Mách Bạn Cách Lấy Nước Lá Dứa Không Bị Đắng Cực Đơn Giản

Lá dứa mang màu xanh mát và hương thơm nhẹ nhàng nên luôn được chọn làm nguyên liệu tạo màu sắc, hương thơm cho các món bánh hay thức uống thơm ngon, đẹp mắt. Hôm nay hãy cùng Ecoeshop học cách lấy cách lấy nước lá dứa không bị đắng cực kỳ đơn giản ngay sau đây nhé.

Cách lấy nước lá dứa không bị đắng đơn giản, dễ thực hiện

Thay vì dùng phẩm màu để tạo màu cho món ăn, bạn hoàn toàn có thể tự làm màu sắc với nước ép lá dứa tại nhà, vừa nhanh vừa tốt cho sức khỏe. Lấy nước lá dứa không bị đắng một cách tự nhiên, an toàn và đơn giản tại nhà, bạn chỉ cần thực hiện chỉ với vài bước. Quá trình chuẩn bị chỉ mất 5 phút và việc chế biến chỉ tốn thêm 10 phút. Đây là một phương pháp nhanh chóng và cực đơn giản là bạn đã có được nước lá dứa tươi ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100 gram lá dứa
  • 200ml nước lọc

Những chiếc lá dứa tươi ngon mang đến màu sắc đẹp mắt và hương thơm dịu nhẹ

Để có được nước cốt lá dứa tươi ngon việc chọn lá dứa là vô cùng quan trọng. Để thành phẩm nước lá dứa không bị đắng, bạn nên tìm chọn những lá có kích thước lớn, chiều dài đáng kể và có màu xanh đậm. Lá dứa như vậy sẽ cho màu sắc đậm đà và hương thơm nồng này khi sử dụng.

Bạn hạn chế mua những lá quá nhỏ hoặc có màu xanh nhạt, vì chúng có thể không đạt chất lượng mong muốn. Đồng thời, cũng tránh chọn lá có dấu hiệu héo úa, sâu bệnh hoặc bị côn trùng cắn.

Các bước lấy nước lá dứa không bị đắng

  • Bước 1: Bạn lấy 100gr lá dứa đem đi rửa sạch, sau đó cắt bỏ phần gốc lá có màu trắng rồi cắt thành khúc khoảng 2cm. Ở bước này, để lấy dứa không bị đắng, bạn hãy đem ngâm lá dứa với nước ấm khoảng 5 đến 10 phút trước khi đem đi lấy nước cốt
  • Bước 2: Chuẩn bị một chiếc máy xay sinh tốt, bạn cho hết phần lá dứa vào cùng với 200ml nước lọc và xay lá dứa với nước đến khi thật mịn
  • Bước 3: Cho nước lá dứa ra tô lớn, dùng rây lọc phần xác lá dứa lại, bạn dùng muỗng ép phần xác lá dứa để lấy được hết nước rồi dùng muỗng vớt hết phần bọt trên mặt
  • Bước 4: Cho nước lá dứa vào tô nhỏ hơn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 20 tiếng để lấy nước cốt lá dứa
  • Bước 5: Sau 20 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh, phần nước cốt lá dứa sẽ chìm xuống đáy tô, bạn hãy cùng vá nhẹ nhàng vớt bỏ hết phần nước trong bên trên đến khi lấy được phần nước cốt màu xanh đậm bên dưới

Thành phẩm nước lá dứa màu xanh tươi mát, không bị đắng

Như vậy là nước lá dứa không bị đắng đã có thể sử dụng ngay được rồi. Với màu xanh tươi mát, hương thơm dịu nhẹ, chắc chắn bạn sẽ có được những món ăn, thức uống thơm ngon và đẹp mắt đấy.

Cách bảo quản nước lá dứa khi không sử dụng

Nếu không sử dụng ngay hoặc sử dụng nước lá dứa không hết, bạn có thể áp dụng cách bảo quản sau đây để nước lá dứa không bị hư hỏng:

Cho nước lá dứa vào lọ thủy tinh rồi để vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản

  • Cho nước lá dứa vào một chiếc lọ thủy tinh và đậy kín nắp, với phương pháp này bạn có thể giữ nước lá dứa từ 2 đến 4 ngày
  • Đặt lọ nước lá dứa trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn trong khoảng thời gian từ 7 đến 10 ngày
  • Khi cần sử dụng bạn chỉ cần mở nắp lọ, dùng muỗng sạch để lấy một lượng vừa đủ, sau đó đậy kín nắp trở lại

Mong rằng qua hướng dẫn mà bài viết gửi đến sẽ giúp bạn biết được cách lấy nước lá dứa không bị đắng dễ dàng hơn. Tham khảo và áp dụng ngay để có được những món ăn, thức uống thơm ngon với nguyên liệu nước lá dứa nhé. Chúc bạn thành công.

{{https://ecoeshop.vn/collections/to-giay}}

 >>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY

bình luận trên bài viết “Mách Bạn Cách Lấy Nước Lá Dứa Không Bị Đắng Cực Đơn Giản

Đang xem: Mách Bạn Cách Lấy Nước Lá Dứa Không Bị Đắng Cực Đơn Giản

0 sản phẩm
0₫
Đóng