Bánh tart trái cây là một món tráng miệng truyền thống với sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ bánh giòn rụm và lớp nhân kem trứng mịn màng, phủ đầy những loại trái cây tươi ngon. Bánh không chỉ hấp dẫn bởi hương vị ngọt ngào, thanh mát mà còn bởi vẻ ngoài bắt mắt, rực rỡ màu sắc của các loại trái cây. Hãy cùng Ecoeshop học cách làm món bánh hấp dẫn này nhé!
Cách làm bánh tart trái cây đơn giản
Bánh tart trái cây
Bánh tart trái cây là một món tráng miệng thơm ngon, dễ làm và rất bắt mắt. Đây là món bánh lý tưởng cho các buổi tiệc, sự kiện hay những dịp đặc biệt, mang lại cảm giác tươi mới và thú vị cho thực khách. Bánh tart trái cây cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích hương vị tự nhiên và sự tinh tế trong ẩm thực.
Chuẩn bị nguyên liệu
Vỏ bánh tart:
1 1/4 cốc (160g) bột mì đa dụng
1/2 cốc (115g) bơ lạnh, cắt nhỏ
1/4 cốc (50g) đường
1/4 thìa muối
1 quả trứng gà lớn
Nhân kem trứng (Pastry Cream):
2 cốc (500ml) sữa tươi
1/2 cốc (100g) đường
1/4 cốc (30g) bột bắp
4 lòng đỏ trứng gà
2 thìa (30g) bơ
1 thìa vani
- Trái cây tươi: Dâu tây, kiwi, việt quất, mâm xôi, hoặc bất kỳ loại trái cây nào bạn thích
Hướng dẫn cách làm
Bánh tart trái cây với hương vị thơm ngon
Làm vỏ bánh tart:
Bước 1: Chuẩn bị bột: Trộn bột mì, đường và muối trong một bát lớn. Thêm bơ lạnh và dùng tay hoặc máy trộn để trộn đều cho đến khi hỗn hợp giống như vụn bánh mì.
Bước 2: Thêm trứng: Thêm trứng vào hỗn hợp và nhào cho đến khi tạo thành một khối bột mịn. Nếu bột quá khô, thêm một chút nước lạnh.
Bước 3: Ủ bột: Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh ít nhất 30 phút.
Bước 4: Nướng vỏ bánh: Làm nóng lò nướng ở 175°C (350°F). Cán bột thành một lớp mỏng và đặt vào khuôn tart. Dùng nĩa châm nhiều lỗ trên bề mặt bột để tránh phồng. Nướng khoảng 15-20 phút cho đến khi vỏ bánh vàng đều. Để nguội hoàn toàn.
Làm nhân kem trứng:
Bước 1: Đun sữa: Đun nóng sữa trong một nồi nhỏ, không để sôi.
Bước 2: Trộn lòng đỏ trứng và bột bắp: Trong một bát, đánh lòng đỏ trứng với đường và bột bắp cho đến khi hỗn hợp mịn.
Bước 3: Kết hợp sữa và hỗn hợp trứng: Đổ một ít sữa nóng vào hỗn hợp trứng, khuấy đều để làm ấm. Sau đó, đổ hỗn hợp trứng trở lại nồi sữa và khuấy liên tục trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
Bước 4: Hoàn thiện: Tắt bếp, thêm bơ và vani, khuấy đều. Đổ nhân kem trứng vào một bát, bọc kín và để nguội hoàn toàn trong tủ lạnh.
Lắp ráp bánh tart:
Nhân kem trứng béo ngậy và trái cây thanh mát
Bước 1: Đổ nhân kem: Đổ nhân kem trứng đã nguội vào vỏ bánh tart.
Bước 2: Trang trí trái cây: Sắp xếp các loại trái cây tươi lên trên bề mặt kem trứng theo ý thích.
Bước 3: Làm lạnh: Để bánh tart trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi thưởng thức.
Lưu ý:
Bạn có thể phết một lớp thạch (glaze) mỏng lên trái cây để tạo độ bóng và giữ trái cây tươi lâu hơn.
Xem Thêm: Ẩm Thực Mùa Hè Có Món Gì Đặc Biệt?
Một vài lưu ý khi làm bánh tart
Để bánh trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi thưởng thức
Khi làm bánh tart, có một số lưu ý quan trọng để đảm bảo bánh thành phẩm đạt chất lượng tốt nhất:
Dùng nĩa châm nhiều lỗ trên bề mặt vỏ bánh trước khi nướng để tránh phồng.
Để vỏ bánh nướng chín đều và không bị mềm khi thêm nhân kem, bạn nên nướng vỏ bánh trước một lần.
Khi đun nhân kem trên bếp, khuấy liên tục để tránh nhân bị vón cục và cháy.
Để nhân kem nguội hoàn toàn trước khi cho vào vỏ bánh.
Để bánh trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi thưởng thức để nhân kem và trái cây được kết dính và bánh mát lạnh, ngon hơn.
Bánh tart nên được bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong vòng 1-2 ngày để đảm bảo hương vị tươi ngon nhất.
Những lưu ý này sẽ giúp bạn làm ra những chiếc bánh tart trái cây hoàn hảo, thơm ngon và đẹp mắt.
{{https://ecoeshop.vn/collections/dia-giay}}
Tóm lại, bánh tart trái cây mang đến một hương vị tuyệt vời và độc đáo, kết hợp giữa lớp vỏ giòn tan, nhân kem mịn màng, cùng vị tươi mát của các loại trái cây. Sự hòa quyện này không chỉ thỏa mãn vị giác mà còn mang lại cảm giác nhẹ nhàng và thanh tao. Trổ tài vào bếp cùng Ecoeshop ngay nhé!
>>>Tham khảo các sản phẩm: in ly giấy, in cốc giấy, in tô giấy, in hộp giấy...TẠI ĐÂY