Cách Làm Bánh Sừng Trâu Croissant Thơm Ngon Tuyệt Hảo

Chắc hẳn nếu là fan của các loại bánh mì thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua bánh mì sừng trâu thơm ngon, đặc trưng của nước Pháp. Để làm được món bánh này, bạn chỉ cần bỏ một chút tâm huyết và sự khéo tay của mình là có thể tạo ra những chiếc bánh sừng trâu vô cùng tuyệt hảo rồi nhé. Cùng theo dõi cách làm bánh sừng trâu của Ecoeshop ngay dưới đây nhé!

Nguồn gốc của bánh sừng trâu

Bánh mì croissant (sừng trâu) từ lâu đã nổi tiếng thế giới

Bánh mì croissant (sừng trâu) thơm ngon, giòn rụm thường được biết đến là đặc trưng cho nền văn hóa ẩm thực nước Pháp và cũng là món bánh phổ biến trên toàn Châu Âu. Tuy nhiên, quay về thời lịch sử một chút thì bánh mì croissant ban đầu có nguồn gốc từ Áo, mô phỏng hình dạng trăng lưỡi liềm – đặc trưng quốc hiệu của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm nhắc nhở người Áo về kẻ thù đáng gờm một thời. 

Sau này, khi công chúa nước Áo – Marie Antoinette kết hôn với Thái tử nước Pháp, chiếc bánh có hình “mặt trăng” này mới bắt đầu du nhập vào nước Pháp phồn hoa và chuyển mình thành chiếc bánh croissant. Cho đến nay, Pháp đã khiến cho bánh mỳ croissant trở thành món bánh nổi tiếng nhất nhì thế giới.

Xem Thêm: 4++ Cách Làm Panna Cotta Siêu Thơm Ngon Và Hấp Dẫn

Cách làm bánh sừng trâu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Men nở khô 4.5 muỗng cà phê
  • (loại men làm bánh mì)
  • Sữa tươi 500ml
  • Nước cốt chanh 20ml
  • Bơ đun chảy 4 muỗng canh
  • Bột mì đa dụng 680g
  • Trứng gà 1 quả
  • Đường trắng 50g
  • Muối 2 muỗng cà phê
  • Bơ lạt 454g (giữ lạnh)

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, túi zip (túi ni lông có khóa), cây cán bột, giấy nến lót.

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Nhào bột, nghỉ bột

Khối bột làm bánh cần được nhào và ủ đúng cách

Bạn pha sữa tươi với nước cốt chanh. Khuấy đều và để yên 10 - 15 phút cho sữa lên men và kết tủa. Dùng sữa này làm, bánh sừng trâu sẽ có độ thơm ngon và xốp hơn các loại bánh thông thường.

Sau đó bạn hòa tan men với 1 muỗng cà phê đường cùng với 6 muỗng canh nước ấm. Để khoảng 5 - 10 phút cho men nở. Cho 1/2 lượng bột mì, phần đường trắng còn lại, bơ đã đun chảy, sữa tươi lên men, muối, 1 lòng đỏ trứng gà vào, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Cho 1/2 lượng bột mì còn lại vào, nhào tiếp 10 - 15 phút cho bột thành hỗn hợp mềm, mịn.

Khối bột sau khi nhào xong sẽ dẻo và có độ đàn hồi tốt, ấn thử ngón tay lên mặt khối bột sẽ thấy phồng trở lại. Để bột nghỉ khoảng 1 tiếng.

  • Bước 2: Ủ bột

Cho bơ lạt vào túi zip cán cho nát đều. Sau đó để ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Khi bột nghỉ đủ thời gian, bạn lấy bột ra, cán mỏng, cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ khoảng 15 phút. Đây là ủ bột lần 1.

Sau 30 phút, lấy bơ lạt, bóc túi ni lông ra. Lấy bột ra, cán mỏng. Đặt bơ lạt vào 1 bên hỗn hợp bột đã cán, gấp làm 3, nắn xung quanh viền cho kín. Đặt vào tủ lạnh ủ thêm 30 phút. Đây là ủ bột lần 2.

Sau 30 phút, bạn lấy bột ra, cán theo chiều dài và gấp đôi lại. Bọc kín bột bánh bằng màng bọc thực phẩm, ủ lạnh thêm 30 phút nữa. Đây là ủ bột lần 3.

Sau đó, lấy bột ra, cán mỏng tiếp, rồi bọc kín bỏ lại vào ngăn mát tủ lạnh, ủ lần cuối khoảng 6 - 7 tiếng.

  • Bước 5: Tạo hình bánh sừng trâu

Tạo hình bánh sừng trâu vô cùng thú vị

Bột sau 6 - 7 tiếng, lấy ra để lên mặt phẳng có phủ sẵn bột áo. Cán bột mỏng khoảng 3mm, rồi dùng dao cắt bột thành 12 miếng hình tam giác.

Quết thêm bột áo lên trên. Cuộn từ phần đáy tam giác lên đỉnh, uốn hơi cong 2 đầu.

Ở bước này, bạn có thể biến tấu cách làm bánh sừng trâu có nhân, nếu bạn thích bánh có thêm nhân ưu thích, bạn có thể thêm nhân mặn ngọt ưa thích như bơ đậu phộng, socola,..., sau đó thực hiện thao tác cuộn lại.

  • Bước 6: Nướng bánh Bánh sừng trâu

Xếp bánh lên khay nướng có lót sẵn giấy nến để bánh không bị dính. Nướng bánh ở nhiệt độ 150 - 170 độ C.

7 phút đầu, bạn nướng bánh ở 170 độ C, sau đó chỉnh lò xuống 150 độ C.

Tổng thời gian nướng bánh là 15 - 20 phút với 2 chế độ nhiệt như trên.

  • Bước 7: Thành phẩm bánh sừng bò (bánh croissant)

Bánh sừng trâu sau khi ra lò có hương thơm và mùi vị hấp dẫn 

Bánh sừng trâu sau khi ra lò có mùi thơm đặc trưng của sữa, bột mì. Có hương vị thơm ngon, mềm xốp đặc trưng và không quá ngán cũng không quá nhạt. Bạn có thể xé ra từng lớp vô cùng tơi xốp.

Xem Thêm: Cách Rim Hạt Đác Thơm Ngon, Bảo Quản Được Lâu Ngày

Sau khi hoàn thành, bạn có thể đựng bánh trong những chiếc hộp giấy của nhà Ecoeshop, mang tặng bạn bè, người thân để cùng nhau thưởng thức nhé.

Bỏ những chiếc bánh sừng trâu vào chiếc hộp giấy của nhà Ecoeshop để tặng cho gia đình và bạn bè

Lưu ý khi làm bánh sừng trâu

  • Dùng đúng loại men nở cho bánh mì
  • Khi dùng bột áo, không nên sử dụng quá nhiều vì sẽ làm bột bánh bị khô. Bánh sẽ không mềm, ẩm.
  • Thời gian các lần ủ bánh cần đúng để tránh tình trạng như bột bánh không nở, ruột bánh bở, dai và loang lổ,...

Dù đã trải qua một thời kỳ rất dài và mang theo nhiều cải tiến từ nguyên liệu cho đến dụng cụ. Bánh croissant cũng không mất đi hương vị ngọt dịu, thanh nhã đặc trưng của mình. Chính sự đơn giản và tinh tế trong hình thức lẫn hương vị mà người Châu  u và fan bánh mì trên thế giới vẫn luôn ưu ái lựa chọn. Nếu có bất kỳ cách làm bánh sừng trâu nào mới mẻ. Hãy chia sẻ ngay tới Ecoeshop nhé.

bình luận trên bài viết “Cách Làm Bánh Sừng Trâu Croissant Thơm Ngon Tuyệt Hảo

Đang xem: Cách Làm Bánh Sừng Trâu Croissant Thơm Ngon Tuyệt Hảo

0 sản phẩm
0₫
Đóng