những lát mỏng nhỏ.
Bước 4: Sau đó bạn hãy tạo một hỗn hợp, cho ngò rí với hành tây đã thái vào trong 1 cái bát và cho 1/3 muỗng cafe đường, nửa muỗng cafe muối, nửa muỗng cafe nước cốt chanh, 3 muỗng cafe dầu ô liu rồi trộn thật đều với nhau.
Bước 5: Măng tây vớt ra, cho vào một cái khay, mix trứng gà, xúc xích, ớt thái lát, cà chua, xà lách rồi đổ phần nước sốt đã trộn và trộn đều lên. Cuối cùng là bạn rắc vừng đã rang lên trên đĩa. Măng tây nên ăn hay bởi khi trộn cùng nước sốt, chúng rất dễ nhanh mềm.
Salad măng tây tại nhà ngon không khác nhà hàng năm sao
Món salad măng tây có vị giòn giòn man mát của măng tây tươi, sốt thơm, bùi bùi với vị trứng và tươi đậm của các loại rau ăn kèm chắc chắn sẽ là món ngon giải nhiệt cho mùa hè và những người giảm cân. Măng tây mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, dễ chế biến nên bạn có thể làm món măng này một cách vô cùng dễ dàng.
{{https://ecoeshop.vn/collections/to-giay}}
Salad măng tây có thể là món khai vị tuyệt vời cho bữa cơm gia đình, vừa giúp bữa cơm trở nên hấp dẫn hơn, vừa gia tăng sức khỏe cho người thân. Còn chần chừ gì mà không mau vào bếp chế biến ngay món ăn tuyệt vời này ngay nhé! Ecoeshop chúc các bạn một ngày tốt lành!
>>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY